Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Kinh tế » Người tiêu dùng TP hào hứng mua hàng tại Phiên chợ xanh tử tế

Người tiêu dùng TP hào hứng mua hàng tại Phiên chợ xanh tử tế

(DNNN) – Sáng nay 20/4, tại số 135A Pasteur (quận 3, TP. Hồ Chí Minh) diễn ra lễ khai mạc Phiên chợ Xanh – Tử tế, do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức.

Đây cũng là Phiên chợ Xanh tử tế lần thứ 8 được tổ chức và diễn ra đến ngày 21/4, và ngày 27 đến 28/4 sẽ tiếp tục diễn ra phiên chợ Xanh tử tế.

Phiên chợ Xanh tử tế là nơi quy tụ hàng nghìn nông sản sạch, và là một địa chỉ mua sắm “xanh” uy tín, thu hút người dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành lân cận, nhất là những người quan tâm đến xu hướng tiêu dùng xanh.

Phiên chợ Xanh – Tử tế này có sự tham gia của 50 đơn vị, là các doanh nghiệp, hợp tác xã, đặc sản làng nghề, hộ nông dân từ 50 tỉnh, thành trên cả nước: Lào Cai, Hà Nội, Nghệ An, Quảng Nam, Ninh Thuận, Bình Phước, Tây Ninh, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang, Cà Mau… và TP. Hồ Chí Minh.

Đây là sự kiện đánh dấu 8 năm Phiên chợ Xanh – Tử tế đi vào hoạt động, quy tụ hàng ngàn sản phẩm chất lượng. Những nông sản, sản phẩm được trồng, chế biến và sản xuất theo quy trình chặt chẽ an toàn và sạch, hoặc theo kinh nghiệm dân gian, gia truyền đều được sự quan tâm từ người bán đến người mua.

Đến với Phiên chợ xanh, người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh có thể dễ dàng tìm kiếm, mua sắm những sản phẩm đặc sản, tài nguyên bản địa từ các vùng miền trên cả nước đạt chuẩn hữu cơ, sản phẩm OCOP 3 đến 5 sao, VietGap, chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu theo tiêu chí: Xanh – Sạch – Tươi – An toàn, nguồn gốc rõ ràng.

Ghi nhận thực tế tại Phiên chợ Xanh tử tế cũng cho thấy, vì đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm nông – đặc sản vùng, miền và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nên nhận được sự ủng hộ, mua sắm của người tiêu dùng Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành lân cận. Hiện tại, không chỉ rất nhiều người dân Tp. Hồ Chí Minh đã quen thuộc với không gian mua sắm của Phiên chợ Xanh tử tế, mà những khách hàng từ Đồng Nai, Bình Dương… cũng đã thường xuyên đến với phiên chợ vào 2 ngày cuối tuần để tìm mua phong phú nông – đặc sản vùng, miền mà khó có thể tìm được ở những điểm bán khác.

Tại phiên chợ Ban tổ chức cùng các đơn vị tham gia thực hiện nhiều chương trình, hoạt động tri ân khách hàng, người tiêu dùng đã tin tưởng, ủng hộ trong suốt những năm qua. Trong đó, tất cả các khách hàng đến chợ sẽ được bốc thăm may mắn với rất nhiều phần quà hấp dẫn là các nông đặc sản xanh – an toàn – độc đáo tươi mới đầy giá trị như cá; tôm; thịt; trứng; gà; rau; củ; nấm; trái cây… đặc sản vùng miền gạo ST; giò chả; bột rau sấy lạnh…

Về phía Ban tổ chức, còn triển khai chuỗi sự kiện, gồm: Trải nghiệm ẩm thực quê hương đất Việt đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam với các loại chè, bánh dân gian (chè bà ba, chè bưởi, bánh đúc lá dứa, bánh bò thốt nốt…); các loại bún (bún riêu tôm, bún suông Trà Vinh…).

Bà Vũ Kim Anh, Phó Giám đốc Trung tâm BSA cho biết, Phiên chợ Xanh tử tế ra đời với nhiều mục tiêu và tham vọng… nhưng tất cả đều quy về duy nhất một kết quả là nơi ươm mầm, tạo điều kiện để đội ngũ nhà nông, nhà sản xuất và người mua gặp nhau. Qua đó, các bên giao thương, tiếp cận, tìm hiểu về những người làm sản phẩm tử tế phục vụ khách hàng và được nghe những đóng góp có giá trị cho sản phẩm của họ.

Từ những chuyến đi thực tế ở nông thôn, buổi gặp gỡ với hộ nông dân, bạn trẻ khởi nghiệp từ nông – đặc sản địa phương… Trung tâm BSA đã xây dựng một số Câu lạc bộ Đặc sản miền Tây; Câu lạc bộ những người sản xuất sạch… đến hệ sinh thái Khởi nghiệp xanh. Trên cơ sở này, Trung tâm BSA xây dựng và tạo nguồn cung cho Phiên chợ Xanh tử tế đưa nông – đặc sản vùng, miền đến với người tiêu dùng thành thị.

Ngoài ra, nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh, bán lẻ cùng nhóm nông dân ở tỉnh Bến Tre và Đồng Tháp… không chỉ có nguồn tiêu thụ đầu ra ổn định, mà thông qua Phiên chợ Xanh tử tế còn tìm kiếm được những đối tác mua sỉ và lẻ, hợp tác cung ứng dài lâu…

Công Thành