Thứ Hai , 29 Tháng Năm 2023
Home » Kinh tế » Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

 (DNNN) – Ngày 3-2, tại TPHCM, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 với chủ đề “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới” sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14-3 tại TP Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh Đắk Lắk. Theo ban tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn so với những lần trước, hình thức thể hiện theo xu hướng hội nhập quốc tế, với phong cách hiện đại làm nổi bật chủ đề chính.

Họp báo Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần 8

Theo ban tổ chức, việc tổ chức lễ hội nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

Đồng thời, thông qua sự kiện này tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê. Đây cũng là dịp để Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

Lễ hội lần này sẽ có 18 hoạt động chính thức và một số hoạt động hưởng ứng Lễ hội của các địa phương như biểu diễn ca kịch ”Khát vọng Đam San”; hội thảo phát triển cà phê Việt Nam chất lượng cao; hội nghị kết nối giao thương quốc tế; hội voi Buôn Đôn; hội đua thuyền độc mộc huyện Lắk.…

Bên cạnh đó, lễ hội lần này sẽ có một số hoạt động mới như: cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột với chủ đề: “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột”; biễu diễn vở ca kịch Khát vọng Dam Săn; lễ hội ánh sáng; triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề: “Văn hóa cà phê Việt Nam – hành trình kiến tạo văn hóa thế giới” và “Lịch sử cà phê thế giới”; hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê…

Theo ban tổ chức, việc tổ chức lễ hội nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà-phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà-phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà-phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế cà-phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 cũng là dịp để Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà-phê và các sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

Đại sứ của Lễ hội cà phê- Hoa hậu HenHNiê

Tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần này, hoa hậu H’Hen Niê trở thành đại sứ truyền thông của Lễ hội.

Đây là lần thứ hai ban tổ chức Lễ hội chọn hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông cho sự kiện quan trọng này.

Cùng với đó, ban tổ chức cũng mời ngũ đội ngũ những người làm truyền thông, sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội (các KOLs, KOCs, Travel Blogger, Idol Tiktok, Website, Fanpage, Instagram, Youtube, Truyền thông quan hệ quốc tế,….); những người Quản trị (Admin) các trang Fanpage tham gia với vai trò truyền thông trên Internet của Lễ hội, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc Tây Nguyên của Đắk Lắk – nơi được mệnh danh là “Thủ phủ cà phê” của Việt Nam đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, qua 7 lần tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Bà H’Yim Kđoh tin tưởng rằng, với nhiều hoạt động mới, phong phú, cùng sự đồng hành của các cơ quan báo chí, những người làm truyền thông trên mạng xã hội, Lễ hội Cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 sẽ thành công tốt đẹp, góp phần đẩy mạnh quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột đến bạn bè trong nước và quốc tế, xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương, phát triển du lịch, tạo dựng hình ảnh về một Đắk Lắk năng động, thân thiện, lịch sự và mến khách.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 sẽ diễn ra từ 10 đến 14/3, tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh.

Ước tính, có khoảng từ 46.000 đến 50.000 lượt khách sẽ đến Buôn Ma Thuột dự lễ hội lần này.

Công Thành