Chủ Nhật , 14 Tháng Bảy 2024
Home » Văn hóa - Giải trí » Elle Fashion show 2023 “Giao lộ thời trang và kiến trúc” sẽ tổ chức tại Dinh Độc Lập

Elle Fashion show 2023 “Giao lộ thời trang và kiến trúc” sẽ tổ chức tại Dinh Độc Lập

(DNNN) – Trong không gian di sản kiến trúc, hơn 100 trang phục của 4 thương hiệu sẽ trình diễn trên sân khấu catwalk phi truyền thống. Chương trình diễn ra vào lúc 15g ngày 20/12 tại Dinh Độc Lập với chủ đề: Giao lộ thời trang và kiến trúc.

Theo thông tin từ BTC, chương trình là dịp thời trang gặp gỡ với kiến trúc, tạo nên một không gian sáng tạo liên ngành, gợi mở sự trao đổi về cảm hứng và thực hành của hai lĩnh vực tuy khác biệt nhưng có nhiều điểm chung gắn kết.

Được truyền cảm hứng sâu sắc bởi sự kết nối chặt chẽ của hai ngành sáng tạo, đội ngũ Elle và Elle Decoration Việt Nam  khởi xướng chương trình trình diễn thời trang, triển lãm kiến trúc và công nghệ trong một quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Bà Nguyễn Phan Thùy Dương – giám đốc điều hành dự án – cho biết show diễn sẽ trình làng 100 thiết kế mới của ba nhà thiết kế trong nước là Trương Thanh Hải, Lưu Việt Anh, Ngô Hoàng Kha và một thương hiệu thời trang đến từ Indonesia. Các nhà thiết kế sẽ mang đến những diễn giải thú vị về cấu trúc, phom dáng, chất liệu và màu sắc dựa trên góc nhìn thời trang và định hướng sáng tạo riêng trong BST của mình.

ELLE Fashion Show 2023 còn đánh dấu sự phối hợp lần đầu của các đối tác công nghệ là Phygital Labs và Fomalia XR Studio để tạo ra những trải nghiệm thực tế ảo AR với bộ sưu tập thời trang đặc biệt trong show diễn, trải nghiệm vật lý số (Phygital Experience), dùng công nghệ định danh số (Nomion) để chứng thực tài sản sáng tạo của các văn phòng kiến trúc, đồng thời tạo ra thư viện số có hình ảnh, âm thanh sống động, thông tin chi tiết…

Sân khấu trình diễn chính đặt tại khu vực đài phun nước trung tâm của Dinh Độc Lập là giải pháp thiết kế của studio Atelier tho.A và APDI Architecture, được lựa chọn từ cuộc vận động sáng tạo 10 phương án thiết kế, đến từ 10 studio kiến trúc và nhóm thiết kế hàng đầu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.  Thay vì tổ chức vào buổi tối như nhiều show diễn thời trang, thời điểm trình diễn bộ sưu tập là 15h30 đến 17h30.

Điểm nổi bật của show diễn lần này chính là sự gặp gỡ, giao thoa giữa thời trang và kiến trúc. Theo đó, sự gắn kết và hòa hợp giữa kiến trúc và thời trang được thể hiện ở nhiều góc độ qua cấu trúc, phom dáng, chất liệu và cả họa tiết nhưng vẫn mang chất riêng của từng bộ sưu tập, của từng nhà thiết kế. Phần lớn những mẫu thiết kế được các nhà thiết kế sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường như: cotton dệt tay, nhung dệt từ tơ tằm, vải sợi dứa, sợi gai dầu, vải vụn… nhằm hướng đến thời trang bền vững.

NTK Ngô Hoàng Kha còn kết hợp kỹ thuật thêu, đan móc trong các thiết kế của mình và đưa công nghệ thực tế ảo AR qua những họa tiết in, thêu trên vải. Chia sẻ tại sự kiện, đạo diễn Cao Trung Hiếu cho hay, các bộ sưu tập đều được cơ quan quản lý văn hóa kiểm duyệt về tính thẩm mỹ.

Đạo diễn Cao Trung Hiếu chia sẻ: “Chúng tôi suy nghĩ rất nhiều về thị trường thời trang Việt Nam và mong muốn qua show diễn, sẽ giúp các nhà thiết kế trẻ tiếp cận thị trường tiềm năng trong nước. Tôi chọn tham gia dàn dựng chương trình không chỉ vì câu chuyện thương hiệu của bản thân hay tạp chí ELLE và các đơn vị đồng hành tổ chức khác, mà còn vì thời trang Việt. Chương trình năm nay vượt ra khỏi khuôn khổ một show thời trang bởi có sự kết hợp của sáng tạo và công nghệ vượt bậc trong năm qua”.

Vào buổi sáng cùng ngày, tại Dinh Độc Lập cũng diễn ra hoạt động của cuộc thi ký họa mang tên “Di sản và thiết kế” do Elle phối hợp cùng nhóm sáng tác ký họa Urban Sketchers thực hiện.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Elle Fashion show 2023 còn có tuần lễ triển lãm nghệ thuật thời trang, kiến trúc và công nghệ diễn ra từ 21 đến 27/12 tại De La Sol, TP.HCM

Cùng với sự đồng hành của nhà tài trợ chính Dulux đến từ AkzoNobel, ELLE Fashion Show 2023 và các đối tác sáng tạo sẽ cùng kể câu chuyện về Màu Của Năm 2024 Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm được các chuyên gia toàn cầu của thương hiệu Dulux nghiên cứu và lựa chọn là sắc màu của năm 2024 với ý nghĩa của sự yên bình, êm dịu, cân bằng và thân thiện. Màu Sweet Embrace sẽ là màu sắc chủ đạo trong không gian trình diễn của ELLE Fashion Show 2023, và cũng là cảm hứng cho BST kết hợp giữa NTK Ngô Hoàng Kha (thương hiệu Khaar) và thương hiệu Dulux.

Trong mạch cảm hứng di sản sâu sắc, Porsche tham dự cùng ELLE Fashion Show 2023 để kỷ niệm 75 năm thương hiệu Porsche và 60 năm của dòng xe 911 mang tính biểu tượng. Bề dày lịch sử, văn hoá cũng như sức hấp dẫn từ thiết kế các mẫu xe Porsche 911 và xe điện Taycan, mẫu xe giao thoa giữa truyền thống và công nghệ, sẽ là cảm hứng sáng tác cho hoạt động cuộc thi ký họa Di sản & Thiết Kế mà ELLE Decoration phối hợp cùng nhóm sáng tác ký họa Urban Sketchers thực hiện, diễn ra trong buổi sáng 20/12/2023 tại Dinh Độc Lập.

Không chỉ dừng lại ở đó, ELLE Fashion Show 2023 còn đánh dấu sự phối hợp lần đầu tiên cùng hai đối tác công nghệ là Phygital Labs và Fomalia XR Studio để tạo ra những trải nghiệm thực tế ảo AR với BST thời trang đặc biệt dành riêng cho EFS2023 của NTK Ngô Hoàng Kha, và trải nghiệm vật lý số (Phygital Experience), dùng công nghệ định danh số Nomion để chứng thực tài sản sáng tạo của các văn phòng kiến trúc, đồng thời tạo ra thư viện số có hình ảnh, âm thanh sống động và thông tin chi tiết, giúp khám phá sâu sắc hơn ý tưởng của từng phương án kiến trúc, và lan tỏa câu chuyện sáng tạo xa hơn.

Công Thành

)