Thứ Bảy , 30 Tháng Chín 2023
Home » Doanh nghiệp » Savico: Mở rộng hệ sinh thái và củng cố vị thế tiên phong trên thị trường

Savico: Mở rộng hệ sinh thái và củng cố vị thế tiên phong trên thị trường

(DNNN) – Sáng ngày 28/4, Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông Thường niên năm 2023. Đại hội đã tổng kết kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022 với sự tăng trưởng vượt bậc cả về doanh thu và lợi nhuận và đại hội cũng đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023.

Savico vừa trải qua một năm kinh doanh tăng trưởng mạnh nhờ nhu cầu hồi phục trong giai đoạn hậu đại dịch, cùng với tác động tích cực từ chính sách miễn phí trước bạ 50%.

Công ty ghi nhận lãi ròng 333 tỷ đồng trong năm 2022, tăng 126% so với năm trước và là mức cao nhất trong lịch sử hoạt động của Công ty.

Savico cung cấp 42,834 xe ô tô mới và 3,377 xe ô tô đã qua sử dụng, tăng trưởng tương ứng 38% và 85% so với cùng kỳ. “Đây là mức sản lượng kỷ lục của Savico và hoàn thành 104% kế hoạch”, Chủ tịch Mai Việt Hà cho biết.

Năm 2023, nền kinh tế Việt Nam vẫn chịu ảnh hưởng khi bối cảnh kinh tế thế giới dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn. Trên cơ sở phân tích những mặt thách thức và thuận lợi, HĐQT công ty đã trình ĐHĐCĐ kế hoạch kinh doanh năm 2023. Trong đó, mục tiêu doanh thu hợp nhất là 29.673 tỷ đồng, tương ứng 139% so với cùng kỳ; Lợi nhuận trước thuế là 538 tỷ đồng, tương ứng 78% so với cùng kỳ; Lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ là 265 tỷ đồng, tương ứng 80% so với cùng kỳ.

Đồng thời, tiếp tục mở rộng thêm các Đại lý mới và tìm kiếm phát triển các thương hiệu xe mới trong giai đoạn từ năm 2023-2025, đặc biệt trong năm 2023 để giữ vững thị phần của hệ thống Savico đối với các thương hiệu và thị phần toàn thị trường. Tập trung đẩy mạnh đầu tư vào thị trường xe cũ, xe năng lượng mới; giới thiệu các thương hiệu xe sang mới về Việt Nam.

Khai thác hiệu quả Trung tâm Đào tạo Savico vừa khánh thành cuối năm 2022 để đào tạo phát triển nguồn lực, đảm bảo đầu tư cho phát triển nguồn lực nhân sự là mục tiêu quan trọng để Savico phát triển bền vững. Cùng với việc chú trọng phát triển nguồn nhân sự kế cận thông qua Câu lạc bộ Savico Next Leader để tạo nguồn cho phát triển các Đại lý mới và nhân sự kế cận của công ty mẹ.

Tối đa hệ sinh thái cùng công ty mẹ và tạo giá trị công hưởng và gia tăng cho khách hàng thông qua việc hoàn thiện và tối ưu hệ sinh thái, chú trọng tăng tỷ lệ các sản phẩm, dịch vụ gia tăng để tăng hiệu quả cho công ty, hướng đến dịch vụ và trải nghiệm trọn vẹn vòng đời phương tiện, giúp khách hàng chỉ cần một chạm là có đủ sản phẩm, dịch vụ cho người sở hữu xe ô tô như mua xe mới, mua/bán xe cũ, sửa chữa bảo dưỡng, phụ kiện, đăng ký xe và các dịch vụ giá trị gia tăng như tài chính (vay mua xe), bảo hiểm, giao thông thông minh cho xe ô tô.

Cải tiến mô hình kinh doanh thông qua việc triển khai các dự án trọng điểm, tăng cường vai trò quản lý, điều tiết từ công ty Mẹ tới các Công ty thành viên, nâng cao hệ thống quản trị, nâng cao năng suất, hiệu suất chung thông qua việc triển khai chuyển đổi số và đồng bộ qua hệ thống ERP…

Đại hội đã thông qua việc miễn nhiệm 5 Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT).

Hội đồng Quản trị mới của Savico còn 7 người

Đồng thời, ĐHĐCĐ đã thống nhất rút gọn số thành viên HĐQT còn 7 người, đồng thời bầu 3 người thay thế là ông Vũ Đình Độ, ông Trần Quang Trường, ông Trần Xuân Ánh. Trong đó ông Vũ Đình Độ làm Chủ tịch HĐQT, thay thế cho người tiền nhiệm là ông Mai Việt Hà.

Savico cũng bổ nhiệm Tổng giám đốc mới là ông Hồ Việt Hà, người đang làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tasco.

Phía Savico cho biết ông Mai Việt Hà – Nguyên chủ tịch Hội đồng Quản trị và Ông Phan Dương Cửu Long – Nguyên Tổng Giám đốc công ty sẽ tiếp tục làm việc với Savico ở vai trò mới và hỗ trợ HĐQT, Ban Tổng Giám đốc trong thời gian tới.

Mai Ngân