Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Công nghệ » Khai mạc Triển lãm và hội nghị TECH4LIFE 2023

Khai mạc Triển lãm và hội nghị TECH4LIFE 2023

Sáng 4/10, Sở Thông tin Truyền thông TPHCM cùng Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Phiên khai mạc Triển lãm và hội nghị Công nghệ nâng tầm cuộc sống – TECH4LIFE 2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho rằng, công nghệ ngày càng trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày, tác động tích cực đến mọi khía cạnh của cuộc sống người dân TP. Vì vậy, việc chúng ta cần hiểu rõ, ứng dụng và sáng tạo trong lĩnh vực này là rất quan trọng. “TP có trách nhiệm thúc đẩy phát triển và ứng dụng công nghệ một cách thông minh, chuyển đổi số và đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau..

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức mong muốn, qua chuỗi hội thảo và triển lãm TECH4LIFE năm nay, không chỉ chia sẻ và tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm mới, mà còn là dịp để tìm hiểu về những cơ hội và thách thức mà công nghệ đang mang lại. Sự kiện sẽ mang đến nhiều cơ hội hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp và các bên liên quan để phát triển và khai thác các dự án công nghệ mang tính đột phá, tạo giá trị lớn hơn cho cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị, các đại biểu, diễn giả tham gia chương trình tập trung vào các giải pháp công nghệ để giải quyết các vấn đề xã hội, cải thiện chất lượng dịch vụ như: y tế, giáo dục, quản lý tài nguyên, và phát triển bền vững. Tạo cơ hội, khuyến khích và hỗ trợ thế hệ trẻ tham gia vào lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp.

Triển lãm và Hội nghị TECH4LIFE 2023 bao gồm 06 hội thảo chuyên đề chuyển đổi số thúc đẩy Kinh tế số – Xã hội số, với hơn 50 gian hàng trưng bày thiết bị, giải pháp công nghệ, hơn 40 Diễn giả, và dự kiến thu hút 2.000 lượt đại biểu tham dự các hoạt động của chương trình. Nội dung của các hội thảo chuyên đề hướng đến phục vụ người dân, doanh nghiệp nhiều hơn như: Quản trị doanh nghiệp thông minh; Nhà thông minh – Di chuyển thông minh; Công nghệ và tương lai công việc; Công  nghệ giáo dục số & giải trí số; Logistic; Công nghệ chăm sóc sức khỏe.

Tại khu vực triển lãm, các gian hàng được thiết kế, sắp thếp theo 03 trụ cột: Chính quyền số (Giới thiệu các Dịch vụ công trực tuyến, Smart City, tiện ích phục vụ người dân, chính quyền…); Kinh tế số (triển lãm Giải pháp Chuyển đổi số Doanh nghiệp, Hạ tầng số, Nền tảng số, thiết bị phục vụ công việc – Tech4work); Xã hội số (các gian hàng Smart home; Fintech, Edtech, Healthtech…).

Sự kiện Triển lãm và Hội nghị TECH4LIFE 2023 với chủ đề “Công nghệ nâng tầm cuộc sống 2023” diễn ra trong 2 ngày 04-05/10/2023 tại Tân Sơn Nhất Pavillon, TPHCM.

Được biết, các chuỗi hoạt động, sự kiện được TP tổ chức gồm các hoạt động Truyền thông, Tuyên truyền, Thi đua; các hoạt động, sự kiện trong Lĩnh vực Xuất bản, in và phát hành; Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo (AI Challenge); chuỗi hoạt động, sự kiện hưởng ứng “Tháng 10 – Tháng tiêu dùng số”; chuỗi hoạt động, sự kiện Tuần lễ Chuyển đổi số TPHCM; các hoạt động hưởng ứng của các cơ quan, địa phương tại TPHCM.

Công Thành