Chủ Nhật , 14 Tháng Bảy 2024
Home » Kinh tế » 5000 việc làm tại Ngày hội Chuyển đổi số hướng nghiệp và việc làm

5000 việc làm tại Ngày hội Chuyển đổi số hướng nghiệp và việc làm

(DNNN) – Sáng 5/8, tại trường Đại học Sài Gòn, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên thành phố, Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị Quốc tế, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh, Phòng Kinh tế – UBND Quận 5 phối hợp tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số hướng nghiệp và việc làm năm 2023.

Ngày hội Chuyển đổi số và việc làm tại trường Đại học Sài Gòn. Ảnh báo Nhân Dân

Ngày hội có sự tham gia của hơn 35 tổ chức, doanh nghiệp, mang đến 5.000 vị trí tuyển dụng với đa dạng lĩnh vực, qua đó giúp hơn 3.000 sinh viên định hướng, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp phù hợp.

PGS. Phạm Hoàng Quân, Hiệu trưởng trường Đại học Sài Gòn cho biết, ngày hội là dịp để sinh viên nhà trường tiếp cận cơ hội nghề nghiệp từ những doanh nghiệp lớn, uy tín; Được trang bị những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số; Được tiếp thu, tích lũy những kỹ năng, trải nghiệm bổ ích trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường để tìm được cơ hội việc làm cũng như lựa chọn con đường sự nghiệp đúng đắn trong tương lai.

Chương trình sẽ có nhiều khu vực trải nghiệm, như: khu vực chia sẻ, định hướng nghề nghiệp, việc làm giúp sinh viên hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp của các doanh nghiệp tham gia chương trình; khu vực “Phỏng vấn thử – Thành công thật” để trải nghiệm thực tế quá trình phỏng vấn tại các doanh nghiệp và có sự góp ý từ các chuyên gia nhân sự sau quá trình phỏng vấn, rút ra các kinh nghiệm bổ ích cho quá trình tìm việc thực tế; khu vực tìm việc online “Đăng ký hôm nay – Có ngay việc làm” giúp kết nối các doanh nghiệp trong việc tổ chức phỏng vấn trực tuyến và hướng dẫn tìm việc trên hệ thống trang tin điện tử “sieuthivieclam.vn”; khu vực “Kiểm tra tính cách – Xây dựng bản sắc” giúp sinh viên đánh giá năng lực, tính cách từ đó tìm ra điểm mạnh, điểm yếu để định vị bản thân và lên kế hoạch định hướng nhu cầu về nghề nghiệp, việc làm.

Đặc biệt là khu vực “tuyển dụng trực tiếp” với sự tham gia của hơn 35 đơn vị doanh nghiệp và 5.000 vị trí việc làm đang chờ tuyển dụng. Ngoài ra, còn có khu vực sân chơi văn hóa, văn nghệ và ẩm thực.

Ngày hội cũng hướng đến nhiều hoạt động đồng hành cùng sinh viên và doanh nghiệp, như: khảo sát, đánh giá xu hướng nghề nghiệp và nhu cầu nghề nghiệp, việc làm của sinh viên; chuỗi hoạt động đồng hành cùng doanh nghiệp (kéo dài đến ngày 25/12/2023). Cùng chuỗi các chuyên đề kỹ năng dành cho sinh viên, như: “Nhà giáo trẻ – Những điều bạn cần biết”, “Ứng dụng ChatGPT trong học tập”, “Kỹ năng, nghiệp vụ ngoại giao và những cơ hội, thách thức hội nhập quốc tế trong sinh viên”…

Mai Ngân