Chủ Nhật , 14 Tháng Bảy 2024
Home » Đời sống » Alena Energy: Tiên phong cung cấp giải pháp toàn diện về năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng thông minh

Alena Energy: Tiên phong cung cấp giải pháp toàn diện về năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng thông minh

(DNNN) – VIBT 2024 là Triển lãm quốc tế hàng đầu về trưng bày công nghệ và giải pháp thông minh cho các tòa nhà, nhà ở và vật liệu xây dựng tại Việt Nam được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 13 – 15/6. Triển lãm thu hút hơn 150 đơn vị tham gia, trưng bày các sản phẩm và dịch vụ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, tự động hóa, năng lượng tái tạo và nhiều lĩnh vực khác. Alena Energy với đội ngũ kỹ sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách tham quan xuyên suốt thời gian diễn ra triển lãm.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm của Alena Energy tại Triển lãm quốc tế VIBT thu hút rất đông khách tham quan

Tại Triển lãm VIBT 2024, Alena Energy giới thiệu những giải pháp năng lượng thông minh, bền vững và toàn diện. Alena Energy không ngừng nỗ lực mang đến các giải pháp năng lượng hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường; qua đó đẩy mạnh kết nối với các đối tác trong và ngoài nước nhằm mở rộng hợp tác kinh doanh; góp phần thúc đẩy ứng dụng năng lượng tái tạo và phát triển các giải pháp năng lượng thông minh tại Việt Nam.

Đại diện Công ty Alena Energy trình bày các giải pháp toàn diện về năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng thông minh

Trong khuôn khổ triển lãm VIBT 2024, Alena Energy chủ trì phối hợp với các đơn vị đối tác tổ chức Tọa đàm “EMS AI: Nâng tầm quản lý năng lượng và báo cáo số hóa phát thải khí nhà kính – Giải pháp thông minh cho doanh nghiệp bền vững” với các nội dung “EWORKM – Giải pháp giám sát năng lượng đa tầng”, “Chứng chỉ năng lượng tái tạo I-REC, Carbon và cơ hội hợp tác”, “Giải pháp Ứng dụng dữ liệu thời gian thực và bản sao kỹ thuật số, hướng tới việc thúc đẩy sự phát triển bền vững trong quản lý tòa nhà”, “Giải pháp Ứng dụng AI vào Hệ thống giám sát an ninh”… đó là những chia sẻ hữu ích, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và giảm tác động đến môi trường.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Phan Ngọc Ánh, Giám đốc Alena Energy, cho biết: “Trước bối cảnh giảm thiểu khí thải nhà kính và phát triển bền vững trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Theo thống kê, các tòa nhà và nhà máy sản xuất chiếm tới 40% – 60% tổng lượng khí thải nhà kính toàn cầu. Do đó, việc ứng dụng các giải pháp năng lượng hiệu quả cho các công trình này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững”.

Hiểu được nhu cầu cấp thiết đó, Alena Energy đã phát triển giải pháp giám sát năng lượng đa tầng thông minh EWORKM nhằm góp phần tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, thúc đẩy phát triển bền vững. Hệ thống được xây dựng dựa trên nền tảng giám sát năng lượng EMS tiên tiến, đây là hệ thống và cơ sở dữ liệu tích hợp các thủ tục, quy trình đào tạo nhân sự, giám sát và báo cáo thông tin về kết quả hoạt động môi trường cho các bên liên quan của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định về môi trường, quản lý hiệu quả tài nguyên và phát triển bền vững. Đồng thời, EWORKM tích hợp các giải pháp chiếu sáng, HVAC, cảm biến và camera, giúp giám sát và điều khiển tự động, hiệu quả các hệ thống điện, nước, HVAC trong các tòa nhà và nhà máy.

Ông Phan Ngọc Ánh, Giám đốc Alena Energy cũng cam kết: “Tham gia Triển lãm VIBT 2024, Alena Energy mong muốn góp phần thúc đẩy ứng dụng các giải pháp năng lượng thông minh và tái tạo tại Việt Nam, hướng đến xây dựng các đô thị thông minh, hiện đại và bền vững. Với những giải pháp đa dạng và ứng dụng rộng rãi, Alena tin tưởng sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực năng lượng”.

“Với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm cùng các giải pháp tiên tiến đến từ các nhà cung cấp như Mỹ, Nhật Bản, Thụy Điển, Áo, Hà Lan, Singapore, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng, doanh nghiệp các giải pháp năng lượng hiệu quả, tiết kiệm, thân thiện với môi trường, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xanh, bền vững của đất nước,” ông Ánh nói.

Được biết, Alena – nhà cung cấp giải pháp năng lượng thông minh và tái tạo hàng đầu Việt Nam đã đem đến cho khách hàng giải pháp năng lượng thông minh và tái tạo năng lượng theo hướng Net Zero, chuyển đổi ESG.

Tín chỉ năng lượng tái tạo: Alena cung cấp dịch vụ tư vấn, đăng ký và kinh doanh chứng chỉ REC, chứng chỉ carbon, giúp doanh nghiệp khai thác tối đa lợi ích từ hệ thống điện mặt trời, điện gió và thủy điện. Alena Energy đã khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường tín chỉ năng lượng tái tạo (I-REC) tại Việt Nam. Theo báo cáo của tổ chức I-REC Standard Foundation, Alena Energy đã cung cấp hơn 500,000 I-REC Solar/Wind đã được redemption (sử dụng để bù trừ lượng khí thải carbon) trong năm 2023, chiếm 34% tổng thị trường redemption Solar/Wind. Trong số 10 đơn vị cung cấp I-REC tại Việt Nam hiện nay, Alena Energy đứng đầu về thị phần redemption I-REC. Các tín chỉ I-REC do Alena Energy cung cấp có nguồn gốc từ các dự án điện mặt trời và điện gió tại Việt Nam, đảm bảo tính bền vững và minh bạch.

Giải pháp tài chính xanh: Alena tư vấn các giải pháp tiết kiệm năng lượng và giải pháp công nghệ ít phát thải carbon cho khách hàng. Đồng thời, giúp khách hàng có thể tiếp cận với với các ngân hàng và các tổ chức tài chính trong và ngoài nước để có nguồn vốn với lãi suất thấp và thanh toán dài hạn. Cùng với đó, Alena Energy sẽ cung cấp giải pháp tài chính linh hoạt cho khách hàng từ các nguồn tín dụng, giải pháp tài chính xanh để thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng hiệu quả với chi phí thấp.

Giải pháp năng lượng tái tạo: Alena cung cấp giải pháp điện mặt trời toàn diện bao gồm lưu trữ điện BESS linh hoạt cho khách hàng như chìa khóa trao tay, hoặc Alena Energy sẽ đầu tư đầu tư dự án điện mặt trời mái nhà có quy mô từ 300kW đến 30MW và mức chiết khấu 30% chi phí tiền điện hàng năm. Alena Energy vận hành đảm bảo cung cấp điện ổn định và tin cậy nhằm giúp khách hàng sử dụng được nguồn điện sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

Phân phối thiết bị năng lượng: Cung cấp đa dạng thiết bị năng lượng thông minh và tái tạo như hệ thống điện năng lượng mặt trời (inverter, tấm quang điện, pin lưu trữ), hệ thống lưu trữ điện BESS, hệ thống UPS, hệ thống đèn chiếu sáng thông minh, hệ thống tự động hóa điều hòa, nhiệt độ, độ ẩm, cảnh báo và hệ thống trạm sạc xe điện.

Minh Dung