Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Giáo dục - Y tế » Trường ĐH Luật TPHCM khai giảng khóa 48 cho hơn 2000 sinh viên

Trường ĐH Luật TPHCM khai giảng khóa 48 cho hơn 2000 sinh viên

(DNNN) – Sáng ngày 15/10, Trường Đại học Luật TPHCM đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2023- 2024, đón 2.123 tân sinh viên khóa 48.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Lê Trường Sơn – Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TPHCM chúc mừng 2.123 tân sinh viên khóa 48 của trường. “Các em đã trải qua 3 tuần học đầu tiên. Một số em sẽ bỡ ngỡ, lo lắng. Bởi học đại học khác với học phổ thông”. Vì vậy, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TPHCM khuyên các tân sinh viên hãy bình tĩnh, hãy chia sẻ và tìm hỗ trợ từ các anh chị sinh viên, thầy cô. Hãy chuẩn bị những hành trang cần thiết cho mình ngay từ khi còn là sinh viên của trường”.

Bên cạnh đó, tân sinh viên phải có kế hoạch để trau dồi thêm về ngoại ngữ để vừa đạt được chuẩn ngoại ngữ tốt nghiệp đại học, vừa sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động đang ngày càng quốc tế hóa.

Thầy Hiệu trưởng cũng nhắn nhủ tân sinh viên tự tin, mạnh dạn tham gia vào các hoạt động phong trào, các hoạt động xã hội, công tác thiện nguyện, phục vụ cộng đồng.

Theo thống kê, trong số 8.393 sinh viên theo học hình thức đại học chính quy văn bằng 1 năm học 2022-2023, hơn 79% có kết quả học tập tốt. Trong đó, 79 sinh viên xếp loại xuất sắc, 1.093 sinh viên xếp loại giỏi, 5.482 sinh viên xếp loại khá.

Năm 2023, Trường Đại học Luật TPHCM đạt 100% chỉ tiêu tuyển sinh. Trường sử dụng với 2 phương thức: Xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm (tối đa 40% chỉ tiêu) và xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (60% chỉ tiêu).

Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh là trường đào tạo đa ngành, có đội ngũ cán bộ giảng viên hùng hậu, có chức danh và học vị (01 giáo sư, 15 Phó giáo sư, 67 Tiến sĩ, 195 Thạc sĩ. Ngoài ra, Nhà trường còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực pháp luật đã góp phần hoàn thiện kiến thức, kỹ năng của sinh viên trước khi tốt nghiệp). Với hai cơ sở đào tạo khang trang, hiện đại đã đi vào hoạt động và cơ sở thứ ba đang trong quá trình xây dựng. Nhà trường có  8 khoa chuyên ngành, 5 ngành đào tạo (ngành Luật, Luật Thương mại Quốc tế, Quản trị – Luật, Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Anh văn pháp lý)) và nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao. Quy mô đào tạo hiện tại của Trường là khoảng 10.000 người học với hơn 8.000 sinh viên hệ chính quy, hơn 1.000 học viên cao học và gần 100 nghiên cứu sinh.

Trong năm học 2023 – 2024, Nhà trường sẽ tiếp tục chiến lược phát triển toàn diện về quản trị đại học, phát triển đội ngũ giảng viên về lượng và chất, đầu tư hiện đại hoá cơ sở vật chất, trang thiết bị, thư viện… để mang lại cho sinh viên điều kiện học tập tốt nhất;  Tăng cường các hoạt động chăm sóc và hỗ trợ người học để các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của sinh viên đều được lắng nghe và đáp ứng phù hợp; cũng như tăng cường các hoạt động trải nghiệp thực tế nghề nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên trao đổi, giao lưu với các trường đại học nước ngoài…

Tại buổi lễ Nhà trường đã trao tặng 20 suất học bổng từ nguồn Quỹ hỗ trợ sinh viên cũng như kêu gọi được hơn 800 triệu đồng từ các cơ quan, doanh nghiệp, cựu sinh viên trao tặng Quỹ Hỗ trợ sinh viên của Nhà trường.

Tại lễ khai giảng, nhà trường trao tặng 20 suất học bổng từ nguồn Quỹ Hỗ trợ sinh viên. Đồng thời, trường kêu gọi được hơn 800 triệu đồng từ các cơ quan, doanh nghiệp, cựu sinh viên trao tặng Quỹ Hỗ trợ sinh viên.

Trong đó, 2 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trao học bổng toàn phần, gồm miễn 100% học phí năm thứ nhất và được duy trì những năm tiếp theo khi đạt điều kiện về học tập; toàn bộ giáo trình, tập bài giảng và văn bản pháp luật trong 4 năm học.

Trường Đại học Luật TPHCM là cơ sở trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật theo Quyết định số 1156/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Chiến lược phát triển trường đến 2030, tầm nhìn đến 2045. Với mục tiêu xây dựng Trường Đại học Luật TPHCM trở thành Trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực với nòng cốt là Trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật; Trung tâm nghiên cứu và truyền bá pháp lý hàng đầu trong các cơ sở đào tạo pháp luật của Việt Nam.

Công Thành