Chủ Nhật , 14 Tháng Bảy 2024
Home » Du lịch » Khai mạc Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 9

Khai mạc Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 9

Tối 3/3, Sở Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TPHCM tổ chức khai mạc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9 năm 2023, với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam.”

Lễ hội sẽ được tổ chức xuyên suốt trong tháng 3 với nhiều hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn đem đến cho người dân Việt Nam cùng du khách quốc tế những cung bậc cảm xúc đáng nhớ và những trải nghiệm độc đáo.

Trong đêm khai mạc, công chúng được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập nổi bật của các nhà thiết kế nổi tiếng với hàng trăm mẫu áo dài gắn với thông điệp “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” và truyền cảm hứng cho du lịch Thành phố Hồ Chí Minh như bộ sưu tập “Ngọc Viễn Đông” thể hiện hình ảnh dòng sông Sài Gòn, bộ sưu tập “Welcome to Ho Chi Minh City” gắn với hình ảnh điểm đến Thành phố… được thể hiện theo 6 chủ đề chính gồm: Áo dài trong lòng Thành phố, Áo dài hội nhập cùng thế giới, Áo dài – Tinh hoa nghìn năm, Tôi yêu Áo dài việt Nam, Duyên dáng Việt Nam, Đẹp lắm Thành phố tôi.

Các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài năm nay sẽ được tổ chức tại các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình kiến trúc của TPHCM, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh TPHCM “Điểm đến An toàn – Hành trình sống động”.

Theo ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP, Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 9 năm 2023 không chỉ là lễ hội nhằm bảo tồn, phát huy và tôn vinh vẻ đẹp của áo dài như 8 lần Lễ hội trước mà còn là sự kiện nhằm giới thiệu đến bạn bè quốc tế và du khách về điểm đến du lịch TPHCM hiện đại và đậm đà bản sắc, sống động và an toàn, thân thiện và duyên dáng, nơi du khách có thể tìm thấy những trải nghiệm độc đáo và những cung bậc cảm xúc đáng nhớ.

“Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 9 năm 2023 tiếp tục đầu tư về qui mô và đổi mới về nội dung, hình thức nhằm thể hiện khát vọng khôi phục mạnh mẽ và sẵn sàng tăng tốc để phát triển của TP mang tên Bác trong giai đoạn mới cũng như thể hiện tình cảm và sự trân trọng các mối quan hệ đoàn kết hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng với bạn bè trong khu vực và quốc tế”, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Lễ hội Áo dài TPHCM năm nay có các hoạt động chính như: Chương trình nghệ thuật về áo dài, Chương trình diễu hành với áo dài, Cuộc thi Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh, Cuộc thi Vẽ trên áo dài, Cuộc thi Áo dài online, Không gian triển lãm tôn vinh áo dài, Con đường nghệ thuật Áo dài, Tọa đàm “Nét đẹp áo dài Việt – Bảo tồn và phát triển” kết hợp workshop trang trí áo dài…

Đặc biệt, trong khuôn khổ lễ hội, nhiều ứng dụng công nghệ sẽ được giới thiệu như: ra mắt ứng dụng tương tác trực tuyến quảng bá áo dài. Đây là một trong những điểm mới của lễ hội năm nay.

Thông qua ứng dụng trực tuyến, người dân, khách du lịch trong và ngoài nước sẽ tham gia với hình ảnh các nhân vật mặc áo dài đi qua các điểm du lịch đặc sắc của TP.

Lễ hội Áo dài năm nay có sự tham gia của 23 nhà thiết kế áo dài trên cả nước, cùng sự đồng hành trong vai trò đại sứ hình ảnh của 19 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, nhân vật nổi tiếng như: Nghệ sĩ nhân dân Kim Xuân, Nghệ sĩ ưu tú Phi Điểu, Nghệ sĩ ưu tú Trịnh Kim Chi, Gia đình Nghệ sĩ ưu tú Tuyết Mai, Nghệ sĩ ưu tú Đinh Linh và nghệ sĩ sáo trúc Nhật Minh, Tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai, Hoa hậu H’Hen Niê,…