Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Văn hóa - Giải trí » Hò Dô – Liên hoan Âm nhạc quốc tế TPHCM lần 3 sẽ khởi động từ tháng 9

Hò Dô – Liên hoan Âm nhạc quốc tế TPHCM lần 3 sẽ khởi động từ tháng 9

Liên hoan Âm nhạc Quốc tế TPHCM lần 3 – Hò Dô 2023 được tổ chức bởi Ban tổ chức các ngày lễ lớn TPHCM, do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM, Công ty Beyond Entertainment phối hợp thực hiện sẽ chính thức khởi động trở lại từ tháng 9 tới đây.

Ban tổ chức chương trình cho biết, “Hò Dô 2023” với thông điệp “From Ho Chi Minh City with love” – “TPHCM – Thành phố tình yêu” sẽ có nhiều điểm đổi mới thú vị, nhằm thu hút đông đảo khán giả, đặc biệt là giới trẻ.

“Hò Dô 2023” sẽ là một điểm hẹn thưởng thức văn hóa nghệ thuật độc đáo tầm cỡ quốc tế mang thương hiệu riêng của thành phố.

Khác với những năm trước, chương trình chỉ diễn ra trong một tháng cuối năm và gói gọn ở 4 đêm diễn với quy mô lớn, “Hò Dô 2023” sẽ kéo dài từ tháng 9-2023 đến hết tháng 12-2023, tại trung tâm quận 1, TPHCM. Theo đó, “Hò Dô 2023” sẽ có 4 đêm diễn “Cảm hứng Hò Dô – HOZO Inspired Talents” và 3 đêm “HOZO Super Fest”. Những đêm “Cảm hứng Hò Dô 2023” được tổ chức vào tuần cuối của mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11/2023 tại Công viên Lam Sơn, Quận 1.

Ba đêm diễn với chủ đề “HOZO Super Fest” sẽ là hoạt động khép lại chương trình với dàn nghệ sĩ tên tuổi trong và ngoài nước, diễn ra vào các đêm 22, 23, 24/12/2023 tại trục đường đi bộ Nguyễn Huệ và Lê Lợi. Đây là một chương trình nghệ thuật đa dạng về thể loại âm nhạc từ EDM, rock tới rap, jazz, pop… và âm nhạc truyền thống pha trộn với các thể loại âm nhạc đương đại với chất lượng nghệ thuật đỉnh cao.

Với “Hò Dô”, công chúng không chỉ thưởng thức âm nhạc ở các thể loại đến từ nhiều quốc gia mà còn có cơ hội khám phá và trải nghiệm không khí của một lễ hội thực sự theo tiêu chuẩn quốc tế, với các hoạt động triển lãm, ẩm thực, vui chơi bên lề sự kiện chính.

Cùng với đó, còn có kế hoạch thực hiện những hoạt động đồng hành như: HOZO University tour, Music Video Theme song, các buổi workshop tìm hiểu về xu hướng âm nhạc quốc tế, những chương trình tìm kiếm tài năng… trên đa nền tảng, với mong muốn tiếp cận – tạo ra nhiều sân chơi, kiến tạo và phát triển một cộng đồng trung thành gồm những người yêu thích thưởng thức âm nhạc và văn hóa tại Việt Nam nói chung, tại TPHCM nói riêng.

Ban tổ chức cũng kỳ vọng thông qua sự kiện này sẽ đưa âm nhạc Việt Nam hòa vào dòng chảy của âm nhạc hiện đại, gìn giữ, lan tỏa những giá trị của âm nhạc và văn hóa dân tộc ra thế giới, mang âm nhạc đến gần với công chúng TPHCM.