Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Kinh tế » “Người ảo AI” livestream bán hàng chốt hàng trăm triệu đồng

“Người ảo AI” livestream bán hàng chốt hàng trăm triệu đồng

(DNNN) – Tại sự kiện “Ngày hội mua sắm, giải trí trực tuyến TPHCM 2023 – Chợ di sản Bến Thành” do Viện nghiên cứu và phát triển TP.HCM phối hợp với  Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM cùng UBND quận 1 tổ chức vào ngày 11-16/12/2023, Công ty Aeyes Global đã tiên phong giới thiệu mô hình livestream bán hàng với streamers ảo trên nền tảng Tik Tok shop.

Công nghệ bán hàng tiên tiến này đã “phá đảo” với hơn 900 đơn hàng, khoảng 600 người mua và thu về doanh số hàng trăm triệu đồng chỉ trong 18 tiếng đồng hồ livestream.

Công ty Aeyes Global đã đưa các “streamers ảo” trực tiếp lên sóng livestream tại các gian hàng trên nền tảng Tik Tok shop trong sự kiện. Các mặt hàng được bán trong sự kiện này đều là các sản phẩm thiết yếu như: thực phẩm, thời trang, đồ gia dụng,…đến từ những các tiểu thương và doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Hoạt động này ngoài việc hỗ trợ bán hàng, tăng doanh thu cho các tiểu thương, đồng thời còn giúp các tiểu thương tại chợ di sản Bến Thành quảng bá và bán trực tiếp sản phẩm tới tay người tiêu dùng qua các phiên livestream.

Sau 18 tiếng Livestream, các streamers ảo đã chốt được số lượng đơn khủng lên đến khoảng 900 đơn hàng với 600 người mua, thu về doanh số hơn 150 triệu đồng. Đặc biệt, các phiên livestream với người ảo cũng thu hút hàng triệu lượt xem, đa số người dùng tỏ ra thích thú khi xem phiên live và khả năng tương tác với khách hàng các streamers ảo này. Đặc biệt, tại nhiều thời điểm, streamers ảo có thể đã chốt được hàng trăm đơn chỉ trong thời gian ngắn, chẳng hạn như phiên live bán các sản phẩm từ thương hiệu RangFarm, streamer ảo đã chốt được gần 300 đơn hàng. Ngoài ra, các sản phẩm như cà phê Guta, thực phẩm McFood cũng đạt số lượng đơn khủng trong các phiên livestream sử dụng công nghệ bán hàng tân tiến này.

Cũng trong sự kiện, gian hàng của công ty Aeyes Global cũng thu hút được số lượng lớn người tham gia tham quan tìm hiểu về công nghệ mới, đồng thời có thể quét mã mua sắm trực tiếp các sản phẩm đang được bán trên các phiên live được chiếu trực tiếp từ các streamer ảo.

Việc ứng dụng công nghệ mới sử dụng người ảo AI thay thế người thật phát livestream là một lợi thế cạnh tranh quan trọng trong tương lai nhờ các ưu điểm nổi bật như: tối ưu chi phí vận hành, tự động sáng tạo và tối ưu nội dung, livestream cùng lúc đa nền tảng liên tục 24/7. Công nghệ mới này còn giúp các nhà bán lẻ tạo sự khác biệt lớn với đối thủ cạnh tranh và kiểm soát rủi ro tốt hơn so với phương pháp truyền thống. Cũng trong sự kiện, gian hàng của công ty Aeyes Global cũng thu hút được số lượng lớn người tham gia tham quan tìm hiểu về công nghệ mới, đồng thời có thể quét mã mua sắm trực tiếp các sản phẩm đang được bán trên các phiên live được chiếu trực tiếp từ các streamer ảo.

Việc ứng dụng công nghệ mới sử dụng người ảo AI thay thế người thật phát livestream là một lợi thế cạnh tranh quan trọng trong tương lai nhờ các ưu điểm nổi bật như: tối ưu chi phí vận hành, tự động sáng tạo và tối ưu nội dung, livestream cùng lúc đa nền tảng liên tục 24/7. Công nghệ mới này còn giúp các nhà bán lẻ tạo sự khác biệt lớn với đối thủ cạnh tranh và kiểm soát rủi ro tốt hơn so với phương pháp truyền thống.

Tiên phong trong lĩnh vực công nghệ AI streaming, Aeyes cung cấp giải pháp công nghệ người ảo AI (Digital Human) có khả năng livestream chuyên nghiệp hay còn gọi là “Streamer ảo” đầu tiên tại Việt Nam. Với công nghệ này, việc bán hàng tự động trên các nền tảng thương mại điện tử hay mạng xã hội trở sẽ nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Với khả năng hoạt động liên tục, học tập thông minh và tương tác cá nhân hóa với khách hàng, AI livestream là trợ lý ảo bán hàng lý tưởng, giúp tối ưu hóa doanh số và tương tác khách hàng cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và tiểu thương.

AI livestream được tích hợp công nghệ, tính năng cùng các thuật toán AI tiên tiến, giúp mang đến một “streamer ảo” hoàn hảo cho người bán hàng với các đặc điểm:

Hình ảnh chân thực: Công nghệ “digital human image” cho phép tạo nên hình ảnh được tạo ra bằng công nghệ số để mô phỏng và tái hiện hình dạng, di chuyển, nét mặt và biểu cảm của con người. Công nghệ này giúp khôi phục lại diện mạo giống người thật. Tái hiện hình ảnh tốt nhất của mỗi danh mục, biểu cảm và hành động được thực hiện theo thời gian thực.

Từ ngữ thông minh : Công nghệ TTS Voice cho phép chuyển đổi văn bản thành giọng nói tự động. Nó sử dụng các thuật toán và mô hình máy học để đọc văn bản một cách tự nhiên và sinh động. Và có thể được sử dụng trong các ứng dụng như hệ thống hướng dẫn giọng nói, đọc tin tức tự động, trợ lý ảo và nhiều ứng dụng khác. Bằng công nghệ này, mô hình AI Livestream sẽ tự học được các đặc điểm sản phẩm, tích hợp các thông tin mới, tự động tạo kế hoạch tiếp thị, kịch bản bán hàng, kỹ thuật trả lời khách hàng thông minh.

Giọng nói chân thực: Công nghệ AI cho phép khôi phục lại giọng nói giống người thật khi livestream bán hàng, kể cả các chất giọng địa phương nhằm tạo sự gần gũi với khách hàng. AI streamer còn có khả năng thể hiện cảm xúc như phấn khích, vui vẻ, thân thiện….để tạo nên điểm nhấn và phong cách bán hàng chủ đạo.

Công Thành