Thứ Năm , 3 Tháng Mười 2024
Home » Đời sống » Gần 1.000 nông đặc sản tại Phiên chợ “Tết Xanh – Quà Việt” 2024

Gần 1.000 nông đặc sản tại Phiên chợ “Tết Xanh – Quà Việt” 2024

(DNNN) – Sáng 3/2, phiên chợ “Tết Xanh – Quà Việt” lần thứ 10 do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC), Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức, đã khai mạc tại 135A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM.

Phiên chợ Tết Xanh – Quà Việt” năm 2024 diễn ra đến ngày 6/2/2024, thu hút sự tham gia của hơn 50 đơn vị từ hơn 30 tỉnh, thành với gần 1.000 sản phẩm thuộc các nhóm ngành hàng như trà, cà phê, mật ong; nhóm sản phẩm gia vị; nhóm rau, củ, quả, trái cây.

Phiên chợ “Tết Xanh – Quà Việt” năm 2024 với sự tham gia của hơn 50 đơn vị mang tới gần 1.000 sản phẩm từ hơn 30 tỉnh thành ở khắp mọi miền đất nước. Phiên chợ là điểm đến mua sắm những ngày Tết của người dân thành phố, bởi sự phong phú, đa dạng các mặt hàng.

Các nông đặc sản địa phương làng nghề truyền thống, có giấm mơ làng Bách Cốc Cổ – Nam Định, bánh Chưng Đất Tổ – Phú Thọ; tinh muối biển hầm làng nghề Tuyết Diêm – Phú Yên. Sản phẩm xanh sạch – sáng tạo của các bạn trẻ khởi nghiệp trên cả nước có mật ong, nước gội đầu Bồ kết; thực phẩm chay Bình Loan – Đồng Tháp; tôm khô Cà Mau.

Cùng với đó là các sản phẩm của doanh nghiệp HVNCLC không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết gồm các loại chả hoa, pate của Năm Thụy; giò chả của làng nghề Ước Lễ (Hà Nội); nem chua đến từ làng nghề Thanh Hóa. Phần lớn những đặc sản bản địa có chỉ dẫn địa lý và sản phẩm của doanh nghiệp HVNCLC, phù hợp để biếu, tặng trong dịp tết đến xuân về.

Ban tổ chức cho biết, khách hàng khi đến mua sắm, trải nghiệm tại phiên chợ sẽ nhận được 1 phần quà là các sản phẩm của doanh nghiệp hoặc được tặng cây gia vị cho ngày Tết thêm may mắn.

Bên cạnh đó, tại góc bếp tử tế ngày xuân, ban tổ chức thực hiện mỗi ngày một bí quyết cho mâm cỗ ngày Tết thêm hương, sắc. Các đầu bếp thực hành nấu một số món ngon ngày Tết của vùng miền Bắc – Trung – Nam, với sự tham gia thể hiện của siêu đầu bếp Đỗ Quang Long, đầu bếp Trần Cường Thịnh, Trần Ngọc Nghĩa.

Bà Vũ Kim Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp, Phó Ban tổ chức Lễ hội – cho biết: Trong dịp này, ngoài phiên chợ Tết tại TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi còn phối hợp với các đơn vị khác, tổ chức chương trình Vietnam One Stop, nơi đây quy tụ tinh hoa sản vật đặc sắc của làng nghề và nông nghiệp Việt Nam với sức mạnh công nghệ và đổi mới sáng tạo. Đây là dự án hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (Chương trình Khởi nghiệp Xanh) và Vingroup.

Còn ở khu vực phía Bắc, chúng tôi phối hợp cùng Uniqlo, thực hiện những chương trình dành cho người dân mua sắm Tết tại 2 trung tâm thương mại, Vincom Mega Mall Royal City và Vincom Center Bà Triệu ở Hà Nội, với rất nhiều sản phẩm đặc sản vùng miền từ hơn 30 đơn vị tham gia. Cùng với các hoạt động bán hàng, mua sắm, thì dịp cuối năm, các gia đình trong những ngày nghỉ Tết hãy đưa con em mình tới để tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa dân tộc các vùng miền: Đó là các hoạt động trò chơi để gắn kết gia đình và trẻ nhỏ: Với một số hoạt động tô heo đất, vẽ tranh, tò he…

Công Thành