Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Đời sống » INTERFEL mang đến thị trường VN những sản phẩm táo Pháp chất lượng sạch và tươi ngon

INTERFEL mang đến thị trường VN những sản phẩm táo Pháp chất lượng sạch và tươi ngon

(DNNN) – Ngày 8 /11, tại Nhà Hàng Nén Light, Hiệp hội Liên ngành Rau quả tươi Pháp (INTERFEL) đã tổ chức sự kiện trình diễn và thưởng thức ẩm thực từ táo Pháp để giới thiệu các loại táo cũng như quá trình sản xuất táo thân thiện với môi trường.

Thực đơn các món ăn chế biến từ táo Pháp

Pháp là nhà sản xuất trái cây lớn thứ ba tại Châu Âu, Pháp hiện quốc gia xuất khẩu trung bình 25.000 tấn hoa quả và rau củ tươi tới các nước châu Á, trong đó Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu. Ngày càng chú trọng tới khía cạnh bảo vệ môi trường và cam kết bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên, phần lớn các nhà sản xuất Pháp hiện đã đạt chứng nhận HVE, chứng nhận quy trình canh tác thân thiện với môi trường, từ đó làm nên các sản phẩm chất lượng và tốt cho sức khỏe.

Bếp trưởng nổi tiếng Summer Le

Nhờ ưu thế địa lý và khí hậu đa dạng, Pháp là một trong những nước có sản lượng táo đứng đầu trong ngành, với nhiều loại táo đa dạng và đạt tiêu chuẩn. Trong số hàng nghìn loại táo hiện có trên thế giới, gần 100 loại được trồng tại Pháp và 30 trong số đó được sản xuất hàng loạt. Sáu loại phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam bao gồm Royal Gala, Pixie, Candine, Granny Smith, Story, và Juliet.

Món kem táo

Món mì vỏ táo

Trong hơn 20 năm qua, những người trồng táo ở Pháp đã cam kết tuân thủ quy trình sản xuất thân thiện với môi trường để mang đến những loại trái cây tốt cho sức khỏe, ngon và chất lượng. Tận dụng các phương pháp thân thiện với môi trường, các nhà vườn bảo vệ sự đa dạng sinh học trong vườn cây ăn quả, đồng thời đảm bảo cân bằng kinh tế cho trang trại trồng cây của họ.

Khách mời tham gia các hoạt động trải nghiệm chế biến các món làm từ táo

Việc nỗ lực duy trì cam kết trồng cây thân thiện với môi trường không chỉ quan trọng với quy trình trồng trái cây, mà còn bao gồm các khâu trong dây chuyền sản xuất khác, như quản lý chất thải, kiểm soát sinh học, cấy phấn, v.v. Gần 1.300 người trồng táo Pháp, được chứng nhận là “Vườn táo thân thiện với môi trường”, đã cam kết cho một mục tiêu cao cả là trồng táo Pháp không chỉ giàu hương vị, tốt cho người tiêu dùng, mà còn thân thiện với môi trường.

Trong không khí ấm cúng, các khách mời đã cùng hân hoan trước màn chế biến món ăn đặc sắc từ táo Pháp do đầu bếp Bếp trưởng nổi tiếng Summer Le và đội ngũ nhà hàng chuyên nghiệp đã biểu diễn các món ăn chế biến từ táo Pháp. Ngoài việc thưởng thức táo trực tiếp, khách mời đã có cơ hội thưởng thức một số món do bếp trưởng Summer sáng tạo: tuyết táo tươi dùng kèm trái cây theo mùa, trứng gà ác và táo ngâm dầu quế, mì vỏ táo kèm bọt táo, và kem táo kèm dầu táo. Các công thức này làm nổi bật hương vị tươi ngon tự nhiên và trình bày tính linh hoạt trong ứng dụng thực phẩm của táo Pháp: có thể làm mì, chế biến thành kem, hoặc chiết thành một loại dầu hương đặc biệt.

Được biết Hiệp hội Liên ngành Rau quả tươi Pháp (INTERFEL) được thành lập vào năm 1976 nhằm trở thành đại diện cho ngành công nghiệp rau quả tươi, bao gồm sản xuất, hợp tác, vận chuyển, nhập khẩu, xuất khẩu, thương mại, phân phối và dịch vụ cung cấp nguyên liệu cho các nhà hàng khách sạn. Lần này Hiệp hội Liên ngành Rau quả tươi Pháp mang đến thị trường Việt Nam những sản phẩm táo Pháp chất lượng sạch, tươi ngon và giàu giá trị dinh dưỡng.

Công Thành