Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Đời sống » Nhà vô địch SEA Games Hoàng Nguyên Thành và Hoàng Thị Ngọc Hoa chiến thắng giải Marathon TPHCM 2023

Nhà vô địch SEA Games Hoàng Nguyên Thành và Hoàng Thị Ngọc Hoa chiến thắng giải Marathon TPHCM 2023

(DNNN) – Ngày 8/1, Giải Marathon TPHCM – Salonpas 2023 đã diễn ra sôi nổi và đầy hào hứng.

Ở marathon nữ, kỷ lục gia Hoàng Thị Ngọc Hoa cũng của đoàn Bình Phước, đã về đích trước tiên với thành tích 3 giờ 05 phút 43 giây. Thành tích này chưa theo kịp kỷ lục 2 giờ 49 phút 23 giây 05 do chính cô xác lập năm 2021 nhưng vẫn khẳng định sức mạnh của Ngọc Hoa ở cự ly khắc nghiệt này.

Đồng hương của Ngọc Hoa là Hoàng Nguyên Thanh hoàn tất “cú đúp” cho đội điền kinh Bình Phước khi anh giành chiến thắng ở cự ly 42,195km dành cho nam VĐV chuyên nghiệp với thành tích 2 giờ 33 phút 47 giây. Nguyên Thanh cũng không thể công phá kỷ lục của giải 2 giờ 31 phút 12 giây 02 do chính anh thiết lập vào năm 2021.

Ở hệ phong trào, nam VĐV Đăng Văn Quyết vô địch sau 2 giờ 41 phút 47 giây, và nữ vô địch Marathon là Nguyễn Thị Đường chinh phục đường chạy với thành tích 3 giờ 17 phút 51 giây.

Ở sự kiện đánh dấu hành trình 10 năm hình thành và phát triển, hòa cùng phong trào chạy bộ tại TP.HCM kể từ năm 2013, Giải Marathon TP.HCM Salonpas 2023 mang đến không khí đầy sôi động trong những ngày đầu năm mới, tạo được ảnh hưởng tích cực trong đời sống cộng đồng.

Ông Nguyễn Nam Nhân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM khẳng định, phong trào thể thao đã có sự thay đổi tích cực rất rõ ràng trong một thập kỷ qua, cụ thể qua rất nhiều giải chạy bộ với số lượng ngày càng đông đảo nhiều người dân tham gia. Chạy bộ giờ đây không còn là môn thể thao chỉ dành cho VĐV chuyên nghiệp mà còn hướng đến tất cả mọi người.

Bên cạnh những VĐV Việt Nam, đường chạy cũng thu hút nhiều sự trở lại của các VĐV nước ngoài. Ông Harald Meyer, một VĐV đã bay từ Đức về Việt Nam để lần thứ 3 góp mặt tại sự kiện, chia sẻ: “Tôi rất vui khi có thể quay lại Việt Nam và tham gia chạy cùng người bạn đồng hành của mình. Đây là giải chạy đặc biệt với cá nhân tôi và là lý do mang tôi quay trở lại Việt Nam”.

Công Thành