Thứ Hai , 15 Tháng Bảy 2024
Home » Công nghệ » Chi hội Truyền thông Số phía Nam (SVDCA) tổ chức thành công sự kiện “Tổng quan thị trường và tiềm năng của ngành trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây ở Việt Nam”

Chi hội Truyền thông Số phía Nam (SVDCA) tổ chức thành công sự kiện “Tổng quan thị trường và tiềm năng của ngành trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây ở Việt Nam”

(DNNN) – Chi hội Truyền thông số phía Nam (SVDCA) thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) vừa tổ chức thành công sự kiện “Tổng quan thị trường và tiềm năng của ngành trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây ở Việt Nam” ngày 28/6 tại Khách sạn Rex Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh.

Nằm trong chuỗi hoạt động 2024 của SVDCA, hội thảo lần này có sự tham gia và đồng hành của các đơn vị EPI, Kawasaki, IPP Tech, MobiFone, USDC, Trainocate, BluSaigon, Zoom Production.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của gần 100 chuyên gia hàng đầu, nhà quản lý, và đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông đặc biệt là đại diện các doanh nghiệp quốc tế.

Chương trình khai mạc với bài phát biểu của ông Võ Thanh Mỹ, Chủ tịch SVDCA kiêm CEO/Founder của Navee.

Ông Võ Thanh Mỹ – Chủ tịch SVDCA / CEO – Founder Navee

Nối tiếp đó, bà Phạm Nguyễn Xuân Quỳnh – Trưởng ban phát triển đối tác Data center & Cloud của SVDCA đã công bố các hoạt động và dự án của ban trong năm 2024.

Bà Phạm Nguyễn Xuân Quỳnh – Trưởng ban phát triển đối tác Data center & Cloud

Phiên trình bày chính bắt đầu với ông Leif D. Schneider, Phó Chủ tịch Ủy ban Pháp lý của EuroCham (Việt Nam). Ông Schneider đã phân tích môi trường đầu tư trung tâm dữ liệu tại Việt Nam, nhấn mạnh các cơ hội và thách thức trong bối cảnh chuyển đổi số quốc gia và nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ lưu trữ dữ liệu, dịch vụ đám mây và cơ sở hạ tầng CNTT.

Ông Leif D. Schneider – EuroCham

Ông Dean Coetzee, Giám đốc Điều hành của EPI, tiếp nối với bài thuyết trình về vấn đề thiếu kỹ năng trong ngành trung tâm dữ liệu và các giải pháp chiến lược để giải quyết vấn đề này. Ông đã nêu bật tầm quan trọng của các chương trình đào tạo, chứng chỉ chuyên ngành và sự hợp tác giữa các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp trung tâm dữ liệu. Ngoài ra ông còn đại diện EPI trao tặng học bổng 1 phần hoặc toàn phần cho nhân sự mong muốn được làm việc trong lĩnh vực Trung Tâm Dữ Liệu, các kỹ sư năm cuối chuyên ngành kỹ thuật, điện, lạnh.

Ông Dean Coetzee – EPI

Phiên thảo luận sau đó được dẫn dắt bởi bà Phạm Nguyễn Xuân Quỳnh – Trưởng ban phát triển đối tác Data center & Cloud của SVDCA. Cuộc thảo luận có sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp quốc tế như: bà Meir (CEO – Sunwah Kirin Vietnam), bà Geraldine Oh (Đối tác của KPMG Law tại Việt Nam), ông Dean Coetzee  – COO – EPI.

Từ góc nhìn của các nhà đầu tư nước ngoài các diễn giả đã chia sẻ về triển vọng thị trường trung tâm dữ liệu tại Việt Nam và quan điểm sâu sắc về cơ hội đầu tư cũng như những thách thức liên quan đến chính sách và hạ tầng.

Phần trình bày cuối cùng thuộc về ông Naoki Mori, Quản lý của Kawasaki Heavy Industries, với bài nói chuyện về vai trò của máy phát điện khẩn cấp trong việc đảm bảo sự ổn định cho các trung tâm dữ liệu trong bối cảnh thiên tai.

Ông Naoki Mori – Kawasaki

Tiếp nối sự kiện là lễ ký kết MOU giữa SVDCA và W.Media, hai bên ký kết hợp tác là đối tác truyền thông cho các sự kiện của hai bên.

Trong khuôn khổ sự kiện, Chi hội đã trao chứng nhận chào mừng cho các doanh nghiệp chính thức trở thành hội viên của VDCA . Chương trình khép lại với bữa tiệc Networking thân mật, đây cũng là nơi để các đại biểu chia sẻ, giao lưu và kết nối cùng các doanh nghiệp tham dự.

Sự kiện đã diễn ra thành công và nhận được nhiều đánh giá cao từ người tham dự. Bên cạnh việc cung cấp thông tin hữu ích và cập nhật những xu hướng mới nhất trong ngành, sự kiện còn tạo ra một môi trường giao lưu, kết nối, và mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh hiệu quả.

PV