Thứ Hai , 15 Tháng Bảy 2024
Home » Kinh tế » Phát động giải thưởng “Thương hiệu vàng Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2024

Phát động giải thưởng “Thương hiệu vàng Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2024

(DNNN) – Sáng 25/6, Sở Công thương TPHCM và Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức công bố Giải thưởng Thương hiệu Vàng TPHCM lần thứ 5 – năm 2024 với chủ đề “Đổi mới và Bền vững”. Đây là giải thưởng thường niên do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện nhằm ghi nhận, tôn vinh các doanh nghiệp có thành quả xây dựng thương hiệu sản phẩm, dịch vụ ấn tượng, gần với sự nhận diện về Sài Gòn – TPHCM.

Ra mắt Hội đồng bình chọn Giải thưởng Thương hiệu Vàng TPHCM lần thứ 5 – năm 2024. Ảnh: BTC cung cấp

Với chủ đề “Đổi mới và bền vững”, giải thưởng năm nay có nhiều điểm mới, nổi bật, nhằm bảo đảm các tiêu chí: Khách quan, chuyên nghiệp, thu hút và lan tỏa hơn nữa giá trị của giải thưởng. Từ đó, giải thưởng sẽ giúp nâng cao độ nhận diện, độ uy tín, chất lượng chuyên môn, đưa giải thưởng trở thành một giải thưởng danh giá vươn lên tầm khu vực và quốc tế.

Việc xây dựng hình ảnh “Giải thưởng Thương hiệu vàng Thành phố Hồ Chí Minh” gắn liền và góp phần quan trọng trong chiến lược phát triển thương hiệu của thành phố và hơn nữa là Thương hiệu quốc gia Việt Nam.

Đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững cũng là 2 yếu tố quan trọng đem lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, góp phần phát triển và gia tăng giá trị thương hiệu. “Đổi mới và bền vững” cần được triển khai song hành để đạt được các mục tiêu kinh doanh, đồng thời giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường. Đây cũng là bệ phóng để doanh nghiệp “chiến thắng” thị trường nội địa và tiến xa trên trường quốc tế.

Bên cạnh đó, các chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp trong khuôn khổ Giải thưởng năm nay sẽ có những hoạt động kết nối và đưa sản phẩm của doanh nghiệp ra thị trường quốc tế. Đồng thời, chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp nhận được sự cố vấn trực tiếp của các chuyên gia thương hiệu trong nước và quốc tế sẽ cung cấp và cập nhật cơ hội phát triển thương hiệu; tổ chức đào tạo nguồn nhân lực phát triển thương hiệu; tư vấn doanh nghiệp triển khai “dẫn dắt thương mại xuyên biên giới – Cross Border Exporting Coaching Program”, tạo động lực khuyến khích doanh nghiệp tích cực đổi mới, sáng tạo, phát triển bền vững, góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh của thương hiệu sản phẩm, dịch vụ TPHCM tại thị trường trong nước và thế giới.

Năm nay, tiêu chí kết quả kinh doanh (40%), Đổi mới (30%) và Bền vũng (30%). Cùng với đó, hạng mục trao thưởng cũng được đổi mới về số lượng và tiêu chí nhằm khuyến khích các doanh nghiệp và thương hiệu ở tất cả quy mô và ngành nghề tham gia, cơ hội để được bình chọn và đạt giải là khách quan và ngang nhau. Cũng như năm 2023, Thương hiệu Vàng TPHCM năm nay sẽ trao giải Top Thương hiệu Vàng trong từng ngành hàng và có các giải thưởng theo chủ đề Đổi mới và Bền vững của năm nay: Thương hiệu Vàng đổi mới sáng tạo, Thương hiệu Vàng bền vững.

Bên cạnh đó, Sở Công thương TPHCM cũng sẽ phối hợp cùng Tạp chí Kinh tế Sài Gòn hỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp đạt Thương hiệu Vàng TPHCM trong năm 2024 tăng cường các hoạt động truyền thông quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.

Lễ trao Giải dự kiến sẽ tổ chức tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ vào những ngày đầu năm mới 2025; đồng thời triển khai các hoạt động đào tạo, tư vấn về thương hiệu doanh nghiệp để nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy cơ hội cho doanh nghiệp Thương hiệu Vàng tiếp cận thị trường quốc tế.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký tham gia Giải thưởng Thương hiệu Vàng TPHCM lần thứ 5 – năm 2024: từ ngày 1-7 đến ngày 31-10-2024. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc trực tuyến.

– Nộp trực tuyến: Hồ sơ đăng ký có đóng dấu xác nhận của doanh nghiệp, scan và cập nhật trực tiếp tại Website: https://thuonghieuvangtphcm.vn/dang-ky/

Doanh nghiệp tải hồ sơ đăng ký tại https://thuonghieuvangtphcm.vn/dang-ky/

– Nộp trực tiếp thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, cô Nguyễn Như Huỳnh, số điện thoại: 0981.698.697, e-mail: bandoingoai@kinhtesaigon.vn

Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ (trực thuộc Sở Công Thương TPHCM): Anh Lê Quang Bảo Quốc, số điện thoại: 0983.073.073, Email: lqbquoc.sct@tphcm.gov.vn

Website giải thưởng:https://thuonghieuvangtphcm.vn

Công Thành