Chủ Nhật , 14 Tháng Bảy 2024
Home » Tin tức » Sanofi Việt Nam khai trương trụ sở mới đạt chuẩn quốc tế tại TPHCM

Sanofi Việt Nam khai trương trụ sở mới đạt chuẩn quốc tế tại TPHCM

Ngày 20/6, tại TPHCM, Tập đoàn dược phẩm toàn cầu Sanofi chính thức khai trương hai trụ sở văn phòng mới hiện đại theo chuẩn quốc tế tại TPHCM cho nhóm ngành hàng Dược Phẩm Sinh Học và Chăm Sóc Sức Khỏe Người Tiêu Dùng, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy xây dựng văn hóa của tập đoàn và hành trình phát triển của Sanofi tại Việt Nam.

Ban lãnh đạo Sanofi Việt Nam cắt băng khánh thành tại lễ khai trương trụ sở mới

Đây là sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng của Sanofi trên hành trình tự hào mang đến nơi làm việc tốt nhất cho nhân viên tại Việt Nam, nơi giúp nhân viên khai mở tiềm năng bản thân và tiếp tục mang đến những ý tưởng sáng tạo để theo đuổi sự kỳ diệu của khoa học nhằm nâng cao sức khỏe của con người. Buổi lễ khai trương có sự tham gia của ban lãnh đạo Sanofi Việt Nam, Phó Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM, ông Grégory Robert, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Vietnam), các đơn vị báo chí, các đối tác và toàn thể nhân viên công ty.

Thiết kế trụ sở được lấy cảm hứng từ sông Sài Gòn với trọng tâm hướng đến phát triển, công bằng và bền vững. Tọa lạc tại vị trí đắc địa, trụ sở mới của Sanofi Việt Nam là sự giao thoa hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống văn hóa Việt Nam. Không gian làm việc được thiết kế mở, hiện đại và kết hợp với nội thất mây tre địa phương, kiến tạo không gian làm việc linh hoạt, ấm cúng, chuyên nghiệp, từ đó thúc đẩy tương tác và khơi gợi cảm hứng sáng tạo cho nhân viên. Sự kết hợp tinh tế này không chỉ phản ánh tinh thần đổi mới không ngừng của Sanofi mà còn thể hiện khát vọng vươn tới những tầm cao mới của công ty.

Ông Emin Turan, Tổng Giám đốc Sanofi Việt Nam hào hứng chia sẻ: “Sanofi mong muốn trở thành công ty dược phẩm đầu tiên có môi trường văn phòng đạt chứng chỉ WELL tại Việt Nam. Đây là quyết định thể hiện tầm nhìn dài hạn của Sanofi khi chúng tôi chú trọng xây dựng môi trường làm việc chuẩn quốc tế, giúp phát triển nguồn nhân lực, tạo ra văn hóa doanh nghiệp trao quyền cho nhân viên, thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân và sự hợp tác giữa các đội nhóm”.

Ông Emin Turan, Tổng Giám đốc Sanofi Việt Nam phát biểu khai mạc buổi lễ

Cụ thể, không gian làm việc tại trụ sở mới của Sanofi Việt Nam được thiết kế theo tiêu chuẩn WELL, một chứng nhận quốc tế về thiết kế công trình hướng đến sức khỏe và hạnh phúc cho người sử dụng. Bám sát các tiêu chí khoa học về chất lượng không khí cũng như ánh sáng, không gian tạo điều kiện tối ưu cho sự phát triển chuyên môn, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho nhân viên.
Đặc biệt, Sanofi Việt Nam áp dụng mô hình “Activity Based Working” (tạm dịch – mô hình làm việc dựa vào tính chất công việc) cho văn phòng mới loại bỏ sự sở hữu không gian riêng nhằm xóa nhoà ranh giới cấp bậc và giữa các phòng ban, thúc đẩy tinh thần bình đẳng và tạo ra nhiều tương tác giữa các thành viên trong công ty. Với mô hình này, nhân viên được trao quyền để linh hoạt lựa chọn không gian làm việc phù hợp. Tính linh hoạt từ mô hình mới này được mở rộng dựa trên chính sách làm việc linh hoạt hiện có của Sanofi, cho phép nhân viên làm việc ở bất cứ không gian nào mà họ muốn.

Không gian trụ sở mới Sanofi Việt Nam tại trung tâm TPHCM

Ngoài ra, Sanofi còn thể hiện cam kết mạnh mẽ về sự đa dạng và hòa nhập thông qua thiết kế không gian làm việc đảm bảo sự tiện nghi và thoải mái cho tất cả nhân viên, bao gồm cả người khuyết tật. Các phòng làm việc được thiết kế rộng rãi, dễ tiếp cận, sử dụng các tín hiệu thị giác để hỗ trợ người dùng. Trụ sở mới còn được trang bị các tiện ích như phòng khám sức khỏe và phòng điều dưỡng dành cho bà mẹ, thể hiện sự quan tâm của công ty đến sức khỏe và phúc lợi của nhân viên.

Không gian trụ sở mới Sanofi Việt Nam tại trung tâm TPHCM

Sanofi Việt Nam thuộc Tập đoàn Sanofi của Pháp. Sanofi là tập đoàn toàn cầu mang đến nhiều giải pháp chăm sóc sức khỏe, phát minh được thúc đẩy bởi một mục đích: theo đuổi những điều kỳ diệu của khoa học để cải thiện cuộc sống của con người. Đội ngũ nhân viên của Sanofi trên toàn thế giới luôn cố gắng chuyển đổi cách thức thực hành y khoa, biến điều không thể thành có thể cho bệnh nhân. Sanofi cung cấp các phương pháp điều trị có khả năng thay đổi cuộc sống và phương pháp bảo vệ sức khỏe bằng vaccine cho hàng triệu người, và đem đến cơ hội tiếp cận thuốc với giá cả phải chăng ở những quốc gia nghèo nhất trên thế giới.
Tại Việt Nam, Sanofi đã có mặt hơn 70 năm, có 2 văn phòng và nhà máy hiện đại đạt chứng nhận TGA-GMP tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn, cùng trung tâm phát triển sản phẩm – Một trong 5 trung tâm phát triển sản phẩm của tập đoàn tại khu vực Đông Nam Á.

CÔNG THÀNH