Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Giáo dục - Y tế » Học trực tiếp từ chuyên gia nước ngoài: trải nghiệm đáng giá của sinh viên “Gen Z” Đại học Hoa Sen

Học trực tiếp từ chuyên gia nước ngoài: trải nghiệm đáng giá của sinh viên “Gen Z” Đại học Hoa Sen

Không đơn giản là một buổi học trên lớp thông thường, các sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) được học cùng chuyên gia từ Mỹ và hình thức học được “biến tấu” thành một cuộc thi về nấu nướng.

Đó là một buổi học của sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Trường Đại học Hoa Sen với tên gọi “Potatoes USA – Culinary Workshop & Cooking Contest 2024”.

Với mong muốn tạo một sân chơi chuyên nghiệp cho sinh viên nói riêng và các bạn trẻ “mê làm bếp” nói chung, Khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đã phối hợp cùng Hiệp hội Khoai Tây Hoa Kỳ (Potatoes USA) tổ chức hoạt động nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thể hiện sự sáng tạo và kỹ năng nấu nướng của mình, áp dụng các kiến thức đã học trên lớp vào thực tế.

Đầu bếp quốc tế Mr. Norbert Ehbar chia sẻ về công thức để chế biến 3 món ăn đặc biệt từ khoai tây

Tại hoạt động này, sinh viên được hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia trong và ngoài nước gồm: Ông Nortbert Ehrbar – Chuyên gia Ẩm thực đến từ Potatoes USA, đầu bếp Nguyễn Thành Tâm – Phó Chủ tịch Hội Ẩm thực TPHCM, đầu bếp Võ Đình Thuật – Chuyên gia Ẩm thực.

Các bạn sinh viên HSU thi chế biến các món ăn từ khoai tây

Đặc biệt tại sự kiện, các bạn được tận mắt xem đầu bếp quốc tế Mr. Norbert Ehbar chia sẻ về công thức để chế biến 3 món ăn đặc biệt từ khoai tây Hoa Kỳ (khoai tây Titan, salad khoai tây và súp cá hồi khoai tây).

Chị Quỳnh Nguyễn, đại diện cho Potatoes USA phát biểu tại chương trình

Hoạt động còn cung cấp cho sinh viên kiến thức bổ ích về khoai tây Hoa Kỳ cũng như kỹ năng chế biến khoai tây thành những món ăn cao cấp với nguồn nguyên liệu Việt Nam, giúp sinh viên thỏa niềm đam mê nấu ăn và sáng tạo ra những công thức mới qua việc kết hợp tinh tế giữa ẩm thực Việt và khoai tây Hoa Kỳ.

Giám khảo chấm bài của các đội thi

Trao giải cho các đội thi

Sau khi thưởng thức phần biểu diễn ẩm thực của đầu bếp Mr. Norbert Ehbar, sinh viên được chia thành các đội thi, mỗi đội thi thực hiện 01 món ăn trong vòng 45 phút. Mỗi đội có 2 phút để thuyết trình về sản phẩm của nhóm như: Câu chuyện, lý do, sự kết hợp đặc trưng nhất của món ăn. Các đội thi đã thể hiện tài năng, sự sáng tạo và niềm đam mê ẩm thực của mình thông qua việc chế biến món ăn với nguyên liệu chính là khoai tây Hoa Kỳ để chinh phục 3 vị giám khảo.

Được biết Ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống HSU với hình thức học tập đa dạng giúp sinh viên thực học thực làm. Ngoài kiến thức về quản trị, vận hành nhà hàng, các bạn phải học từng kỹ năng nhỏ như nướng nấu, pha chế, chuẩn bị bàn ăn chuẩn,… để thấu hiểu về nghề nghiệp. Học từ các đầu bếp và thực hành ngay tại chỗ là cơ hội để các bạn sinh viên hiểu thêm về nghề.

Khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) luôn tạo điều kiện để các bạn sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức từ những siêu đầu bếp hàng đầu Việt Nam và Quốc tế. Chương trình đào tạo của ngành cũng đạt chuẩn AUN-QA (Đông Nam Á).

PV