Thứ Tư , 21 Tháng Hai 2024
Home » Giáo dục - Y tế » Đầu tư xây dựng trường Cao đẳng nghề đào tạo theo tiêu chuẩn Canada

Đầu tư xây dựng trường Cao đẳng nghề đào tạo theo tiêu chuẩn Canada

(DNNN) – Sáng 21/8, tại TP.HCM đã diễn ra lễ công bố dự án trường CĐ nghề có tên Trường CĐ Quốc tế Canada-Việt Nam, nhân sự kiện 50 năm hình thành và phát triển quan hệ ngoại giao Việt Nam-Canada.

Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM ông Behzad Babakhani đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

Dự án đầu tư Trường Cao đẳng quốc tế Canada – Việt Nam (gọi tắt theo tên tiếng Anh là CVIC) tại Lào Cai với chất lượng và bằng cấp của Canada, dựa trên cơ sở hợp tác với các trường cao đẳng nghề của Canada.

Trường CVIC dự kiến được xây dựng trên diện tích đất khoảng 25 ha tại thành phố Lào Cai, với tổng vốn đầu tư khoảng 45 triệu USD (khoảng 1.071 tỷ đồng) và sẽ hoàn thiện sau ba năm kể từ khi được giao đất.

Ký kết cho Dự án Trường CĐ Quốc tế Canada-Việt Nam (CVIC)

Dự án Trường CĐ Quốc tế Canada-Việt Nam (CVIC) do Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Khôi Nguyên đầu tư. Doanh nghiệp này cùng công ty thành viên First Steps đã hợp tác đầu tư dự án tổ hợp giáo dục cao đẳng nghề theo bằng cấp và tiêu chuẩn Canada, dựa trên cơ sở hợp tác với các trường cao đẳng nghề của nước này.

Trong giai đoạn đầu, phía Canada có các trường tham gia vào nhóm đối tác sáng lập gồm Trường CĐ Bắc Đại Tây Dương, Trường CĐ Georgian, Học viện Công nghệ Nam Alberta và Trường CĐ Fanshawe.

Ở giai đoạn 2, trường sẽ hợp tác với nhiều trường CĐ khác tại Canada và tiếp tục xây dựng cơ sở ở một số tỉnh thành của Việt Nam, trong đó có TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Khôi Nguyên, chia sẻ: Trường sẽ tập trung đào tạo lực lượng lao động có tay nghề cao theo tiêu chuẩn của Canada, với sự hợp tác toàn diện về chương trình, bằng cấp cũng như đội ngũ chuyên môn của các trường cao đẳng tại Canada. Mục tiêu đầu ra của trường Cao đẳng quốc tế Canada – Việt Nam là cung cấp nguồn lao động có tay nghề cao không những đáp ứng cho thị trường lao động tại Việt Nam, mà còn cho thị trường Canada và các quốc gia khác. Bằng cấp của sinh viên CVIC sau khi tốt nghiệp là bằng cấp quốc tế, được công nhận bởi các trường đối tác tại Canada.

Trường Cao đẳng nghề quốc tế này dự kiến sẽ có các khoa Khách sạn và du lịch (gồm các ngành đầu bếp, quản lý du lịch và khách sạn…), Chăm sóc sức khỏe (gồm các ngành nha sĩ, vật lý trị liệu, bào chế thuốc, điều dưỡng…), Công nhân kỹ thuật (gồm ngành điện, sửa xe, kiến trúc…), Kinh doanh và công nghệ…

Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Khôi Nguyên cũng đã đưa vào hoạt động tổ hợp Trường quốc tế Canada tại Thành phố Lào Cai với tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng, trên tổng diện tích đất khoảng 10 hecta. Đây cũng là chủ đầu tư của hệ thống Trường quốc tế Canada tại TPHCM với cụm học xá rộng lớn gần 5ha tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng cho 3 trường CIS, BCIS, CVK và học xá tại Bình Chánh cho Trường liên cấp chất lượng cao Albert Einstein.

Công Thành