Thứ Tư , 21 Tháng Hai 2024
Home » Bất động sản » Ông Nguyễn Quốc Bảo tái đắc cử Chủ tịch Câu lạc bộ Bất Động Sản TP.HCM

Ông Nguyễn Quốc Bảo tái đắc cử Chủ tịch Câu lạc bộ Bất Động Sản TP.HCM

(DNNN) – Ngày 21/6, Câu lạc bộ Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HREC) tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ II (2023 – 2027). Đại hội đã bầu ông Nguyễn Quốc Bảo tái đắc cử chức Chủ tịch HREC và 4 phó chủ tịch gồm các ông: Phạm Thanh Hưng, Nguyễn Hùng Cường, Trần Văn Mười, Phan Quang, Đại hội cũng thông qua 33 ủy viên ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Ban Chấp hành HREC nhiệm kỳ II xác định trong bối cảnh tình hình kinh tế cả nước nói chung, TPHCM nói riêng đang trên đà phát triển trở lại, mở ra nhiều cơ hội mới để các doanh nghiệp, doanh nhân hành động một cách vững vàng hơn, tự tin hơn trong giai đoạn mới 2023 – 2027.

Đại diện BCH HREC phát biểu nhận nhiệm vụ mới

HREC đề ra mục tiêu chung của nhiệm kỳ là đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết chặt chẽ, hợp tác toàn diện xây dựng, kết nối mối quan hệ giữa HREC và UBND TPHCM, Ủy Ban MTTQVN TPHCM, Hiệp Hội Doanh nghiệp TP, thành viên vững mạnh, thực hiện tốt vai trò đầu mối làm cầu nối giữa các doanh nhân với chính quyền.

Đại hội đại biểu nhiệm kỳ II (2023 – 2027) HREC thành công tốt đẹp

Bên cạnh đó, HREC cũng sẽ thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện, đề xuất, hiến kế với lãnh đạo TP, Trung ương xem xét điều chỉnh chính sách kịp thời nhằm thúc đẩy cải cách thể chế kinh tế, cải cách hành chính tạo hành lang pháp lý thông thoáng an toàn cho doanh nhân, doanh nghiệp hoạt động; bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp; vì lợi ích của quốc gia nói chung, lợi ích của TPHCM nói riêng và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, góp phần chăm lo công tác cộng đồng.

Ông Nguyễn Quốc Bảo tái đắc cử chức Chủ tịch HREC

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Quốc Bảo cám ơn sự tín nhiệm của Đại hội và cam kết sẽ cố gắng nỗ lực đoàn kết, gắn bó, luôn sâu sát với các doanh nhân để có thể cùng kết nối và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu chương trình mà đại hội đã đề ra.

Theo nhận định của ông Bảo, thị trường bất động sản trong nước đang đứng trước các vấn đề vĩ mô như tăng trưởng kinh tế toàn cầu có dấu hiệu chậm lại, chiến tranh Nga-Ukraina cùng đó là chính sách thắt chặt tiền tệ… đang ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế có độ mở như Việt Nam và có sự phụ thuộc vào xuất khẩu.

CLB HREC vinh dự được Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan chúc mừng Đại hội

Kinh tế trong nước mới đang trên đà hồi phục. Tuy nhiên, điểm sáng là TP.HCM vẫn còn nhiều dư địa để dẫn dắt nền kinh tế mở ra nhiều cơ hội cho doanh nhân. Cụ thể, việc khởi công xây dựng các tuyến đường mới thời gian qua sẽ hỗ trợ giá bất động sản, góp phần thay đổi diện mạo thành phố, thu hút vốn. Ngoài ra, nhiều chính sách liên quan đến bất động sản đang hoàn thiện cũng mở ra nhiều cơ hội cho thị trường.

Việc xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó có đường giao thông góp phần thay đổi diện mạo khu vực. Đồng thời thu hút thêm nguồn vốn đầu tư dự án từ trong và ngoài nước, tạo sức bật cho thị trường bất động sản, nhất là những địa phương có thêm cơ sở hạ tầng.

Ngoài ra, ba bộ luật liên quan đến bất động sản dự kiến được sửa đổi (Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản) sẽ tháo gỡ một số vướng mắc về pháp lý, bổ sung hành lang pháp lý cho thị trường bất động sản.

“Từ những thách thức và cơ hội như vậy, với vai trò của mình, Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM sẽ đưa ra giải pháp giúp doanh nghiệp. Trong nhiệm kỳ này, chúng tôi sẽ tổ chức các đoàn nghiên cứu thị trường nước ngoài, tiếp các đoàn doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam để tạo cơ hội giao thương, tiếp cận thị trường và huy động vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam trong khuôn khổ pháp luật cho phép”, ông Nguyễn Quốc Bảo khẳng định.

Dịp này HREC cũng vinh dự được nhận bằng khen theo Quyết định số 1096/QĐ-MTTQ vì tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn và bằng khen theo quyết định số 305/QĐ-HHDN vì tích cực góp phần vào phong trào thi đua của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM.

HREC là tổ chức tự nguyện quy tụ hơn 250 doanh nhân và trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM bao gồm các cá nhân, tổ chức, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Được chính thức thành lập vào tháng 4-2018, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức, nhất là trong mùa dịch COVID-19 hoành hành nhưng HREC đã chủ động, sáng tạo, xuất sắc hoàn thành và vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Đại hội lần thứ nhất đã đề ra.

Công Thành