Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Kinh tế » Khai mạc Triển lãm công nghệ, thiết bị điện, tiết kiệm năng lượng tại TP Hồ Chí Minh

Khai mạc Triển lãm công nghệ, thiết bị điện, tiết kiệm năng lượng tại TP Hồ Chí Minh

(DNNN) – Ngày 19/7, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam, Bộ Công Thương tổ chức khai mạc Triển lãm quốc tế về công nghệ, thiết bị điện và sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh Vietnam ETE & Enertec Expo năm 2023.

Triển lãm có sự tham gia gần 350 doanh nghiệp tham gia trưng bày 500 gian hàng. Triển lãm năm nay có rất nhiều sản phẩm, công nghệ cho ngành điện và năng lượng xanh. Đặc biệt, các doanh nghiệp tham gia triển lãm đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Đức, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Triển lãm Vietnam ETE và Enertec Expo 2023 với mục tiêu không chỉ là cầu nối giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội hợp tác mà còn là diễn đàn để các doanh nghiệp giao lưu chia sẻ các công nghệ tiên tiến nhất về lĩnh vực công nghệ, thiết bị điện và năng lượng xanh, cùng với chuỗi các hoạt động bên lề hữu ích sẽ được diễn ra trong suốt sự kiện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá, việc tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại là một trong những phương thức quảng bá sản phẩm hữu hiệu nhất giúp các doanh nghiệp khẳng định thương hiệu; từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

Với những ưu thế về địa lý, khí hậu, Việt Nam được đánh giá là nước có tiềm năng để phát triển nguồn năng lượng tái tạo, có khả năng thay thế nguồn năng lượng hóa thạch, giảm thiểu tác động tới môi trường. Do đó, Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 với điểm mới là giảm điện than, tăng năng lượng tái tạo.

Bộ Công thương đã trình Chính phủ xây dựng và ban hành nhiều cơ chế khuyến khích phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo như thủy điện, điện gió, mặt trời, sinh khối… với hàng loạt cơ chế, chính sách ưu tiên, mang nhiều tính đột phá, được kỳ vọng sẽ tạo ra lực đẩy mạnh mẽ phát triển lĩnh vực này tại Việt Nam.

Đối với các hoạt động xúc tiến thương mại tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công thương luôn dành nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện cho DN Việt Nam tận dụng các cơ hội kinh doanh, hội nhập ngày càng sâu rộng và hiệu quả. Việc tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại là một trong những phương thức quảng bá sản phẩm hữu hiệu nhất giúp DN khẳng định thương hiệu; từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: “Bộ Công Thương tin tưởng Triển lãm sẽ mang đến những cơ hội thiết thực cho doanh nghiệp trong việc tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, thu hút đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh; góp phần tích cực cho sự phát triển ngành điện và năng lượng Việt Nam, thực hiện thành công chiến lược năng lượng Quốc gia và bảo vệ môi trường”.

Triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo 2023 mở cửa cho khách tham quan đến hết ngày 21/7.

Với sự đầu tư công phu cùng nhiều hoạt động hấp dẫn, Triển lãm kỳ vọng thu hút 20.000 lượt khách tham quan, khẳng định vai trò là sự kiện thường niên uy tín và chuyên nghiệp nhất của ngành thiết bị điện và năng lượng Việt Nam.

Mai Ngân