Chủ Nhật , 14 Tháng Bảy 2024
Home » Đời sống » Audio Note Nhật Bản chính thức có mặt tại VN: Cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng cao cấp và trải nghiệm đáng giá cho các audiophile, những người đam mê ”âm thanh bạc Kondo” huyền thoại

Audio Note Nhật Bản chính thức có mặt tại VN: Cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng cao cấp và trải nghiệm đáng giá cho các audiophile, những người đam mê ”âm thanh bạc Kondo” huyền thoại

(DNNN) – Ngày 15/6 tại Hà Nội, cộng đồng audiophile, các đối tác cùng các vị khách quý đã có mặt tại Ongaku Audio (B7 số 15 ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội) để tham gia sự kiện khai trương Showroom Ongaku Audio và các phòng nghe Hi-end.

Dự buổi lễ có sự hiện diện của Chủ tịch Công ty Audio Note Nhật Bản Masaki Ashizawa – Đại diện thương hiệu KONDO, Kỹ sư trưởng Katsura Hirokawa và Giám đốc kinh doanh Quốc tế của Audio Note Nhật Bản Chalse Tse.

Về phía Công ty Ongaku Audio Việt Nam có Giám đốc Nguyễn Hoàng Giáp và Phó Giám đốc Ongaku Audio Hoàng Hải.

Sự kiện đánh dấu sự hợp tác chính thức giữa Công ty Ongaku Audio Việt Nam và Công ty Audio Note Nhật Bản – Nhà sản xuất và cung cấp sản phẩm dịch vụ sau bán hàng thương hiệu Kondo – Nhật Bản tại thị trường Việt Nam. Công ty Ongaku Audio Việt Nam đã trở thành nhà phân phối chính thức và độc quyền sản phẩm Kondo từ  Công ty Audio Note Nhật Bản tại Việt Nam, mang đến cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng cao cấp nhất và những trải nghiệm đáng giá cho các audiophile, đặc biệt những người đam mê ”Âm thanh bạc Kondo” huyền thoại.

Được thành lập năm 1976 bởi Hiroyasu Kondo, hãng Audio Note Nhật Bản, nay được gọi là Audio Note Kondo – một tên tuổi lừng danh thế giới. Sản phẩm của Audio Note Kondo hầu hết được sản xuất thủ công với số lượng rất hạn chế, trong số đó những sản phẩm đắt tiền nhất thường chỉ được làm theo đơn đặt hàng.

Xuất thân là một người đam mê âm thanh, Hiroyasu Kondo đã trăn trở rất nhiều khi bắt tay vào chế tạo các bộ ampli, mà theo ông, mục tiêu cuối cùng là phải tái hiện được “tinh thần của âm nhạc”, tức là mang lại niềm cảm hứng dâng tràn cho người nghe mỗi khi đắm mình vào thế giới huyền diệu của âm nhạc. Theo ông Kondo, nếu một người chỉ có trình độ cao thuần túy về lý thuyết điện tử mà lại chọn công việc thiết kế sản phẩm âm thanh thì thật là sai lầm. Âm nhạc bản thân nó không phải là hỗn hợp các nốt nhạc riêng biệt mà là tổng hòa sức mạnh có thể làm sống dậy những cảm xúc vốn đang “ngủ yên” trong tâm hồn mỗi người nghe. Các thông số kỹ thuật, như vẫn thường được công bố bởi các nhà sản xuất ampli bình dân, mặc dù quan trọng nhưng không phải yếu tố quyết định đến nhạc tính, cũng như khả năng “khơi gợi” niềm say mê của người nghe nhạc…

Đáp lại mong muốn đó, đại diện nhà phân phối Công ty Ongaku Audio Việt Nam chia sẻ: “Định hướng phát triển này của thương hiệu Kondo Công ty Audio Note Nhật Bản nói chung và đặc biệt thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa thương hiệu Nhật Bản, Kondo cũng tương đồng với tầm nhìn, chiến lược của Công ty Ongaku Audio Việt Nam”. Vì vậy, bằng tiềm lực sẵn có, uy tín đã xây dựng nhiều năm qua, sau đó với niềm đam mê âm thanh audio ngày càng lớn dần qua thời gian, tôi đã nghe, sưu tầm và tìm đến với Kondo Audio Note như một cơ duyên. Bằng triết lí ”Chân-Thiện-Mỹ” của Kondo Audio Note. Tôi cảm nhận được từng sản phẩm của Kondo Audio Note được trau chuốt tỉ mỉ, chân thực, tâm huyết như thế nào mới đánh thức trái tim, khơi mạch nguồn cảm hứng và thổi bùng cảm xúc với âm nhạc đến thế.

