Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Kinh tế » Triển lãm quốc tế Denimsandjeans về chuỗi cung ứng denim tại TPHCM

Triển lãm quốc tế Denimsandjeans về chuỗi cung ứng denim tại TPHCM

(DNNN) – Sau 3 năm gián đoạn do dịch COVID-19, các nhà sản xuất denim của Việt Nam và thế giới sẽ giới thiệu những cải tiến mới nhất trong sản xuất của ngành tại Triển lãm quốc tế Denimsandjeans về chuỗi cung ứng denim và đồ thể thao lần thứ 5, diễn ra trong hai ngày 1 và 2/3 tới đây tại TPHCM.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội dệt may (Vitas) phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội dệt may (Vitas), cho biết Năm nay, triển lãm quốc tế Denimsandjeans quy tụ các nhà sản xuất trong chuỗi cung ứng denim lớn đến từ Việt Nam và hơn 10 quốc gia trên thế giới, giới thiệu những cải tiến quan trọng trong sản xuất với trọng tâm phát triển bền vững.

Triển lãm sẽ là nơi giao lưu, kết nối giữa các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong chuỗi cung ứng denim từ: vải, phụ liệu, hóa chất, các công ty may mặc, các nhãn hàng denim trên thế giới.

Họp báo triển lãm quốc tế Denimsandjeans quy tụ các nhà sản xuất trong chuỗi cung ứng denim 

Với chủ đề YOGIM, triển lãm năm nay gợi đến sự kết nối giữa Yoga và Denim. Với công nghệ mới hiện đại, giờ đây Denim được nghiên cứu sản xuất theo hướng tập trung vào sự thoải mái và gần gũi với thiên nhiên và có thể gắn kết với luyện tập yoga thật thoải mái dễ dàng.

Trong khuôn khổ triển lãm năm nay chú trọng tổ chức một số hoạt động, chương trình theo chủ đề, gồm: Việt Nam đóng vai trò như thế nào đối với vòng tuần hoàn của ngành công nghiệp denim; sự đột phá của denim với sự trợ giúp sáng tạo của AI; tính bền vững và truy xuất nguồn gốc, giải pháp cần thiết trong thị truờng đầy thách thức; Denim năm 2030…

Trong lần tổ chức thứ 5 tại Việt Nam, triển lãm quốc tế Denimsandjeans sẽ ra mắt khu vực “DENIM BAZAAR”, nơi các thương hiệu thời trang Việt Nam trưng bày những mặt hàng denim sáng tạo của họ, bao gồm cả denim tái chế. Đây là dịp để khách tham quan có thể thưởng thức và sở hữu những sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam.

Đến với triển lãm, khách tham quan đến từ nước ngoài và cả Việt Nam sẽ có được cái nhìn sâu sắc hơn về các dịch vụ cung ứng denim của Việt Nam. Ở Việt Nam hiện nay lĩnh vực sản xuất vải denim cũng đang thu hút nhà đầu tư ngoại và nội, nhưng số lượng những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này còn khá khiêm tốn.

Ông Sandeep Agarwal, Giám đốc Công ty Balaji Enterprise kiêm Giám đốc Điều hành Denimandjeans

Dẫu vậy, với gần 30 năm tham gia hoạt động trong lĩnh vực denim, ông Sandeep Agarwal, Giám đốc Công ty Balaji Enterprise kiêm Giám đốc Điều hành Denimandjeans, nhìn nhận thực tế Việt Nam đang có nhiều tiềm năng trong lĩnh vực này. Ông cho rằng Việt Nam có lợi thế về sản xuất bền vững và chất lượng cao, và nguyên liệu sợi… để phát triển denim mạnh mẽ.

“Điều quan trọng Việt Nam hiện đang xuất khẩu hơn 65 triệu chiếc quần áo denim, đặc biệt mức thuế nhập khẩu vào thị trường EU hiện chỉ từ 4- 6%, dự đoán sẽ bằng 0% trong hai năm tới. Điều này cho thấy tiềm năng tăng trưởng rất lớn của Việt Nam. Ngoài ra ngành công nghiệp Việt Nam đã làm việc theo các quy trình sản xuất bền vững ngay từ đầu, nên sẽ giúp ích rất nhiều trong tương lai gần, khi chính phủ các nước phương Tây đang đặt ra các quy tắc nghiêm ngặt đối với Green Washing (Tiếp thị xanh)”- ông Sandeep nói.

Công Thành