Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Du lịch » Siêu du thuyền Essence Grand Cruise du lịch “xanh”, hiện đại và chuyển đổi xanh để phát triển bền vững cùng du lịch VN

Siêu du thuyền Essence Grand Cruise du lịch “xanh”, hiện đại và chuyển đổi xanh để phát triển bền vững cùng du lịch VN

(DNNN) – Với chủ đề “Du lịch Việt Nam – Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”, Hội chợ Du lịch quốc tế Hà Nội 2024 (VITM Hà Nội 2024) đã chính thức khai mạc vào sáng 11/4. Hơn 700 doanh nghiệp từ 55 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 16 quốc gia, vùng lãnh thổ đã tham gia Hội chợ từ ngày 11/4-14/4/2024 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Đây là Hội chợ Quốc tế về du lịch hàng đầu của Việt Nam và có tầm cỡ trong khu vực, được Liên chi hội Lữ hành Việt Nam (VISTA) tổ chức thường niên vào tháng 4. Chương trình này do Hiệp hội Du lịch Việt Nam chỉ đạo và được Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch bảo trợ.

Với chủ đề: “Du lịch Việt Nam – Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”, VITM Hà Nội 2024 mang đến xu hướng mới: Du lịch có trách nhiệm, gắn với giữ gìn môi trường để phát triển bền vững.

Phát biểu khai mạc VITM Hà Nội 2024, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong nhấn mạnh, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam-VITM Hà Nội là một sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lớn, rất thiết thực và được Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề xuất và duy trì tổ chức thường niên. Với chủ đề “Du lịch Việt Nam – Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”, VITM Hà Nội 2024 thể hiện được xu thế của sự phát triển du lịch trong tương lai, là một diễn đàn mở, bao gồm rất nhiều hoạt động chuyên môn, là cơ hội tốt, là nơi gặp gỡ lý tưởng của các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế để tiếp tục củng cố quan hệ đối tác cũng như giao dịch, trao đổi, kết nối các cơ hội kinh doanh hiện tại và trong tương lai. Đây cũng là dịp để các cơ quan xúc tiến du lịch, cơ quan quản lý điểm đến giới thiệu các sản phẩm, điểm đến du lịch mới đến với các đối tác, bạn hàng cũng như công chúng tham gia Hội chợ.

Gian hàng thông tin của Essence Grand Cruise (tại Tòa A2-kios 15)

Nhiều sản phẩm du lịch mới, đa dạng, phong phú, phù hợp với nhu cầu mới của du khách sẽ được giới thiệu tại Hội chợ. Bên cạnh đó, khách tham quan sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi đến với các chương trình tour khuyến mại, vé máy bay, phòng khách sạn giá ưu đãi cùng những đặc sản trên khắp cả nước cũng như các quốc gia tham gia tại Hội chợ.

Du thuyền Essence Grand Cruise du lịch “xanh”, hiện đại và chuyển đổi xanh để phát triển bền vững cùng du lịch VN

Du thuyền Essence Grand Cruise tham gia VITM 2024 với những thông tin hữu ích về cặp đôi siêu du thuyền vào thời điểm hiện tại.

Essence Grand Cruise tự hào là một thành quả 100% “Made in Vietnam”

Với những ưu thế vượt trội về các tiêu chí Xanh (bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, nhiên liệu) – An toàn kỹ thuật – Hiện đại tiên tiến, Essence Grand Cruise tự hào là một thành quả 100% “Made in Vietnam”, được tạo nên bởi trí tuệ và nhân lực Việt từ khâu lên ý thưởng thiết kế, đến quá trình đóng tàu, hoàn thiện và đưa vào vận hành kinh doanh.

Hai siêu du thuyền Essence Grand Cruise I và II đánh dấu là đội “du thuyền xanh” đầu tiên trên bản đồ du lịch Việt Nam. Mang một sứ mệnh bảo tồn di sản thiên nhiên và phát triển du lịch bền vững, hướng đi của du thuyền Essence Grand Cruise hoàn toàn đồng điệu với chủ đề “Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững” của VITM 2024 nói riêng và xu thế phát triển của du lịch Việt Nam nói chung.

Nhiều phần quà lưu niệm xinh xắn như sổ tay, bút chì có logo Essence

Trong suốt 4 ngày tại VITM 2024, gian hàng thông tin của Essence Grand Cruise (tại Tòa A2-kios 15) tổ chức những chương trình giới thiệu quảng bá và giao lưu thú vị, với những phần quà hấp dẫn dành cho quý đối tác và khách hàng như voucher trọn gói tour 2 ngày 1 đêm cho 2 người (trị giá hơn 10 triệu đồng), voucher giảm 20% dịch vụ Spa tại Essence Spa, voucher miễn phí 01 đồ uống (cocktail, soft drink) trên sundeck… dành cho khách đặt booking tại Essence Grand Cruise, và nhiều phần quà lưu niệm xinh xắn như sổ tay, bút chì có logo Essence.

Điểm nhấn của các sự kiện chuyên ngành tại VITM Hà Nội 2024 là Diễn đàn “Du lịch Việt Nam-Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”. Diễn đàn thu hút sự quan tâm của đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia du lịch trong nước và quốc tế, lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch, các cơ quan quản lý điểm đến , cơ quan truyền thông … để cùng trao đổi, thảo luận nhằm nâng cao nhận thức và hành động trong chuyển đổi xanh đối với du lịch Việt Nam; xây dựng cơ chế liên kết, phối hợp hiệu quả nhằm huy động nguồn lực thực hiện chuyển đổi xanh trong lĩnh vực du lịch; hướng các doanh nghiệp du lịch, chính quyền các cấp, các ngành, cộng đồng dân cư và khách du lịch quan tâm sâu sắc đến việc bảo vệ môi trường; thúc đẩy các doanh nghiệp xây dựng các điểm đến xanh, sản phẩm du lịch xanh, đào tạo nguồn lao động có kiến thức về du lịch xanh, triển khai các hoạt động xúc tiến xanh để góp phần đưa du lịch Việt Nam sớm trở thành ngành kinh tế xanh của Việt Nam.

Mai Ngân