Chủ Nhật , 14 Tháng Bảy 2024
Home » Đời sống » TP. Thủ Đức: Khai mạc Ngày hội “Gia đình hạnh phúc, sống khoẻ đẹp, sống vui”

TP. Thủ Đức: Khai mạc Ngày hội “Gia đình hạnh phúc, sống khoẻ đẹp, sống vui”

(DNNN) – Tối 28/6, Lễ hội Văn hoá Thể thao mùa hè mang tên Ngày hội Gia đình 2024, với chủ đề “Gia đình hạnh phúc, sống khoẻ đẹp, sống vui” đã khai mạc tại Quảng trường Công viên bờ sông Sài Gòn (thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh).

Khai mạc Ngày hội “Gia đình hạnh phúc, sống khoẻ đẹp, sống vui”

Đây là lễ hội chào mừng Ngày hội Gia đình Việt Nam 28/6, do UBND thành phố Thủ Đức phối hợp cùng Công ty Công nghiệp Văn hoá và Công ty CP Quốc tế xanh tổ chức, kéo dài từ ngày 28/6 đến ngày 7/7.

Với mục đích lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, Ngày hội “Gia đình hạnh phúc, sống khoẻ đẹp, sống vui” mong muốn mọi người sống khỏe đẹp và sống vui, luôn gìn giữ tình yêu thương gia đình mạnh khoẻ bình an – xã hội hạnh phúc.

Ngày hội cũng là điểm nhấn kích cầu du lịch cho Thành phố Hồ Chí Minh trong mùa du lịch hè sôi động 2024.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Bùi Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Văn hoá – Thể thao và Du lịch Thành phố Thủ Đức cho biết, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đã trở thành ngày truyền thống, có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi người Việt. Đây cũng là ngày thắp lên tinh thần hướng về gia đình, từ đó nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp, những giá trị nhân văn cao quý của dân tộc; đồng thời cũng là ngày ghi nhớ và phát huy truyền thống, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình và Tổ quốc.

Nhằm tuyên truyền và tôn vinh hình ảnh đẹp về gia đình hạnh phúc, đồng thời gắn kết các thành viên trong gia đình, lan tỏa thông điệp tích cực, UBND Thành phố Thủ Đức đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và phát động Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình; Tháng hành động vì trẻ em như: Phát động hội thi viết bài chủ đề “Gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình”, truyền thông “xây dựng gia đình hạnh phúc” thông qua các chương trình sân khấu hóa; tuyên dương “Gia đình hạnh phúc tiêu biểu”, “Gương người con hiếu thảo”, các hội thi về gia đình “Khoảnh khắc gia đình yêu thương”, cuộc thi ảnh “Nhà mình trong mắt trẻ thơ”.

Kiểm tra chỉ số và tư vấn về sức khỏe, sắc đẹp miễn phí cùng các chuyên gia

Chia sẻ các thông tin về sức khỏe từ các bác sĩ đầu ngành

Ngày hội được thiết kế theo mô hình “lễ hội văn hoá” với 6 không gian văn hoá thể thao giải trí. Theo đó có Khu triển lãm các hình ảnh gia đình hạnh phúc, hình ảnh gia đình sống khỏe đẹp; Sống – Khỏe có các gian hàng chuyên về sức khoẻ, kiểm tra chỉ số và tư vấn về sức khỏe, sắc đẹp miễn phí cùng các chuyên gia; Sống – Đẹp các gian hàng trưng bày về làm đẹp, mỹ phẩm, thẩm mỹ, chăm sóc tóc, da, trình diễn Yoga nghệ thuật, trải nghiệm dịch vụ làm đẹp miễn phí; Sống – Vui: dành cho hoạt động giải trí, các trò chơi thể thao, chụp ảnh, giao lưu về hạnh phúc gia đình và chia sẻ, lắng nghe những câu chuyện cuộc sống…;  Khu vực sân khấu trung tâm, nơi diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật, talkshow…;  Ẩm thực dinh dưỡng với các gian hàng ẩm thực độc đáo, trải nghiệm ẩm thực các vùng miền, phục vụ khách tham quan.

BTC trao giải cho các tác giả đạt giải của cuộc thi “Gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình”

Ngày hội không chỉ là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình mà còn là cơ hội để các thành viên bày tỏ tình cảm yêu thương, trách nhiệm đối với những người thân của mình và là nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm đẹp, ấn tượng khó phai khi đến với ngày hội.

Mai Ngân