Thứ Tư , 21 Tháng Hai 2024
Home » Đời sống » TPHCM sẽ tổ chức giải chạy về đêm gây quỹ cho người nghèo

TPHCM sẽ tổ chức giải chạy về đêm gây quỹ cho người nghèo

(DNNN) – Lần đầu tiên, TPHCM tổ chức giải chạy đêm District 1 Midnight Run 2023. Ngoài tạo sân chơi cho cộng đồng chạy bộ, giải chạy còn đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” Quận 1 số tiền 500 triệu đồng. Đây là hoạt động thể thao do UBND Quận 1 phối hợp cùng Công ty Cổ phần Văn hóa tổng hợp Bến Thành và Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus thực hiện.

Bộ Racekit của giải

Ban tổ chức cho biết, giải chạy đêm District 1 Midnight Run 2023 dự kiến thu hút hơn 3.000 vận động viên tham dự trong lần đầu tiên tổ chức. Giải chạy đêm “District 1 Midnight Run 2023” nhằm khuyến khích người dân thành phố tăng cường hoạt động rèn luyện sức khỏe, duy trì niềm vui và tiếp thêm năng lượng sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Ông Nguyễn Duy An Phó Chủ tịch UBND Quận 1, chia sẻ tại buổi họp báo

Giải District 1 Midnight run 2023 có 3 cự ly: 5km, 10km và 21km dành cho VĐV chuyên nghiệp trong và ngoài nước, người tham gia luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, các câu lạc bộ, đội nhóm chạy bộ, học sinh, sinh viên, lãnh đạo, người dân địa phương và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Không chỉ nâng cao tinh thần thể dục thể thao của người dân, giải chạy mang trên mình sứ mệnh quảng bá về con người, lịch sử và truyền thống của Quận 1, một trong những nét đặc trưng tiêu biểu của TP.HCM. Đây còn là sự kiện đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Quận 1 sau một quãng thời gian khó khăn do tác động của đại dịch. Đặc biệt, giải đấu còn mong muốn làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch của Quận 1 đến cộng đồng yêu thể thao ở khắp nơi. Bên cạnh đó, giải là hoạt động đẩy mạnh xúc tiến thương mại, du lịch và phát triển kinh tế đêm của Thành phố trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Nguyễn Duy An cho biết: “District 1 Midnight Run 2023 là hoạt động thể thao văn hóa đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Quận 1 qua quãng thời gian khó khăn của dịch Covid-19, một Quận 1 mới với sự thích nghi và linh hoạt sau những biến cố của đại dịch. Giải đấu còn mang trong mình sứ mệnh quảng bá về con người, lịch sử và truyền thống của Quận 1, một trong những nét đặc trưng tiêu biểu của TP.HCM cùng tinh thần ‘Thành phố không ngủ’. Chúng tôi cam kết nỗ lực hết sức mình để mang lại các trải nghiệm tốt nhất trên các cung đường chạy và mùa giải đầu tiên sẽ tiền đề để tổ chức giải đấu mang tính thường niên trong những năm tiếp theo”.

Vận động viên về nhất các cự ly 5km, 10km và 21km lần lượt là 5.000.000 đồng, 7.000.000 đồng và 10.000.000 đồng cùng nhiều phần thưởng khác. Tùy cự ly đăng ký thi đấu, các vận động viên sẽ xuất phát từ 0 giờ đến 1 giờ 45 phút ngày 26/3 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ giao Đại lộ Lê Lợi. Cung đường của giải District 1 Midnight Run 2023 được thiết kế độc đáo, chạy qua những địa danh tiêu biểu của Quận 1 như UBND TP, Nhà thờ Đức Bà, Bến Bạch Đằng, Dinh Độc Lập, Chợ Bến Thành, Thảo Cầm Viên,… Với những cung đường chạy dọc theo những địa danh nổi tiếng, “District 1 Midnight Run 2023” sẽ mang đến cho các VĐV những trải nghiệm đặc biệt về một đêm không ngủ tại TP.HCM. Đặc biệt, giải đấu còn lan tỏa thông điệp “Thể thao vì cộng đồng”, qua giải đấu sẽ đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” Quận 1 số tiền 500 triệu đồng.

BTC cũng cho biết tại buổi họp báo “Sẽ cam kết giữ an toàn cho VĐV trên đường đua, hay việc xe của khoảng 3.000 VĐV và người thân VĐV đến gửi xe để thi đấu sẽ được đảm bảo đúng giá…cũng như đường phố sẽ sạch sẽ khi giải đấu kết thúc”.

Công Thành