Có rất nhiều người yêu thích, say mê âm thanh Audio như tôi, nhưng tôi thấy mình thật may mắn và vô cùng hạnh phúc, vinh dự, khi những chia sẻ, mong muốn và niềm đam mê của mình đã được Kondo Audio Note ghi nhận và tán dương. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác với của thương hiệu Kondo Công ty Audio Note Nhật Bản lần này sẽ giúp sản phẩm Kondo tại Việt Nam đến được tay người tiêu dùng nhiều nhất có thể”.

Thật tuyệt vời khi Ongaku Audio đã trở thành nhà phân phối chính thức và độc quyền của Kondo Audio Note tại Việt Nam, mang đến cơ hội sở hữu và những trải nghiệm đáng giá cho các audiophile, đặc biệt những người đam mê “âm thanh bạc Kondo” huyền thoại.

Chúng tôi mong rằng nơi đây không chỉ là một showroom về âm thanh đơn thuần, mà Ongaku  Audio còn là nơi để quý vị tìm thấy sự kết nối đam mê âm nhạc, chia sẻ cơ hội- học hỏi kinh nghiệm và lan tỏa giá trị của âm thanh Audio.

Tại buổi lễ Chủ tịch Công ty Audio Note Nhật Bản Masaki Ashizawa – Đại diện thương hiệu Kondo chính thức trao Chứng nhận phân phối độc quyền sản phẩm Kondo tại Việt Nam cho ôngng Nguyễn Hoàng Giáp – Giám đốc Công ty Ongaku Audio Việt Nam.

Xuất phát từ cách nghĩ độc đáo như thế, ông Kondo đã mất rất nhiều năm tháng mày mò, tìm kiếm và trải qua nhiều thí nghiệm công phu với các loại vật liệu khác nhau. Kết quả thu được làm ông thật sự hài lòng. Kondo quyết định đi theo hướng thiết kế ampli sử dụng đèn điện tử và trong các ampli cao cấp nhất đều ứng dụng một loại công nghệ chế tạo linh kiện, mà gọi là một cách văn hóa là KSL (Kondo Sound of Lexus). Bản chất của công nghệ này là tất cả các linh kiện chủ yếu của ampli như: dây dẫn, tụ nối tầng, dây cuốn biến áp đều được làm từ bạc tinh khiết đã được gia công theo công thức KSL. Công nghệ KSL đã giải quyết được rất nhiều vấn đề phức tạp trong thiết kế ampli, để rồi đem lại cho sản phẩm Audio Note Kondo những âm thanh vô cùng mượt à, sống động và tinh tế.

Hai bên có nhiều chia sẻ về lĩnh vực Audio, định hướng phát triển kinh nghiệm tiếp cận thị trường cũng như thế mạnh của từng bên, nhằm đạt đến mục tiêu hợp tác lâu dài, bền vững, hai bên cùng có lợi và kiến tạo giá trị cao cho khách hàng.

Đại diện thương hiệu Kondo Công ty Audio Note Nhật Bản chia sẻ mọi sản phẩm mang thương hiệu Audio Note Kondo đều có chung một chất âm đặc biệt có một không hai, một chất âm truyền cảm tới mê hồn. Đây là điểm khác biệt giữa ampli của Kondo với các ampli bán dẫn khác – chất âm của ampli bán dẫn mạnh mẽ, sắc sảo và trong trẻo, nhưng Kondo lại đề cao cảm xúc, đề cao cái hồn của âm nhạc. Công ty Audio Note Nhật Bản không ngừng nỗ lực tập trung nghiên cứu sản xuất những sản phẩm tối ưu, nhằm đem lại những sản phẩm nâng tầm thương hiệu Kondo tiến xa, mang đến hiệu quả cao cho người sử dụng đặc biệt là khách hàng Việt Nam từ lâu đã biết đến thương hiệu KONDO – Nhật bản. Cùng với chiến lược mở rộng quy mô nhà máy và kinh doanh toàn cầu được đưa ra năm 2023 của Công ty Audio Note Nhật Bản đây là lần đầu tiên sau 48 năm thành lập, thương hiệu Kondo chính thức hiện diện tại Việt Nam thông qua nhà phân phối Công ty Ongaku Audio Việt Nam.

Ngay sau sự kiện khai trương Showroom Ongaku Audio và các phòng nghe Hi-End cộng đồng audiophile, các đối tác cùng  các vị khách quý đã tham quan khu vực trưng bày sản phẩm và cùng thưởng thức âm nhạc từ dàn máy Hi-End tại các phòng nghe đã được các nghệ nhân âm thanh đến từ Audio Note Nhật Bản set up.

Khách mời tập trung tại phòng trải nghiệm – không gian độc lập với khu vực trưng bày sản phẩm – cùng thưởng thức âm nhạc phát ra từ dàn máy hi-end KONDO-AUDIO NOTE – TANNOY. Âm thanh của dàn máy này rất tự nhiên và sống động, gần với những trải nghiệm nghe nhạc trực tiếp. Đây là tiêu chuẩn cao nhất mà một dàn máy hi-end hướng tới.