Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Đời sống » Khi mèo thi… nhan sắc tại Coral Jubilee – WCF International Cat Show 2023

Khi mèo thi… nhan sắc tại Coral Jubilee – WCF International Cat Show 2023

(DNNN) – Trong 2 ngày 18 và 19-11 tại TP.HCM, Câu lạc bộ Sài Gòn Cat tổ chức cuộc thi Coral Jubilee – WCF International Cat Show dành cho các giống mèo đẹp thuần chuẩn nhằm kỷ niệm 35 năm thành lập Hiệp hội WCF (Liên đoàn mèo thế giới).

Cuộc thi có tính chất quốc tế mở rộng hơn so với các cuộc thi mà Liên chi hội Mèo Việt Nam đã từng tổ chức. Đồng thời tôn vinh những người nuôi mèo trong khắp khu vực Đông Nam Á, những nhà nhân giống mèo có thành tích cao vươn tầm khu vực.

Ông Nguyễn Đức Khôi – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sài Gòn Cat, đại diện ban tổ chức – cho biết đây là lần thứ hai câu lạc bộ tổ chức cuộc thi dành cho các bé mèo, để tìm ra bé mèo đẹp nhất thế giới.

Cuộc thi năm nay có 91 bé mèo đến từ Philippines, Malaysia, Thái Lan… và Việt Nam tham gia, để tìm ra hoa hậu mèo. Số lượng bé mèo tham gia năm nay tăng hơn so lần đầu tổ chức, tăng 40%. Trong đó, “thí sinh mèo” đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới chiếm khoảng 40%.

“Tôi hy vọng là WCF Coral Jubilee Cat Show 2023 sẽ là dịp cho các bạn sẽ giữ được đam mê về nhân giống và chăm sóc cho các bé mèo, từ đó gia tăng về chất lượng cuộc sống từng cá thể mèo trong cộng đồng, và đưa thương hiệu mèo Việt Nam vươn ra thế giới. Việc này cũng góp phần không nhỏ về việc gia tăng nhận thức về sức khỏe động vật trong cộng đồng hiện nay”, Với nhiều phần thi hấp dẫn, cuộc thi sẽ là dịp để các chú mèo thể hiện bản lĩnh của mình trước mọi người. Cuộc thi cũng hướng đến việc định hướng người yêu mèo có cái nhìn đúng đắn hơn về nghề nhân giống mèo trong nước, gợi mở nhiều cách chăm sóc, nuôi dưỡng động vật nói chung và mèo nói riêng đúng cách.

Bên cạnh việc thúc đẩy nghề nhân giống chuyên nghiệp phát triển, cuộc thi còn là nơi tỏa thông điệp yêu thương động vật, sự kiện còn đặt mục tiêu tới người nuôi mèo về an toàn sinh học khi chăm sóc mèo trong cộng đồng dân cư đồng thời thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm cho thú cưng. Từ đó đẩy mạnh sự quan tâm của cộng đồng về việc gia tăng phúc lợi cho mèo nói riêng và cho các loài động vật đồng hành nói chung”.

Cuộc thi có quy mô quốc tế với sự tham gia của những giám khảo, khách mời đến từ nước ngoài có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc và chấm điểm cho mèo. Từ đó góp phần quảng bá những nét đẹp trong nền văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Thông qua đó, những người yêu mèo có thể đưa mèo Việt Nam sánh ngang với những chú mèo trong khu vực Đông Nam Á cũng như thế giới.

Minh Dung