Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Văn hóa - Giải trí » Rapper Việt Datmaniac làm album”Sao đủ để bao phủ” mang thông điệp bảo vệ môi trường

Rapper Việt Datmaniac làm album”Sao đủ để bao phủ” mang thông điệp bảo vệ môi trường

(DNNN) – Ngày 12/05, Rapper Datmaniac đã tổ chức Private Listening Party giới thiệu cho album đầu tay của mình có tên ‘Sao Đủ Để Bao Phủ’.

Mỗi bài nhạc trong album đều kèm với một trò chơi tương tác

Là album solo đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình, Datmaniac đã mất hơn 7 năm từ khâu lên ý tưởng và sản xuất các bài nhạc.

Anh chia sẻ: “Môi trường và thiên nhiên liên tục bị tàn phá, kèm theo dịch bệnh bùng nổ tạo nên khoảng cách; và con người mất liên kết với hành tinh của mình”.

Âm nhạc của Datmaniac hướng đến tình yêu thiên nhiên, sự gắn kết và bày tỏ giữa con người với nhau

Các bài nhạc không chỉ kể về việc môi trường thiên nhiên đang bị ô nhiễm, tàn phá mà còn là những lát cắt cuộc sống với thông điệp đa chiều, giàu ý nghĩa và cũng nhắc nhở con người hãy chậm lại hơn, trân trọng môi trường nguyên thủy, sáng tạo và phát triển theo cách bền vững hơn.

“Sao đủ để bao phủ” là dự án âm nhạc kết hợp cùng hoạt động cộng đồng giúp thu gom rác tái chế và nâng cao nhận thức hơn trong việc giảm phát thải, bảo vệ thiên nhiên và sống bền vững.

Mỗi bài nhạc trong album đều kèm với một trò chơi tương tác để người nghe tham gia. Âm nhạc sẽ vang lên trong quá trình đó giúp kích thích sự tò mò và ghi dấu ấn sâu hơn trong tâm trí. Các hoạt động tương tác đều được thiết kế để không chỉ nói về bài nhạc mà còn giúp người tham gia nhận ra các vấn đề lớn hiện nay như: ô nhiễm biển cả, cháy rừng, khí hậu biến đổi khắc nghiệt làm băng tan, sự tuyệt chủng của các loài động vật…

Đây không phải là lần đầu tiên Rapper Datmaniac bày tỏ niềm quan tâm của mình tới môi trường. Phần lớn các sản phẩm trước đây của rapper như Mấy con mèo, Thiên hà trước hiên nhà,… đều mang nhiều hình ảnh thiên nhiên, vũ trụ. Đặc biệt, ca khúc Thiên hà trước hiên nhà khiến nhiều người phải chú ý khi lấy cảm hứng từ vấn đề môi trường bị tàn phá vì đại dịch.

Datmaniac chính thức phát hành album “Sao đủ để bao phủ”

Theo Datmaniac, ngày càng nhiều nghệ sĩ viết rap nhưng chưa có ai nói lên vấn đề môi trường. Nhận thức được mình cũng là một rapper có sức ảnh hưởng nhất định, anh mong muốn dùng chính lời rap để nói lên vấn đề này. Anh chia sẻ: “Mình tạo ra âm nhạc, và dùng âm nhạc tạo ra thông điệp”.

Cùng với việc ra mắt album, nam rapper công bố tour diễn qua các tỉnh thành kết hợp với hoạt động kêu gọi người hâm mộ và công chúng thu gom rác tái chế để đổi lấy phiên bản vật lý của album.

Cụ thể, với mỗi 5 ký rác ni lông, sẽ đổi được 1 album vật lý Sao đủ để bao phủ. Tour diễn sẽ lần lượt được tổ chức tại Hà Nội, Hải Phòng trong tháng 8 tới; tại Đà Nẵng, Huế, Hội An – Quảng Nam trong tháng 9; tại Cần Thơ, Sa Đéc – Đồng Tháp trong tháng 10 và tại TP.HCM vào tháng 11 tới. Với mỗi điểm dừng, Datmaniac cùng ê kíp sẽ tổ chức thu gom rác – đổi album trước khi ca hát. Anh cho biết sẽ mời những nghệ sĩ ở từng địa phương tham gia biểu diễn cùng.

Với dự án này, Datmaniac cùng ê kíp đồng hành hy vọng sẽ tạo được sự lan tỏa – tác động tích cực thật sự đến mọi người, cũng như thu gom được nhiều rác tái chế để tạo nên những sản phẩm lâu bền hơn.

Cũng trong ngày Private Listening Party, Datmaniac cùng ekip cũng sẽ giới thiệu các sản phẩm làm bằng nilon tái chế đến từ thương hiệu Limloop để hướng người tham gia đến việc sử dụng các vật phẩm bền vững, giảm thiểu rác thải ra môi trường.

Datmaniac là rapper/nhạc sĩ sáng tác với 16 năm tuổi nghề và hơn 40 nhạc phẩm. Anh là thành viên của nhóm G-Family và Crow On Hyenas (Tổ Quạ). Phong cách âm nhạc của Datmaniac hướng đến tình yêu thiên nhiên, sự gắn kết và bày tỏ giữa con người với nhau trong thời đại mới. Anh mong muốn những nhạc phẩm của mình nuôi dưỡng được tâm hồn người nghe từ đó đánh thức tư duy sáng tạo và niềm tin trong cuộc sống, chia sẻ với nhau về thế giới của mỗi người.

Minh Dung