Chủ Nhật , 14 Tháng Bảy 2024
Home » Đời sống » Những thành tựu tiên tiến nhất về Công nghệ nuôi cấy Tế bào gốc và ứng dụng Tế bào gốc kết hợp Exosome đối với trẻ hóa và điều trị bệnh

Những thành tựu tiên tiến nhất về Công nghệ nuôi cấy Tế bào gốc và ứng dụng Tế bào gốc kết hợp Exosome đối với trẻ hóa và điều trị bệnh

(DNNN) – Trong khuôn khổ Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam 2023 (PHARMEDI VIETNAM 2023), Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI) sẽ tổ chức Hội thảo – Tọa đàm với chủ đề:“Những thành tựu tiên tiến nhất về Công nghệ nuôi cấy Tế bào gốc và ứng dụng Tế bào gốc kết hợp Exosome đối với trẻ hóa và điều trị bệnh”.

Hội thảo sẽ tổ chức vào sáng ngày 14/9 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn – SECC (799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh).

Tế bào gốc

Tế bào gốc với khả năng tái tạo và biệt hóa tối ưu được xem là yếu tố quan trọng, góp phần khai phá những giới hạn mới của nền y học thế giới. Việc nuôi cấy thành công tế bào gốc cho phép chúng ta tạo ra nguồn tế bào dồi dào, có khả năng biệt hóa thành nhiều loại tế bào khác nhau có chức năng chuyên biệt như tế bào gốc cơ tim, tế bào gốc tuyến tụy, tế bào gốc da, tế bào gốc máu, tế bào gốc thần kinh,… mang lại triển vọng lớn trong việc điều trị các bệnh nan y, bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hội thảo có sự góp mặt của 2 diễn giả đến từ Tập đoàn Y tế và bệnh viện uy tín tại Nhật Bản và Việt Nam

Tại Hội thảo các chuyên gia diễn giả sẽ trình bày các chủ đề: Thực trạng và biện pháp phòng ngừa bệnh lý tiểu đường, tim mạch và các bệnh lý khác tại Việt Nam; Những thành tựu tiên tiến nhất về Công nghệ nuôi cấy Tế bào gốc tại Nhật Bản; Ứng dụng Tế bào gốc kết hợp Exosome đối với trẻ hóa, điều trị xơ vữa động mạch, nhồi máu não sau đột quỵ, bệnh lý tiểu đường, thoái hóa khớp và tăng cường miễn dịch…

Hội thảo lần này sẽ mang tới những thông tin nổi bật về Công nghệ nuôi cấy Tế bào gốc cũng như những ứng dụng thiết thực của Tế bào gốc và Exosome trong việc điều trị bệnh lý cũng như trẻ hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hội thảo có sự góp mặt của 2 diễn giả đến từ Tập đoàn Y tế và bệnh viện uy tín tại Nhật Bản và Việt Nam:  TS. BS. Takaaki Matsuoka (Tốt nghiệp khoa Y Đại học Keio, thành viên PGA khoa Y Đại học Harvard, thành viên Hội đồng của Hiệp hội Y học Tái tạo Hoa Kỳ, ủy viên Hội Y học miễn dịch chống lão hóa quốc tế)  và GS. TS Nguyễn Đức Công (40 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý về Tim mạch; nguyên Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất; Phó chủ tịch hội Lão khoa Việt Nam; giảng viên tại các trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Y Dược TPHCM).

JVI –đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các dịch vụ y tế Nhật Bản tại Việt Nam

Được biết đơn vị tổ chức là Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI) –đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các dịch vụ y tế Nhật Bản tại Việt Nam, bao gồm: Trị liệu Tế bào gốc, Trị liệu miễn dịch, Khám và điều trị bệnh tại Nhật Bản, Chuyển giao công nghệ y học của Nhật Bản về Việt Nam.

Với các thế mạnh như:- Là đơn vị tiên phong phát triển các dịch vụ y tế cao cấp của Nhật Bản đặc biệt trong lĩnh vực Tế bào gốc và Y học tái sinh – lĩnh vực phát triển hàng đầu của Nhật Bản trên thế giới. Hàng năm, công ty đưa hàng trăm khách hàng qua trị liệu Tế bào gốc, khám chữa bệnh, tầm soát ung thư tại Nhật Bản.

Công ty cũng là đại diện độc quyền của Trung tâm tế bào gốc Helene Nhật Bản tại Việt Nam. JVI đã và đang tiếp tục thực hiện sứ mệnh mang đến cho người Việt cơ hội tiếp cận những thành tựu y tiên tiến bậc nhất. Bên cạnh đó, JVI cũng liên kết và hợp tác với các sở y tế hàng đầu tại Nhật Bản – nơi có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật tiên tiến. Tại đây, các bác sĩ Nhật Bản sẽ tư vấn tình trạng sức khỏe khách hàng cũng như đưa ra các phương pháp điều trị tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Ngoài ra JVC còn liên kết với các bệnh viện, sơ sở y tế uy tín tại Nhật Bản, như: Bệnh viện St.Luke’s, Bệnh viện NCGM, Viện nghiên cứu ung thư Ariake,…

Mai Ngân