Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Kinh tế » Triển lãm quốc tế Café Show 2024: quy tụ hàng trăm thương hiệu lớn tham gia

Triển lãm quốc tế Café Show 2024: quy tụ hàng trăm thương hiệu lớn tham gia

(DNNN) – Sáng 9/5, Triển lãm quốc tế Café show 2024 và Tea show chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm quốc tế Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM.

Triển lãm do Công ty Exporum Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ của Hiệp Hội Cà phê – Ca cao Việt Nam, Hội Cà phê Buôn Ma Thuột, các cơ quan xúc tiến thương mại các nước tại Việt Nam cùng các cơ quan, đơn vị chuyên môn tổ chức.

Triển lãm Quốc tế Café Show Việt Nam 2024 chuyên ngành cà phê, thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam là sự kiện thường niên nằm trong chuỗi Triển lãm Café Show tại Seoul, Shanghai, Paris (Pháp) và Việt Nam.

Sự kiện là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước gặp gỡ, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp và công cụ quản lý thực tiễn trong ngành sản xuất, chế biến, quản lý phân phối các chuỗi quán cà phê, trà, thực phẩm đồ uống nói chung và ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống cho các nhà hàng, khách sạn và các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống khác nói riêng.

Được coi là quốc gia sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới và đứng thứ 2 về xuất khẩu cà phê. Sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu đại diện cho Việt Nam như: Trung Nguyên, Simexco, Vĩnh Hiệp, Phúc Sinh, Liên Việt… với kỳ vọng thông qua triển lãm sẽ lan tỏa được thương hiệu cũng như các sản phẩm chất lượng cao đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Các sản phẩm nguyên phụ liệu pha chế và làm bánh cũng như đa dạng các sản phẩm phục vụ ngành pha chế cà phê – trà như Vinamilk, Maulin (Great Eastern), Dalamilk, Tân Nhất Hương, Barista Buddy, Trùm Nguyên Liệu, Long Beach, Osterberg,… Sự đa dạng và phong phú sản phẩm trưng bày sẽ góp phần làm thay đổi ngành pha chế, đưa nền công nghiệp đồ uống Việt Nam vươn lên tầm cao mới.

Tại Triển lãm, người tiêu dùng được thử nghiệm các dòng máy xay, máy pha cà phê hiện đại nhất cũng như đa dạng các dòng cà phê từ khắp nơi trên thế giới như: Brazil, Indonesia, Peru, Columbia… đặc biệt là các loại cà phê robusta và arabica chất lương cao của Việt Nam.

Đến với Café show Vietnam 2024 và Tea show Vietnam 2024, Vinamilk xuất hiện tại gian trưng bày với một hình ảnh trẻ trung, gợi cho khách tham quan liên tưởng đến không gian một quán café hiện đại, nơi các bạn trẻ có thể trò chuyện, trải nghiệm, thưởng thức những sản phẩm cao cấp.

Nhiều doanh nghiệp khác cũng giới thiệu đến người dùng các sản phẩm đặc trưng, mang thương hiệu riêng.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra hai giải đấu cấp quốc gia là Vietnam National Barista Championship (VNBC) và Vietnam National Brewer Championship (VNBrC). Đây là 2 cuộc thi duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận bởi World Coffee Events (WCE) nhằm mục đích tìm kiếm những barista xuất sắc nhất đại diện cho ngành Barista Việt Nam thi đấu giải quốc tế.

Bên cạnh đó là giải thi Asia Latter Art Battle, khách tham quan sẽ được tận mắt chứng kiến các Latte Artist hàng đầu của thế giới đến từ các nước: Thái Lan, Hong Kong, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Việt Nam… điều khiển dòng sữa trên nền cà phê, tạo nên những hình ảnh mềm mại vô cùng độc đáo.

Đồng thời với mong muốn giới thiệu các sản phẩm trà chất lượng cao cũng như văn hóa thưởng thức trà vô cùng độc đáo của Việt Nam tới đông đảo người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Cùng thời điểm, Triển lãm Quốc tế Trà Việt Nam lần đầu tiên cũng được tổ chức. Bên cạnh đó lần đầu tiên tại triển lãm người tiêu dùng cũng được tận mắt trải nghiệm các công cụ và dòng máy pha trà nổi tiếng của thế giới.

Công Thành