Thứ Hai , 15 Tháng Bảy 2024
Home » Công nghệ » Từ 10-14/9: Triển lãm Automechanika Frankfurt mở rộng quy mô

Từ 10-14/9: Triển lãm Automechanika Frankfurt mở rộng quy mô

Tại cuộc họp báo ngày 9/7/2024 về Triển lãm Automechanika Frankfurt 2024, các nhà tổ chức cho biết do nhu cầu rất lớn, triển lãm năm nay mở thêm các gian hàng bổ sung để tạo cơ hội cho tất cả các công ty quan tâm được trình bày tại hội chợ thương mại quốc tế hàng đầu này. Các chủ đề trọng tâm về chuyển đổi và bền vững cũng đã được ngành công nghiệp đón nhận rất tốt

Triển lãm Automechanika Frankfurt là triển lãm quốc tế lớn nhất thế giới cho ngành công nghiệp phụ trợ ô tô, và xe máy được tổ chức 2 năm một lần tại thành phố Frankfurt, CHLB Đức. Triển lãm Automechanika Frankfurt 2024 diễn ra từ ngày ngày 10 đến 14/9 2024. Các hình thức mới của sự kiện sẽ thúc đẩy các cuộc thảo luận và kết nối về các chủ đề quan trọng như kinh tế tuần hoàn, di động điện, nhiên liệu thay thế, bền vững, kết nối, trí tuệ nhân tạo trong ô tô và dịch vụ.

Ông Olaf Mußhoff, Giám đốc Automechanika Frankfurt tại cuộc họp báo

Ông Olaf Mußhoff, Giám đốc Automechanika Frankfurt cho biết: “Sau sự khởi đầu thành công vào năm 2022, chúng tôi đang mong đợi nhiều nhà triển lãm quốc tế hơn nữa tại Triển lãm Automechanika Frankfurt năm nay. Tôi vui mừng khi chúng tôi đã có hơn 4,000 lượt đăng ký từ hơn 80 quốc gia tính đến đầu tháng 2, bao gồm nhiều nhà triển lãm đã quay trở lại sau một thời gian dài nghỉ ngơi”. Trong số đó có các nhà sản xuất từ lĩnh vực sơn như Axalta, BASF Coatings, PPG, 3M và Sonax, cũng như các công ty như Exedy, Marelli Aftermarket, SKF, Sogefi và Trucktec, Spanesi, Công nghiệp Airbest, Cormach, OMCN, Rabotti và Máy móc công nghiệp Rotar và còn nhiều hơn nữa”.

Do nhu cầu rất lớn, ban quản lý hội chợ đã quyết định mở thêm các gian hàng. Từ ngày 10 đến 14/9, các công ty cũng sẽ trưng bày sáng kiến của họ trong các lĩnh vực phụ tùng thay thế và linh kiện ở Sảnh 2 (Festhalle) và Sảnh 4.2. Sảnh 10.3 và 9.1 cũng sẽ là nơi diễn ra chương trình Thế giới Á châu, chủ yếu trình bày các sáng kiến từ lĩnh vực phụ tùng thay thế và linh kiện, cũng như chẩn đoán và sửa chữa.

Các sản phẩm sẽ xuất hiện ở Triển lãm ở Triển lãm Automechanika Frankfurt 2024

Sự chuyển đổi của ngành công nghiệp ô tô sẽ hiện diện khắp chương trình phụ của Automechanika Frankfurt. Các nhà triển lãm có thể lựa chọn từ một loạt các hình thức sự kiện khác nhau. Một sự bổ sung hoàn toàn mới trong sự kiện chính là Trung tâm liên hệ Bền vững ở Sảnh 5, nơi các nhà sản xuất ô tô, nhà cung cấp và các doanh nghiệp từ thị trường phụ tùng thay thế của ngành ô tô có thể trình bày và thảo luận về các giải pháp bền vững của họ trên sân khấu cũng như trong khu vực kết nối lân cận. Tại Công viên Di động Tương lai, khách tham quan triển lãm có thể trải nghiệm và kiểm tra trực tiếp các phương tiện có hệ thống truyền động thay thế và các giải pháp sáng tạo trong tương lai. Diễn đàn quy tụ các chuyên gia hàng đầu ‘Innovation4Mobility’ sẽ diễn ra lần thứ hai tại Sảnh 3. Các bài giảng và bảng thảo luận sẽ bao phủ toàn bộ vũ trụ các chủ đề liên quan đến những thay đổi cơ bản trong ngành công nghiệp chuyển động.

Ngành phụ tùng thay thế yêu cầu các mô hình kinh doanh mới, các khái niệm dịch vụ phải được cải thiện và cần sự hiểu biết sâu sắc hơn về kỳ vọng của khách hàng. Mục tiêu theo đuổi Không phát thải, Không tai nạn và Không thời gian chết cho mỗi km lái, đồng thời tạo ra cơ hội tăng trưởng bền vững cho ngành phụ tùng thay thế, chỉ có thể thực hiện được thông qua nỗ lực hợp tác với các đối tác của chúng ta, cho cả ngày hôm nay và tương lai.

Hiệu quả của việc các công ty đang hoạt động tích cực về chủ đề chuyển đổi và bền vững được thể hiện một cách ấn tượng qua những ý kiến từ một số nhà triển lãm tại Triển lãm Automechanika Frankfurt 2024. Ông Philippe Colpron – Trưởng phòng ZF Aftermarket chia sẻ: “Chúng ta phải tìm được sự cân bằng giữa việc gắn kết với địa phương và kết nối toàn cầu. Đồng thời, chúng ta cần thúc đẩy các đối tác sáng tạo để giải quyết bối cảnh đang thay đổi của Chuyển động thế hệ mới, đặc trưng bởi các xu hướng lớn như CASES (Connected, Autonomous, Shared, Electrified, Sustainable) – (Kết nối, Tự động, Chia sẻ, Điện khí hóa, Bền vững). Ngành phụ tùng thay thế yêu cầu các mô hình kinh doanh mới, các khái niệm dịch vụ phải được cải thiện và cần sự hiểu biết sâu sắc hơn về kỳ vọng của khách hàng. Mục tiêu theo đuổi Không phát thải, Không tai nạn và Không thời gian chết cho mỗi km lái, đồng thời tạo ra cơ hội tăng trưởng bền vững cho ngành phụ tùng thay thế, chỉ có thể thực hiện được thông qua nỗ lực hợp tác với các đối tác của chúng ta, cho cả ngày hôm nay và tương lai”.

Minh Dung