Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Kinh tế » Dự kiến tuyển 7.000 ứng viên tại “Ngày hội Thực tập và việc làm” Đại học Ngân hàng TPHCM

Dự kiến tuyển 7.000 ứng viên tại “Ngày hội Thực tập và việc làm” Đại học Ngân hàng TPHCM

(DNNN) – Ngày 10/5, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức công bố thông tin về ngày hội Thực tập và việc làm lần thứ 16 năm 2024 – Hub Career Fair 2024.

PGS.TS Nguyễn Đức Trung, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TPHCM cho biết, Ngày hội nhằm kết nối doanh nghiệp với sinh viên; giúp sinh viên sớm tiếp cận với các tổ chức kinh tế, kinh doanh; giúp các em hiểu rõ hơn về hoạt động của các ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Qua đó, tiếp tục định hướng nghề nghiệp giúp các em học tập hiệu quả hơn ngay trong thời gian đang trên giảng đường.

Đây là dịp để sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập, cơ hội việc làm sau khi ra trường. Doanh nghiệp có thể tiếp cận và tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng tại ngày hội.

Ngày hội Thực tập và việc làm là hoạt động thường niên do Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) tổ chức nhằm giúp sinh viên sớm tiếp cận với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế – kinh doanh.

Sự kiện diễn ra ngay tại khuôn viên trường, cả ngày Chủ nhật, 26/5/2024 tại cơ sở Hoàng Diệu 2, TP.Thủ Đức.

Theo ban tổ chức, Ngày hội thực tập và việc làm năm nay sẽ có hơn 110 gian hàng, trong đó có hơn 70 gian hàng của các doanh nghiệp như Vietcombank, VietinBank, BIDV, TPBank, MB, FPT, Viettel Post… tham gia để tìm kiếm các ứng viên tiềm năng.

Các gian hàng được bố trí theo từng loại hình hoạt động như phố thực tập – việc làm, phố giao lưu văn hóa – văn nghệ, phố sách, ấn phẩm văn hóa, phố âm nhạc…

Theo PGS.TS. Nguyễn Đức Trung, một trong những điểm mới, khác biệt của Ngày hội Thực tập và Việc làm lần thứ 16 này so với những lần trước là sẽ có hoạt động viết CV (sơ yếu lý lịch) xin việc bằng AI, bên cạnh việc hướng dẫn viết và sửa CV từ các chuyên gia có kinh nghiệm.

Với khuôn viên tổ chức Ngày hội rộng hơn 10 hecta, sẵn sàng đón 20.000 lượt sinh viên của tất cả các trường ĐH, CĐ đến tham gia Ngày hội thực tập và việc làm năm nay.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội thực tập và việc làm lần thứ 6, HUB sẽ phối hợp với các ngân hàng thương mại trên địa bàn TP.HCM và các cơ quan, tổ chức liên quan tổ chức buổi tọa đàm Dự báo nhu cầu nhân lực khối kinh tế – kinh doanh quản lý vùng kinh tế trọng điểm phía Nam giai đoạn 2024-2030. Buổi tọa đàm sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về nhu cầu nhân lực khối ngành mà các em được đào tạo và những yêu cầu mà các nhà tuyển dụng cũng như các doanh nghiệp đặt ra. Để từ đó, sinh viên có được sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trang nghề nghiệp của mình.

PGS.TS Nguyễn Đức Trung, Phó Hiệu trưởng phụ trách – Đồng Trưởng ban Chỉ đạo kiêm Trưởng ban Tổ chức ngày hội phát biểu tại họp báo: “Sau thành công của năm trước, theo số lượng thống kê đã có hơn 5.000 sinh viên thông qua ngày hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Năm nay, kỳ vọng với hơn 20.000 lượt sinh viên tham gia sẽ có 7.000 – 8.000 sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp”, ông Trung kỳ vọng.

“Qua gần 48 năm, chúng tôi tự hào đã cung cấp hơn 50.000 nhân lực cho xã hội và nhiều cựu sinh viên, học viên Trường đã đang nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt trong các tổ chức chính trị – xã hội, cũng như các tổ chức doanh nghiệp. Minh chứng cho điều đó là với hơn 98% sinh viên ra trường và có việc ngay thì có đến hơn 90% trong đó sinh viên được làm việc, công tác đúng chuyên ngành được đào tạo.

Với thành công của 15 sự kiện trước đó qua các năm, Ngày hội thực tập và việc làm HUB lần thứ 16 sẽ thu hút một lượng lớn các doanh nghiệp trong đó có các ngân hàng. Cùng với sự hưởng ứng tham gia đông đảo không chỉ của 16.000 sinh viên HUB mà cả của các trường trên địa bàn. Sự kiện lần này sẽ là cầu nối cho doanh nghiệp và nguồn nhân lực chất lượng cao từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn”.

Công Thành