Chủ Nhật , 14 Tháng Bảy 2024
Home » Kinh tế » Sàn First Option | Các bước để đầu tư cổ phiếu hiệu quả

Sàn First Option | Các bước để đầu tư cổ phiếu hiệu quả

Để đầu tư hiệu quả, bạn cần nắm rõ cách đầu tư cổ phiếu an toàn để khai thác hiệu quả lợi nhuận từ cổ phiếu. Bên cạnh đó, việc trang bị kiến thức còn giúp bản thân tránh được nguy cơ thua lỗ. Cùng sàn First Option Fx tìm hiểu một số cách đầu tư hiệu quả nhất trong bài viết này nhé.

Xác định tình hình tài chính cá nhân

Trước khi đầu tư, theo sàn First Option, bạn cần nắm rõ liệu nguồn thu nhập hiện tại của mình có sẵn sàng cho việc đầu tư chứng khoán hay không.

Sau khi xác định được khoản tiền có thể sử dụng cho việc đầu tư cổ phiếu, bạn cần xác định tỷ lệ giữa khoản tiền đầu tư dài hạn và đầu tư ngắn hạn, tỷ trọng phân bổ số vốn đầu tư như thế nào? (ví dụ trong tổng số vốn đầu tư thì bạn sẽ bỏ ra khoản tiền là bao nhiêu, bạn sẽ đi vay bao nhiêu, và khi cần bổ sung nguồn vốn thì bạn sẽ lấy nó từ đâu?).

Việc xác định số tiền đầu tư ban đầu rất quan trọng bởi vì nếu có rủi ro phát sinh trong quá trình đầu tư, tâm lý của bạn sẽ phản ứng dựa theo số tiền bạn bị thua lỗ.

Sàn First Option khuyên bạn nên xác định đúng mục tiêu đầu tư

Trước khi quyết định bỏ tiền ra để mua 1 cổ phiếu đầu tiên, điều quan trọng là phải xác định và xác định đúng mục tiêu đầu tư của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xác định loại đầu tư nào là phù hợp để đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Tương tự như các lĩnh vực đầu tư khác, trong đầu tư chứng khoán cũng tồn tại mối quan hệ tỷ lệ thuận giữa lợi nhuận và rủi ro – Lợi nhuận kỳ vọng càng cao thì mức độ rủi ro tiềm ẩn càng lớn. Do vậy, bạn nên thiết lập mục tiêu lợi nhuận khả thi và tỷ lệ rủi ro mà bạn có thể chấp nhận.

Bên cạnh đó, mục tiêu lợi nhuận cũng cần được thiết lập theo tuần, tháng, năm bằng giá trị thực hoặc theo tỷ lệ phần trăm của danh mục đầu tư, kèm theo đó là mức rủi ro có thể chấp nhận , và thường xuyên đánh giá lại chúng sau một khoảng thời gian đầu tư.

Lập danh sách các mã cổ phiếu mà bạn muốn đầu tư

Sau khi thiết lập được mục tiêu đầu tư thì bạn nên tạo cho mình một danh sách các mã cổ phiếu mà bạn muốn đầu tư và dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu tất cả các thông tin liên quan đến các công ty. Bạn có thể tìm các thông tin này trong Bản cáo bạch, thông cáo phát hành, trong Báo cáo tài chính của công ty hoặc từ các công ty dịch vụ tư vấn đầu tư.

Và điều quan trọng là tất cả các quyết định đầu tư chỉ nên đưa ra khi bạn đã có đủ cơ sở thông tin về khoản đầu tư của mình.

Nắm bắt được phương pháp phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật

Không phải cổ phiếu của một doanh nghiệp tốt lúc nào cũng đem lại gia tăng về giá trị. Sự thay đổi của cổ phiếu có tính chu kỳ theo diễn biến kinh tế, ngành nghề. Các yếu tố như chính sách của cơ quan quản lý Nhà nước, tình hình chính trị, lạm phát ảnh hưởng lớn tới thị trường, tác động đến cung cầu trên thị trường chứng khoán.

Nhà đầu tư phải nắm bắt được phương pháp phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán.

Sàn First Option cho bạn 3 nguyên tắc chọn thời điểm bán cổ phiếu

Sau đây là một số nguyên tắc mà bạn có thể tham khảo và thực hiện: 

– Bán khi đạt được mục tiêu lợi nhuận;

– Bán khi cổ phiếu giảm quá mức lỗ chấp nhận;

– Bán khi cổ phiểu không còn thỏa các tiêu chí theo phương pháp giao dịch mà bạn chọn hoặc triển vọng tăng trưởng trong tương lai không còn hấp dẫn nữa.

Sau khi bán, dù cổ phiếu có tiếp tục tăng thì cũng đừng lấy làm tiếc. Hãy đầu tư theo nguyên tắc và kỷ luật! 

Ghi chép nhật ký giao dịch 

Sau mỗi ngày giao dịch, bạn nên dành chút thời gian để tổng kết lãi/lỗ, ghi lại những diễn biến xảy ra trong phiên, và thêm những bình luận, cảm xúc của mình vào cuốn sổ nhật ký. Đồng thời, ghi nhớ chi tiết các giao dịch thắng/thua mình đã tham gia, tìm nguyên nhân của kết quả đó để rút kinh nghiệm cho những lần sau à Điều này sẽ giúp bạn tăng thêm kinh nghiệm và tâm lý vững vàng trong những lần giao dịch kế tiếp.

Tham gia lớp học đầu tư từ sàn First Option miễn phí

Nhiều người có suy nghĩ ràng việc bỏ tiền và tự trải nghiệm để có kinh nghiệm giao dịch sẽ hơn việc tham gia những lớn về kiến thức. Thực tế, đó không phải là một tư duy sai lầm. Tuy nhiên, để có thể có được kinh nghiệm, trải nghiệm với rủi ro thấp nhất thì kiến thức và sự học hỏi chính là nền tảng vững chắc nhất cho mỗi người vì đầu tư không phải là bộ môn cờ bạc, may rủi.

Việc đó chỉ làm mất thêm thời gian và cả tiền bạc nhưng chưa chắc đã giúp bạn có cái nhìn đúng về thị trường và hệ thống được kiến thức khi tham gia đầu tư.

Tham gia các lớp học về kiến thức chứng khoán cơ bản sẽ giúp bạn nhìn nhận và lựa chọn phương pháp giao dịch phù hợp với bản thân và tiết kiệm được rất nhiều thời gian, không phải tự mình loay hoay với những chỉ báo và tín hiệu phức tạp trên biểu đồ.

Tổng kết

Tóm lại, tham gia vào một lớp học đầu tư thì bạn chắc chắn sẽ chỉ nhận nhiều hơn là mất đi. Kiến thức là nền tảng vô giá, nhất là khi trong tương lai, bạn có thể sẽ phải đánh đổi tài sản rất lớn nếu bạn chưa từng tiếp xúc với các kiến thức dù là cơ bản nhất đến nâng cao nhất. Lớp học đầu tư chứng khoán First Option với tiêu chí cung cấp các kiến thức đầy đủ nhất, kinh nghiệm nhất, hay nhất cũng như là đưa ra những dự đoán xu hướng, định giá có chiều sâu nhất, chuẩn bị cho bạn tâm lý và cách xử lý khi gặp những tình huống không đi theo dự đoán. Hy vọng bài viết sau sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về khóa học đầu tư chứng khoán tại First Option.

Thông tin liên hệ của First Option

Website: https://firstoptionfx.com/

Facebook: https://www.facebook.com/FirstOption.vn/

Hotline: 1900 272776

Email: support_vn@firstoptionfx.com