Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Đời sống » Hoa Hậu Doanh nhân Thương Hiệu Toàn Cầu Lê Duyên: Vương miện cho tôi sống tích cực hơn

Hoa Hậu Doanh nhân Thương Hiệu Toàn Cầu Lê Duyên: Vương miện cho tôi sống tích cực hơn

Gặp lại Hoa Hậu Doanh nhân Thương Hiệu Toàn Cầu Lê Duyên tại sự kiện Họp báo Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt lần VII – 2024 tại Trung tâm Hội nghị Capella (TP.HCM), vẫn thấy chị lộng lẫy, kiêu sa trong chiếc đầm dạ hội, nhưng nét dịu dàng, đằm thắm trong chị vẫn không lẫn vào đâu được. Phóng viên đã có cuộc trò chuyện với chị ngay tại sự kiện này.

Phóng viên: Được biết chị từng đoạt vương miện Hoa hậu năm 2022. Chị có thể chia sẻ câu chuyện đến với ngôi vị vương miện này không? 

Hoa Hậu Lê Duyên: Đến với cuộc thi sắc đẹp dành cho nữ doanh nhân, khi đó Lê Duyên đang tham gia trong Balance Chapter thuộc BNI một tổ chức kinh doanh kết nối thương mại toàn cầu.

Tham gia vào hội doanh nhân này Lê Duyên học hỏi được rất nhiều điều bổ ích cho việc điều hành doanh nghiệp của mình, từ tính kỉ luật cao, làm việc có mục tiêu rõ ràng, học được cách cho đi…

Chính các chị em trong tổ chức đã động viên tôi mạnh dạn tham gia cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân sắc đẹp toàn cầu năm 2022. Tôi đã có một tháng tập luyện các kỹ năng và ngày 5/11/2022 tôi cùng ban tổ chức đến Malaysia để tham gia cuộc thi.

Thật hạnh phúc khi tôi đạt giải Hoa Hậu Doanh nhân Thương Hiệu toàn Cầu 2022. Lê Duyên gửi lời cám ơn đến tất cả bạn bè và gia đình đã ủng hộ tinh thần để Lê Duyên vượt qua mọi nghịch cảnh để có ngày hôm nay. 

Phóng viên: Là doanh nhân, chắc chắn chị sẽ đã đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, xin chị chia sẻ 1 chút  câu chuyện của mình. 

Hoa Hậu Lê Duyên: Vâng, là doanh nhân tôi rất cô đơn. Ai cũng nghĩ doanh nhân có quyền lực lại nhiều tiền nên rất sung sướng, được ăn ngon mặc đẹp xài hàng hiệu. Nhiều người còn tưởng mình có dư dả nên mượn tiền nữa. Nhiều lúc tủi thân vì không ai hiểu nỗi khổ của mình. Nhìn thấy vậy nhưng tôi phải tằn tiện từng đồng để làm sao doanh thu đủ chi phí, nếu có dư thì cũng phải lo trả nợ hoặc thay thế trang thiết bị đã cũ, tái đầu tư để doanh nghiệp phát triển…

Nhiều khi tôi tiết kiệm đến mức sáng không dám ăn tô phở, con cái cũng được dạy cách tiêu xài tiết kiệm, gia đình chúng tôi rất ít khi du lịch hay mua sắm phung phí. Là DN nếu mình làm ăn may mắn phát đạt thì bị ghen ghét đố kị, nếu mình làm ăn không thuận lợi , khó khăn vướng phải nợ nần thì bị coi thường và mọi người xa lánh.

Phóng viên: Là phụ nữ, rồi còn là doanh nhân có là trở ngại cho chị ko?

Hoa Hậu Lê Duyên: Là một nữ DN tôi phải cố gắng nhiều hơn, cuộc sống luôn khó khăn, nhất là dấn thân vào con đường kinh doanh, với thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay thì vấn đề trở ngại nguồn thu không đủ chi phí. Không có ai chia sẻ về kinh tế nên phải tự xoay sở để cứu mình và cứu doanh nghiệp. Cách để tôi vượt qua khó khăn là sống tiết kiệm, 4 mẹ con tôi chỉ chi tiêu những thứ thật cần thiết, tôi học thêm kiến thức về kinh doanh, đào tạo kỹ năng và chuyên môn cho đội ngũ nhân viên để nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất có thể.

Chính nhờ sự nỗ lực của bản thân mà đến nay tôi luôn tự hào về bản thân đã đi lên bằng chính thực lực của mình. Dù là phụ nữ đơn thân, một nách 3 con. Đứa lớn cũng học Đại học, đứa học lớp 11, cô út cũng học lớp 3 tại TPHCM.

Phóng viên: Chị có thể chia sẻ những công việc sau khi đoạt danh hiệu Hoa hậu

Hoa Hậu Lê Duyên: Sau khi đoạt danh hiệu Hoa hậu tôi bận rộn hơn. Ngoài việc kinh doanh và nuôi dạy các con tôi tham gia sự kiện nhiều, làm tu thien tham gia chương trình thiện nguyện. Cũng có nhiều tổ chức mời tôi tham gia diễn thời trang, tham gia các show ca nhạc…

Phóng viên: Vương miện hoa hậu thay đổi cuộc sống chị hay không?

Vương miện hoa hậu khiến cho tôi sống tích cực hơn.

Tất cả các hoạt động từ kinh doanh đến lối sống đều thay đổi theo hướng tích cực, tôi tự tin vào bản thân hơn, cơ hội giao tiếp tốt hơn, kinh doanh cũng thuận lợi hơn. Tôi có cơ hội gặp gỡ và học hỏi được những điều tốt đẹp từ những người xung quanh. Nhân đây tôi mong muốn lan toả tinh thần tự lực và tự tin đến với tất cả chị em phụ nữ trên toàn cầu.

Cảm ơn Hoa hậu Lê Duyên đã đồng ý chia sẻ những tâm sự của mình, chúc chị sẽ luôn hạnh phúc, xinh đẹp và thành công.

Mị Dung