Thứ Hai , 15 Tháng Bảy 2024
Home » Doanh nghiệp » Vinhomes lãi sau thuế 32.000 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2023

Vinhomes lãi sau thuế 32.000 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2023

Công ty Cổ phần Vinhomes (mã chứng khoán “VHM”) công bố Báo cáo tài chính hợp nhất Quý III năm 2023 theo Chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS).

Tổng doanh thu thuần hợp nhất của Vinhomes trong Quý III năm 2023 đạt 32.700 tỷ đồng, ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể 84% so với cùng kỳ năm 2022, chủ yếu nhờ bàn giao 2.400 căn bất động sản thấp tầng tại đại dự án Vinhomes Ocean Park 3 theo đúng kế hoạch.

Theo đó, lũy kế 9 tháng đầu năm 2023, tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 94.600 tỷ đồng. Tổng doanh thu thuần hợp nhất quy đổi (bao gồm doanh thu từ các hoạt động của Vinhomes, các hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) và chuyển nhượng bất động sản được ghi nhận vào doanh thu tài chính) đạt 108.400 tỷ đồng, tăng 118% so với cùng kỳ, phần lớn nhờ bàn giao đúng tiến độ hai dự án Vinhomes Ocean Park 2 và 3.

Lợi nhuận hợp nhất sau thuế lũy kế 9 tháng đầu năm 2023 của công ty vượt kế hoạch năm đề ra, đạt 32.400 tỷ đồng, tăng 62% so với cùng kỳ.

Tại thời điểm 30 tháng 09 năm 2023, tình hình tài chính của Vinhomes tiếp tục duy trì vững mạnh với quy mô tổng tài sản và vốn chủ sở hữu của Vinhomes đạt 417 nghìn tỷ đồng và 181 nghìn tỷ đồng, tăng lần lượt 15% và 22% so với tại thời điểm 31 tháng 12 năm 2022

Bên cạnh kết quả kinh doanh ấn tượng, quý III năm 2023, Vinhomes cũng ra mắt loại hình sản phẩm mới với chính sách hấp dẫn, được khách hàng đón nhận tích cực. Cụ thể, các căn thương mại thấp tầng tại tổ hợp Mega Grand World thuộc Thành phố Ocean City đã nhận được 500 đăng ký nguyện vọng từ khách hàng sau khi được giới thiệu ra thị trường vào tháng 7.

Với mục tiêu phát triển điểm đến mua sắm – vui chơi – giải trí quy mô bậc nhất miền Bắc, ngày 23/9/2023, Vinhomes phối hợp với Vincom Retail tổ chức lễ ký kết đối tác khách thuê chiến lược với sự tham gia của gần 20 thương hiệu lớn ngành F&B và 500 khách hàng tiềm năng cho phân khu này. Đây là bước đà quan trọng cho sự phát triển của thành phố điểm đến Ocean City, cũng như thể hiện cam kết của chủ đầu tư khi nỗ lực tạo ra giá trị dài hạn cho khách hàng.

Tổ hợp thương mại dịch vụ The Center Point được ra mắt tại Vinhomes Ocean Park 2 cũng đạt công suất cho thuê 100% với hơn 200 thương hiệu thuộc nhiều ngành hàng, sau một tháng chào thuê kể từ tháng 9/2023.

Song hành cùng hoạt động kinh doanh, các hoạt động thi công cũng được triển khai mạnh mẽ và hiệu quả với những dấu ấn nổi bật. Điển hình là Vinhomes Sky Park (Tp. Bắc Giang) đã chính thức tổ chức lễ cất nóc vượt kế hoạch vào tháng 9 vừa qua.

Với vị thế là thương hiệu quản lý, vận hành bất động sản hàng đầu Việt Nam, các khu đô thị Vinhomes tiếp tục là điểm đến hấp dẫn bậc nhất dành cho cư dân và du khách nhờ các chuỗi sự kiện cộng đồng liên tục được tổ chức.

Nổi bật trong Quý III có thể kể đến Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc K-Food Fair 2023 được tổ chức tại Quảng trường Kinh đô Ánh Sáng (Vinhomes Ocean Park 2) thu hút hơn 60.000 lượt khách, mang đến cho khách tham dự trải nghiệm khám phá thú vị về văn hóa xứ sở Kim Chi. Lễ hội văn hoá Ý – Italiana Summer Party 2023 với hơn 20.000 người tham dự, đem đến cơ hội để người dân thưởng thức ẩm thực và nghệ thuật Châu Âu truyền thống ngay tại trung tâm Thủ đô.

Bên cạnh đó, sự kiện Brighton College – ngôi trường danh giá lâu đời của Vương Quốc Anh khai giảng năm học đầu tiên tại Vinhomes Ocean Park đã mở ra cơ hội cho các cư dân nhỏ tuổi tiếp cận nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, sẵn sàng hội nhập toàn cầu.

Thành tựu của Vinhomes được nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế ghi nhận với các giải thưởng danh giá. Đặc biệt, vào tháng 8/2023, Vinhomes trở thành thương hiệu bất động sản Việt Nam đầu tiên được Brand Finance xếp hạng vào Top 20 thương hiệu bất động sản giá trị nhất Thế giới. Giải thưởng là minh chứng cho sự tăng trưởng vượt bậc cả về quy mô lẫn danh tiếng của Vinhomes trên trường quốc tế.

Cũng tại sự kiện này, thương hiệu Vinhomes là thương hiệu bất động sản duy nhất nằm trong Top 5 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinhomes còn được vinh danh Top 3 doanh nghiệp niêm yết vốn hóa lớn (Large Cap) có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) được định chế tài chính đánh giá cao nhất, do Hiệp hội VAFE, báo Fili và Vietstock đồng tổ chức.

Với nỗ lực vượt bậc trong việc bàn giao nhà đúng cam kết, tiên phong đưa ra những sản phẩm và chính sách đáp ứng kỳ vọng của thị trường, Vinhomes vững vàng vượt qua thách thức để hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh.