Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Đời sống » Sắp ra mắt Dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Genki chuẩn Nhật Bản tại Quận 7

Sắp ra mắt Dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Genki chuẩn Nhật Bản tại Quận 7

(DNNN) – Ngày 1/10, UBND Quận 7 phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh (YBA), Tập đoàn Đầu tư Khôi Nguyên, và Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ thế giới tại Việt Nam – JCI South Saigon tổ chức Ngày hội “Quốc tế Người cao tuổi” lần đầu tiên tại Khu đô thị Phủ Mỹ Hưng (Quận 7, TP. Hồ Chí Minh).

Ngày hội diễn ra từ 14h đến 20h tại Số 7 đường số 23, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7.  Ngày hội là dịp đặc biệt dành riêng cho người cao tuổi, không chỉ là sự biết ơn, quan tâm, chăm sóc của toàn xã hội đối với người cao tuổi, mà còn là diễn đàn để người cao tuổi tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục… tăng cường năng lượng tích cực, sống vui, sống khỏe, sống có ích…

Ngày Hội “Quốc tế Người cao tuổi” thu hút hơn 1000 người tham dự

Đây còn là cơ hội để những người cao tuổi gặp gỡ, giao lưu với những người đồng niên, là nơi trải nghiệm những niềm vui, sở thích được thiết kế dành riêng cho những “thế hệ tiền bối”.

Ông Huỳnh Thành Lập, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Hồ Chí Minh phát biểu

Phát biểu tại Ngày hội, ông Huỳnh Thành Lập, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh vai trò, vị thế của người cao tuổi và Hội Người cao tuổi TPHCM; đồng thời khẳng định, người cao tuổi là vốn quý, là nguồn lực quan trọng của xã hội, là rường cột của gia đình và cộng đồng; vị thế, vai trò, tiềm năng, sức mạnh, sự đoàn kết, những giá trị về tinh thần và vật chất của người cao tuổi đối với sự nghiệp cách mạng, gia đình và quê hương, đất nước.

“Những đóng góp tích cực của người cao tuổi, hoạt động của người cao tuổi TP trong những năm qua đã góp phần cải thiện chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của chính người cao tuổi, vừa xây dựng cộng đồng ngày càng gắn kết, văn minh, vừa tích cực tham gia đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thành phố”.

Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Khôi Nguyên KNI, bà Nguyễn Thị Kiều Oanh chia sẻ tại Ngày hội

Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Khôi Nguyên KNI -đơn vị tổ chức-  gửi lời thăm hỏi và chúc sức khỏe, hạnh phúc đến các thế hệ người cao tuổi; và cho biết người cao tuổi TP liên tục nỗ lực hết sức mình, tích cực nêu gương tham gia phong trào thi đua “tuổi cao – gương sáng”, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Không gian Ngày hội có rất nhiều khu vực, hoạt động thú vị, thu hút hơn 1.000 người tham dự miễn phí.

Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Ngày hội

Tại Ngày hội, người cao tuổi sẽ được khám bệnh, chẩn đoán miễn phí về các bệnh thường gặp ở người cao tuổi; tư vấn phòng ngừa đột quỵ và sa sút trí tuệ; tư vấn về chế độ dinh dưỡng, tập luyện phù hợp cho người cao tuổi; tư vấn, trị liệu theo phương pháp y học phương Đông, giúp giảm đau nhức cơ xương khớp, mang lại cảm giác dễ chịu cho người cao tuổi…

Ngoài ra còn có chương trình trò chuyện tư vấn chăm sóc sức khỏe từ các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tại TPHCM để chia sẻ cũng như giải đáp những thắc mắc về vấn đề sức khỏe của người cao tuổi.

Các gian hàng giải trí thú vị dành riêng cho người cao tuổi và gia đình. Và cũng có rất nhiều khu vực giới thiệu các dự án chăm sóc sức khỏe, tinh thần dành cho người cao tuổi…

Dịp này Tập đoàn Đầu tư Khôi Nguyên cũng giới thiệu đến công chúng dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Genki (trong tiếng Nhật, có nghĩa là “năng lượng sống”). Một dự án chuẩn Nhật Bản với mong ước sẽ góp phần mang lại cho những người cao tuổi một cuộc sống tích cực và tràn đầy năng lượng. Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Genki (gọi tắt theo tên tiếng Anh là Genki House) sẽ thiết lập một môi trường sinh hoạt và chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần phủ hợp cho người cao tuổi, để ông bà cha mẹ của chúng ta có được một cuộc sống ý nghĩa và chất lượng trong từng ngày.

Được biết Tập đoàn Đầu tư Khôi Nguyên (KNI Group) sau khi thành công trong lĩnh vực giáo dục, tập đoàn đã và đang mở rộng hoạt động vào chuỗi cung ứng, khách sạn và du lịch, nhập khẩu và sản xuất các sản phẩm chất lượng cao. Tầm nhìn của KNI Group là trở thành biểu tượng thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam và khu vực châu Á – Thái Bình Dương, mang đến những sản phẩm có chất lượng vượt trội, những dịch vụ trải nghiệm đẳng cấp phục vụ cuộc sống con người.

Công Thành