Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Công nghệ » Hàng trăm giải pháp công nghệ hỗ trợ phát triển thành phố thông minh

Hàng trăm giải pháp công nghệ hỗ trợ phát triển thành phố thông minh

(DNNN) – Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế Đô thị thông minh châu Á – SmartCity Asia 2024 là một trong những sự kiện uy tín trong khu vực mang tầm quốc tế về đô thị thông minh.

Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á được Bộ Thông tin – Truyền thông bảo trợ, Công ty Exporum Việt Nam phối hợp cùng Hội Tự động hóa Việt Nam, Hội Truyền Thông số Việt Nam, Hội Tin học TP.HCM, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số đồng tổ chức.

Với sự tham gia của nhiều đơn vị trong nước và quốc tế. Sự kiện hướng đến mục tiêu thúc đẩy các quan hệ hợp tác công – tư trong triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

SmartCity Asia 2024 diễn ra từ ngày 17-19/4 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SEEC), TPHCM thu hút khoảng 800 gian hàng trưng bày của hơn 500 doanh nghiệp (DN) đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, với các chủ đề chính như: Các công nghệ và giải pháp ứng dụng trong đô thị thông minh (nhà ở thông minh, AIoT, công nghệ chất bán dẫn, tài chính – thanh toán thông minh, tòa nhà thông minh, chiếu sáng thông minh, năng lượng xanh, robot,…).

Đồng hành cùng chương trình là các DN công nghệ tiêu biểu trong nước như: Viettel, VNPT, Mobifone, FPT… Bên cạnh đó là sự tham gia tích cực của các cụm gian hàng các quốc gia Hàn Quốc, Ấn Độ, Phần Lan, Trung Quốc, Nga, …

Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á là một trong những sự kiện uy tín trong khu vực mang tầm quốc tế về đô thị thông minh. Với sự tham gia của nhiều đơn vị trong nước và quốc tế, sự kiện hướng đến mục tiêu thúc đẩy các quan hệ hợp tác công – tư trong triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó, tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á dự kiến chào đón hơn 16.000 khách tham quan, bao gồm lãnh đạo cấp cao của Chính Phủ, các Bộ, Ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các thành phố lớn tại Việt Nam và khu vực; các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu của Việt Nam cũng như các nhà đầu tư, chủ dự án trong nước và quốc tế…

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra diễn đàn với các chuyên đề chính như: Chiến lược đô thị thông minh với định hướng phát triển xanh và bền vững; các giải pháp công nghệ cho cuộc sống thông minh; các ứng dụng AIoT trong đô thị thông minh theo định hướng phát triển xanh. Ngoài ra là các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương (business matching) với hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức kỳ vọng, sự kiện sẽ góp phần đưa ra những giải pháp xây dựng, phát triển đô thị thông minh cho thành phố Hồ Chí Minh và các địa bàn trên cả nước, giúp giải quyết các vấn đề về quản lý giao thông, đô thị, an ninh trật tự, trật tự…

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long, cho rằng, chương trình SmartCity Asia 2024 là sự kiện có uy tín trong khu vực về phát triển đô thị, thành phố thông minh. Đây là cơ hội rất lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh bền vững. Chương trình cũng mở ra cơ hội hợp tác giữa các địa phương trong nước của Việt Nam với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế về phát triển đô thị, thành phố thông minh.

Cùng thời gian này tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) cũng diễn ra Triển lãm quốc tế công nghệ và thiết bị chiếu sáng LED/OLED & bảng quảng cáo KTS LEDTEC ASIA 2024.

Triển lãm quốc tế Ledtec Asia 2024 thu hút sự tham gia của hơn 400 gian hàng là các doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị chiếu sáng Led/Oled, giới thiệu những công nghệ mới nhất, các hạng mục màn hình quảng cáo kỹ thuật số, giải pháp màn hình, các thiết bị thông minh, các hạng mục chip điện tử dành cho chiếu sáng thông minh và tiết kiệm điện năng. Nổi bật là công ty CARA Lighting – với gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành chiếu sáng, trưng bày các giải pháp và sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh, ứng dụng trong chiếu sáng khách sạn & resort, cảnh quan đô thị đến phòng tranh nghệ thuật, showroom bán lẻ, văn phòng làm việc…

Công Thành