Chủ Nhật , 1 Tháng Mười 2023
Home » Tin tức » TPHCM: Sắp diễn ra Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023

TPHCM: Sắp diễn ra Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023

Chiều 9/3, Sở Du lịch TPHCM và Hiệp hội Du lịch Thành phố công bố tổ chức Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 nhằm góp phần tạo dựng và khẳng định giá trị, cũng như thương hiệu bánh mì Việt Nam, đồng thời vinh danh những nghệ nhân, những người thợ đã sáng tạo ra giá trị mỗi chiếc bánh mì.

Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 30/3 đến ngày 2/4 tại Nhà Văn hóa Thanh niên (Quận 1, TPHCM), quy tụ 120 gian hàng của các đơn vị, nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp tại TPHCM và cả nước, nhà cung cấp nước ngoài; dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Khánh, Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 được tổ chức nhằm chính thức ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà.

Đồng thời lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế, cũng như mong muốn tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì.

Dù mới lần đầu tiên được tổ chức nhưng lễ hội này hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị về quy mô và sự sáng tạo.

Bên cạnh hội chợ, gian hàng trưng bày sản phẩm, lễ hội còn có những hoạt động nổi bật như vinh danh kỷ lục “Top Thương hiệu bánh mỳ lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam;” Hội thảo chuyên đề “Hành trình phát triển bánh mỳ Việt Nam;” giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mỳ; bánh mỳ làm từ rau củ quả các loại…

Những năm trở lại đây, ẩm thực Việt Nam ngày càng ghi dấu rõ nét trên bản đồ thế giới với đa dạng các món ăn đặc trưng, sự kết hợp khéo léo trong hương vị cùng với sự hài hòa trong màu sắc đã hấp dẫn không chỉ du khách trong và ngoài nước mà còn nhận được vô số lời ngợi ca từ các chuyên gia, tạp chí uy tín nước ngoài.

Bên cạnh phở, bún chả, cơm tấm, bánh xèo, hủ tíu, bún bò Huế… phải kể đến một món ăn nói theo cách của dân gian “nhỏ nhưng có võ” đã giành được biết bao cảm tình từ người dân cũng như du khách, đó là bánh mì.