Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Giáo dục - Y tế » Trường Quốc tế TPHCM đã thu hồi sách có nội dung chưa phù hợp với học sinh

Trường Quốc tế TPHCM đã thu hồi sách có nội dung chưa phù hợp với học sinh

Trưa 3-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã phản hồi thông tin vụ việc Trường Quốc tế TPHCM phát hành sách nhạy cảm cho học sinh.

Theo Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh, Sở GD-ĐT TPHCM đã tiếp nhận thông tin vào chiều 2-5-2024 về việc Trường Quốc tế TPHCM phát sách nhạy cảm cho học sinh trong một hoạt động đọc sách tại kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 mới đây.

Sở GD-ĐT TPHCM đã yêu cầu nhà trường thu hồi toàn bộ sách đã cấp phát cho học sinh. Thực hiện theo chỉ đạo này, ngày 2-5-2024, nhà trường đã thu hồi toàn bộ 19 cuốn sách đã được cấp phát cho học sinh lớp 11.

Qua vụ việc, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu Trường Quốc tế TPHCM nghiêm túc khắc phục và kiểm điểm phê bình giáo viên vì không kiểm soát nội dung tổ chức hoạt động giáo dục của mình dẫn đến thông tin tiêu cực, phản cảm.

Rút kinh nghiệm từ vụ việc nói trên, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố rà soát, thận trọng trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục có sử dụng tài liệu, sách không phải là sách giáo khoa trong nhà trường.

Việc lựa chọn tài liệu tham khảo tại các cơ sở giáo dục phải tuân theo hướng dẫn của Thông tư 21/2014/TT-BGDĐT (ngày 7-7-2014) của Bộ GD-ĐT về quy định quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.