Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Kinh tế » Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành lương thực thực phẩm TP.HCM 2024

Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành lương thực thực phẩm TP.HCM 2024

(DNNN) – Sáng 16/4, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp với các sở, ngành, hội ngành nghề liên quan tổ chức họp báo thông tin về chương trình Triển lãm quốc tế ngành Lương thực thực phẩm TPHCM 2024 (HCMC FOODEX 2024) diễn ra từ ngày 15 – 18/5/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, Quận 7.

Ban tổ chức thông tin về chương trình

Các doanh nghiệp tham dự triển lãm sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm lương thực thực phẩm dạng thô/sơ chế (nông sản, thủy hải sản, gia vị…); nhóm sản phẩm lương thực thực phẩm được chế biến sâu; nhóm sản phẩm đồ uống; nhóm nguyên phụ liệu dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm; nhóm máy móc thiết bị sản xuất, đóng gói, bảo quản; nhóm sản phẩm tự nhiên – xanh – bền vững và các nhóm ngành liên quan.

HCMC FOODEX 2024 với khẩu hiệu “Kết nối giá trị cùng phát triển” dự kiến thu hút sự tham gia của gần 400 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế với hoạt động kết nối giao thương B2B trong 03 phiên kết nối chính: Doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm với các đơn vị phân phối, siêu thị hiện đại; Doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm với các kênh thương mại điện tử; Doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm với các nhà mua hàng (buyers) quốc tế.

Với khoảng 500 gian hàng được trưng bày góp phần giới thiệu tổng thể sự phát triển năng động của ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm TPHCM, quảng bá các sản phẩm có chất lượng và doanh nghiệp có thương hiệu uy tín trong ngành lương thực thực phẩm, thúc đẩy các cơ hội hợp tác kinh doanh và thu hút nguồn lực đầu tư hiệu quả.

Điểm nhấn của chương trình là cuộc thi nấu ăn chủ đề “Hồn Việt trong ẩm thực đương đại” do Ban tổ chức HCMC FOODEX 2024 phối hợp với Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn thực hiện.

Ông Trần Phú Lữ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo

Ông Trần Phú Lữ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, HCMC Foodex 2024 hướng tới kết nối đa nền tảng giá trị trong và ngoài nước giữa doanh nghiệp-cơ quan-tổ chức-công chúng, thu hút các nguồn lực đầu tư, quảng bá hình ảnh ngành nông nghiệp và công nghiệp chế biến Việt Nam, tạo ra môi trường thuận lợi thúc đẩy ngành lương thực thực phẩm phát triển nhanh và bền vững.

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế uy tín, tiêu biểu và được thiết kế tổ chức thường niên tại Thành phố Hồ Chí Minh, là điểm đến lý tưởng cho các địa phương, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong ngành lương thực thực phẩm, các đơn vị liên quan để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiêu dùng trong nước và quốc tế.

HCMC FOODEX 2024 được tổ chức theo hình thức kết hợp triển lãm sản phẩm và trình diễn văn hóa ẩm thực trong nước và quốc tế, mở cửa từ 10h đến 17h ngày 15/5/2024 và tiếp tục đón khách từ 9h đến 17h trong 3 ngày (từ 16 và 18/5/2024), kỳ vọng thu hút 18.000 lượt khách đến làm việc và tham quan.

Bên lề triển lãm còn diễn ra nhiều hoạt động như Hội thảo chuyên đề Hội nghị tập huấn chất lượng bao bì chứa đựng thực phẩm đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm thị trường nội địa và xuất khẩu; Hội thảo tập huấn đảm bảo chất lượng trong sản xuất thực phẩm đóng gói ăn liền – Tư vấn chuẩn hoá hệ thống an toàn vệ sinh thực phẩm doanh nghiệp…

Ông Trần Phú Lữ – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cho biết, ngành chế biến lương thực, thực phẩm là một trong bốn ngành công nghiệp trọng điểm ưu tiên phát triển của TP.HCM.

Năng lực sản xuất của doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm thành phố không chỉ đảm bảo đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân thành phố và thị trường trong nước mà đã xuất khẩu đến thị trường nhiều nước trên thế giới.

Công Thành