Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Giáo dục - Y tế » TPHCM ra mắt website tư vấn nguyện vọng tuyển sinh lớp 10

TPHCM ra mắt website tư vấn nguyện vọng tuyển sinh lớp 10

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa chính thức đưa vào hoạt động website tư vấn nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 dành cho học sinh và phụ huynh.

Phụ huynh, học sinh có thể truy cập vào trang web: https://tuvannguyenvongts10.vn để được tư vấn trực tuyến miễn phí.

Học sinh TPHCM thi tuyển sinh lớp 10

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, đây là năm đầu tiên TPHCM đưa AI vào hỗ trợ phụ huynh, học sinh trong quá trình đăng ký nguyện vọng dự tuyển sinh lớp 10. Trang web trên sẽ cung cấp trực tuyến miễn phí đầy đủ các thông tin của các trường THPT trên địa bàn TP, dự báo khả năng trúng tuyển ở từng nguyện vọng của thí sinh…

Bên cạnh đó, hệ thống còn có các công cụ hỗ trợ phụ huynh và học sinh chọn lựa các nguyện vọng tuyển sinh lớp 10. Cụ thể, học sinh sẽ nhập thông tin về năng lực học tập, địa chỉ cư trú, số điện thoại, AI sẽ phân tích, đánh giá và gửi đến phụ huynh, học sinh những nguyện vọng trường THPT phù hợp nhất.

Đây là một công cụ đắc lực, cho phép học sinh tìm hiểu thông tin về các trường THPT trên địa bàn, bản đồ GIS giúp xác định khoảng cách từ nơi cư trú của học sinh đến trường THPT các em dự định đăng ký nguyện vọng, qua đó ước tính điều kiện đi lại nhằm giúp học sinh đưa ra lựa chọn phù hợp.

Cũng theo đại diện Sở cho biết, ngoài coi các thông tin trên website là kênh tham khảo, công cụ hỗ trợ thêm, phụ huynh, học sinh cần tham khảo ý kiến của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn của con em mình.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 tại TPHCM dự kiến được tổ chức vào giữa tháng 6 với ba môn là toán, ngữ văn và ngoại ngữ. Dự kiến số học sinh tốt nghiệp THCS năm nay khoảng hơn 100.000 em.

Nguồn: Website TPHCM