Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Văn hóa - Giải trí » Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Ngọc Châu làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu sinh viên Hòa bình Việt Nam 2024

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Ngọc Châu làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu sinh viên Hòa bình Việt Nam 2024

(DNNN) – Chiều 16-12, sự kiện công bố cuộc thi Hoa hậu sinh viên Hòa bình Việt Nam có sự tham gia của dàn sao đình đám: Hoa hậu đền Hùng Giáng My, Hoa hậu Ngọc Châu, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, NTK Ngô Nhật Huy, ….

Hoa hậu Giáng My đảm nhận vị trí Trưởng Ban Giám khảo

Hoa hậu Giáng My diện áo dài trắng thanh lịch, nhấn nhá bởi vòng cổ ngọc trai tôn lên sự sang trọng. Có hơn 10 năm kinh nghiệm chấm các cuộc thi sắc đẹp, cô đảm nhận vai trò Trưởng ban giám khảo của cuộc thi. Hoa hậu Đền Hùng Giáng My cho biết: “Là một trưởng ban giám khảo, với riêng tôi, tôi sẽ đưa ra tiêu chí đó là tình yêu quê hương đất nước, bản lĩnh vững vàng.

Họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu sinh viên Hòa bình Việt Nam

Ngoài nhan sắc, trí tuệ chúng ta cần phải có tình yêu thương đồng loại, cùng nhau nắm chặt tay với sự đoàn kết. Đoàn kết dân tộc là điều quan trọng nhất mà tôi hướng tới và lòng nhân ái.

Và hi vọng qua cuộc thi chúng ta sẽ lựa chọn được nhiều gương mặt đẹp và lòng nhân ái”.

Hoa hậu Ngọc Châu nói về tiêu chí chấm thi sẽ ưu tiên những cô gái giàu năng lượng, có sự quyết tâm tại cuộc thi

Hoa hậu Ngọc Châu thu hút ánh nhìn khi diện thiết kế đầm dạ hội dài với sắc đỏ nổi bật. Ngọc Châu sẽ là thành viên Ban giám khảo.

Về tiêu chí chấm thi của mình, Hoa hậu Ngọc Châu cho biết ngoài những tiêu chí của Ban tổ chức, cô sẽ ưu tiên những cô gái giàu năng lượng, có sự quyết tâm tại cuộc thi.

Đây là năm đầu tiên cuộc thi Hoa hậu sinh viên Hòa bình Việt Nam được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các nữ sinh viên kết nối, giao lưu, học hỏi…

Vương miện cho Tân hoa hậu với tên gọi “Sen Vũ” – Vũ điệu của Sen, lấy cảm hứng từ quốc hoa của Việt Nam, đại diện cho những nàng sinh viên năng động, nhiệt tình, tài năng, uyển chuyển trong cuộc sống. Vương miện được thiết kế công phu, tinh xảo với biểu tượng trái tim ở giữa nhằm thể hiện niềm tin yêu, lòng biết ơn đối với dân tộc, đất nước.

Ban tổ chức cuộc thi cho hay, các thí sinh tham gia đều phải có thẻ sinh viên và có độ tuổi 18 – 25. Đây cũng chính là điểm khác biệt so với các cuộc thi sắc đẹp khác. Các nữ sinh không chỉ xinh đẹp mà còn phải có trí tuệ, đạo đức tốt, kết quả học tập tốt, giỏi tiếng Anh và luôn mang tinh thần yêu dân tộc, sẵn sàng bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương đất nước.

Bà Trương Thị Thu Trang -Trưởng ban tổ chức

Bà Trương Thị Thu Trang -Trưởng ban tổ chức chia sẻ về tiêu chí tuyển chọn thí sinh: “Cuộc thi tìm kiếm các nữ sinh viên xinh đẹp, trí tuệ, bản lĩnh, nhân ái để trở thành các đại sứ truyền cảm hứng cho sinh viên Việt Nam về lối sống tích cực, sống có ước mơ hoài bão, sống với lòng biết ơn và khát vọng tuổi trẻ. Ngoài ra, cuộc thi còn tạo ra các diễn đàn kết nối giữa sinh viên và các tổ chức, doanh nghiệp giúp sinh viên định hướng tương lai, khởi nghiệp thành công khi rời khỏi ghế nhà trường”. Bên cạnh đó, bà cũng cho biết, công ty là đơn vị sáng tạo, nắm bản quyền cuộc thi. Song song, cuộc thi sẽ phát triển thành quy mô quốc tế, có tên tiếng Anh là Miss Grand University nhằm phân phối bản quyền cho các quốc gia khác nhau, thu hút thí sinh quốc tế dự thi. Theo đó, Tân hoa hậu sinh viên hòa bình Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi quốc tế này.

Hoa hậu sinh viên hòa bình Việt Nam giới thiệu sẽ có format mới lạ bao gồm 7 tập truyền hình thực tế: Đại sứ vì hòa bình, Đại sứ sinh viên tài năng, Đại sứ sinh viên nhân ái, Đại sứ thương hiệu, Bán kết ngày 15/04/2024 với các phần thi đồng diễn bikini, trình diễn áo dài, dạ hội để chọn ra 35 thí sinh vào Chung kết. Tập cuối sẽ là Chung kết 26/04/2024 với các phần thi cổ phục, bikini, áo dài, giới thiệu thông điệp về hòa bình đất nước để chọn ra thí sinh xứng đáng với cương vị cao nhất.

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức còn tìm chọn những gương mặt tiêu biểu, đầy nhiệt huyết tình yêu thương để đại diện cho “Quỹ sinh viên nhân ái” thực hiện sứ mệnh giúp đỡ các sinh viên nghèo vượt khó, “không để sự nghèo đói, khó khăn làm cản trở ước mơ thành công của các thế hệ sinh viên Việt Nam”.

Vòng bán kết và chung kết cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3/2024 tại TP Bà Rịa và Vũng Tàu.

Trong đêm chung kết, thí sinh trở thành tân Hoa hậu sinh viên Hòa bình Việt Nam sẽ nhận được vương miện, chứng nhận, phần quà của nhà tài trợ, phần thưởng và tiền mặt với tổng giá trị là 2 tỷ đồng.

Á hậu 1 và Á hậu 2 cũng nhận được vương miện, giấy chứng nhận, phần quà của nhà tài trợ và phần thưởng tiền mặt với tổng giá trị lần lượt là 1 tỷ đồng và 500 triệu đồng cho mỗi danh hiệu.

Minh Dung