Thứ Hai , 15 Tháng Bảy 2024
Home » Kinh tế » TPHCM: 130 doanh nghiệp Hàn Quốc tìm cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Việt

TPHCM: 130 doanh nghiệp Hàn Quốc tìm cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Việt

(DNNN) – 130 doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh các lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm, công nghệ, đời sống tiêu dùng… sẽ tham dự Triển lãm đa ngành Hàn Việt MEGA US EXPO 2023 trong hai ngày 30-31/8 tại TP. Hồ Chí Minh nhằm tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường tại Việt Nam.

BTC công bố Mega US Expo Triển lãm đa ngành Hàn Việt

Mega US Expo là triển lãm đa ngành cao cấp, nơi các nhà triển lãm Hàn – Việt tiếp cận khách hàng là doanh nghiệp, nhà nhập khẩu. Triển lãm được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần. Đây không chỉ là sự kiện làm cầu nối cho quan hệ hợp tác kinh tế của hai nước mà còn đề cao tinh thần khởi nghiệp, giới thiệu và ủng hộ các sản phẩm – giải pháp mới đến thị trường.

Năm nay, triển lãm có 130 gian hàng đến từ Hàn Quốc tham gia. Các công ty tham gia đa dạng ở nhiều lĩnh vực, từ thực phẩm, mỹ phẩm đến công nghệ, đời sống.

Với thông điệp “Dẫn lối hội nhập doanh nghiệp”, triển lãm còn là nơi các nhà triển lãm tiếp cận mạng lưới đối tác doanh nghiệp và người tiêu dùng, mở ra các cơ hội hợp tác toàn diện.

Được biết Trung tâm Xúc tiến Thương mại KORETOVIET và SIHUB là đơn vị thực hiện cho cả Triển lãm MEGA US EXPO và Cuộc thi UNIV.STAR 2023. Hoạt động dưới sự bảo trợ của cơ quan Chính phủ Hàn Quốc, KORETOVIET đã và đang tổ chức nhiều hoạt động để thúc đẩy giao thương Hàn Quốc – Việt Nam cũng như hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp hai nước trong thời gian qua.

Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ  Nguyễn Việt Dũng

MEGA US EXPO 2023 là một trong những hoạt động hướng đến mục tiêu tăng cường hoạt động hợp tác thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hai nước ra thị trường; thúc đẩy tinh thần doanh nhân cho sinh viên Việt Nam. Đồng thời, tăng cường hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trong nước, tìm kiếm, ứng dụng công nghệ từ bên ngoài phục vụ vào việc sản xuất; hình thành chương trình hợp tác chung trong hoạt động ươm tạo dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên Hàn – Việt UNIV.STAR 2023. UNIV.STAR 2023 là cuộc thi hoàn toàn mới, giúp các bạn trẻ mang những ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo độc đáo thành hiện thực. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Ứng dụng khoa học và công nghệ vào kinh doanh thời đại số” với các lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường, năng lượng, du lịch…

Hiện tại, Ban Tổ chức đã nhận được gần 100 hồ sơ đăng ký tham dự của các bạn sinh viên trên khắp cả nước và các bạn sinh viên đến từ Đại học Quốc gia Jeonbuk (Hàn Quốc). Đây là sân chơi chung của sinh viên hai nước cùng tranh tài và tìm ra những giải pháp đổi mới sáng tạo cho tương lai.

Phó Cục trưởng phụ trách Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ), ông Nguyễn Mạnh Cường Việt Nam hiện xếp thứ 54 trên bản đồ khởi nghiệp của thế giới, đứng thứ 5 ở khu vực Đông Nam Á, với gần 4.000 DN khởi nghiệp, trong đó có 4 kỳ lân được định giá hơn 1 tỷ USD và hơn 10 DN được định giá hơn 100 triệu USD.

Riêng TP. Hồ Chí Minh được xếp trong Top 100 thành phố khởi nghiệp năng động trên thế giới. Để có được những con số ấn tượng này, chúng ta không thể không nhắc đến sự đóng góp của các nhà đầu tư, quỹ đầu tư và các tổ chức, cơ quan Hàn Quốc đã góp phần cho sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Công Thành