Thứ Hai , 15 Tháng Bảy 2024
Home » Đời sống » Giải xe đạp nữ An Giang mở rộng – Cúp Lộc Trời quay trở lại

Giải xe đạp nữ An Giang mở rộng – Cúp Lộc Trời quay trở lại

(DNNN) – Ngày 29/6, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP.HCM (quận 11, TP.HCM) đã diễn ra buổi họp báo công bố Giải xe đạp Nữ toàn quốc mở rộng An Giang 2023 – Cúp Lộc Trời nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Lộc Trời (1993 – 2023).

Công bố Cúp vô địch

Giải xe đạp nữ lần này kéo dài từ ngày 7/7 đến 12/7/2023 qua 12 tỉnh ĐBSCL với sự tham dự 11 đội trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội để các tay đua nữ trong nước và quốc tế giao lưu, tranh tài để nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời phát hiện những vận động viên tiềm năng bổ sung cho bộ môn xe đạp thể thao quốc gia.

Công bố áo chung cuộc của Giải xe đạp nữ qua 12 tỉnh ĐBSCL do tập đoàn Lộc Trời tổ chức

Giải đua do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam và Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời phối hợp tổ chức.

Ông Đào Sĩ Tuấn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cho biết, năm nay các tay đua sẽ thi đấu lộ trình dài 619,4km, được chia thành 7 chặng.

Tham gia giải thi đấu có tổng cộng 55 vận động viên đến từ 11 đội đua trong và ngoài nước như: Tập đoàn Lộc Trời, Gạo Hạt Ngọc Trời, Trẻ An Giang, Biwase Bình Dương, Trẻ Đồng Tháp, Vinama và đặc biệt có 1 đội trẻ nước ngoài cùng tham dự là Thái Lan.

Lễ khai mạc giải đấu sẽ diễn ra tại TP Cao Lãnh, Đồng Tháp. Sau chặng xuất phát đầu tiên, các cua rơ sẽ thi đấu qua 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long gồm Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, về đích tại TP Long Xuyên, An Giang – quê hương của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Đặc biệt, các vận động viên sẽ đua quanh Thành phố Long Xuyên 20 vòng ở chặng cuối cùng. Luật thi đấu sẽ được áp dụng theo Luật xe đạp đường trường của Union Cycliste Internationale (UCI) và Luật xe đạp của Ủy ban Thể dục Thể thao (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao, và Du lịch) ban hành năm 2007.

Để cổ vũ và động viên tinh thần thi đấu của các tay đua nữ, hệ thống giải thưởng lần này được thiết kế đa dạng bao gồm giải thưởng từng chặng, giải thưởng chặng đua tại TP Long Xuyên, giải thưởng chung cuộc, giải cá nhân và giải đồng đội với tổng giá trị trên 300 triệu đồng.

Trong đó hạng nhất áo vàng chung cuộc sẽ được thưởng 40 triệu đồng, hạng nhì 25 triệu đồng, hạng ba 15 triệu đồng, và hạng nhất đồng đội chung cuộc 30 triệu đồng. Theo ông Đào Sĩ Tuấn, đây là năm có giá trị giải thưởng cao nhất trong lịch sử cuộc đua.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời, cho biết, Tập đoàn cam kết sẽ đồng hành lâu dài cùng Giải Xe đạp Nữ toàn quốc mở rộng An Giang, trước mắt là trong 5 năm tới.

Theo đó, Lộc Trời sẽ đồng hành cùng các đơn vị tổ chức trong việc mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng của giải và tăng cường kết nối với xã hội để góp phần tạo thêm niềm vui, sinh khí cho nông dân Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Thòn chia sẻ “Bên cạnh mong muốn giải đấu tiếp tục mang lại niềm vui tinh thần và gửi lời tri ân bà con nông dân, chúng tôi cũng xin chia sẻ đến tất cả mọi người niềm tự hào về hạt gạo Việt Nam vươn tầm thế giới, với thành quả gạo Lộc Trời đã xuất khẩu đến hơn 40 quốc gia trên thế giới, đặc biệt vào các thị trường khó tính như Châu Âu. Lộc Trời nhiều năm liên tục nhận giải Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Tập đoàn Lộc Trời luôn trung thành và nhất quán với sứ mệnh “Cùng nông dân phát triển bền vững” song song với với việc tích cực tham gia vào việc nâng cao đời sống như tạo chất lượng lúa gạo đạt chuẩn quốc tế, là chương trình thể thao rèn luyện sức khỏe, bảo vệ môi trường nông thôn đáng sống”.

Công Thành