Thứ Năm , 23 Tháng Ba 2023
Home » Đời sống » Hơn 10.000 người dự giải Marathon TPHCM mùa thứ 10

Hơn 10.000 người dự giải Marathon TPHCM mùa thứ 10

(DNNN) – Sáng nay 7/1, tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7 diễn ra lễ khai mạc giải Marathon TPHCM – Salonpas HCMC Marathon. Giải do Liên đoàn Điền kinh TPHCM phối hợp Công ty Pulse Active tổ chức.

Lễ khai mạc của cuộc đua kỷ niệm 10 năm Salonpas HCMC Marathon.

Giải năm nay được tổ chức với thông điệp “The Great 10th-10 năm tiếp bước”. Đường chạy chào xuân năm mới sẽ là một sự kiện lớn và đáng nhớ của cộng đồng chạy bộ đánh dấu cột mốc hành trình thập kỷ đồng hành và phát triển phong trào chạy việt dã.

Đường chạy trẻ em Ronny Dash thu hút hàng trăm bé tham gia mỗi năm.

Sự kiện dự kiến chào đón hơn 10.000 người cùng rất nhiều hoạt động thú vị khác trong khuôn khổ giải. Ngay sau khai mạc, trong chiều nay, đường chạy Ronny Dash 1.5km và 500m dành cho trẻ em chào đón sự tham gia của hơn 500 bé và phụ huynh, mang đến ngày cuối tuần năng động cho bé và cả gia đình. Hoạt động qua đó truyền cảm hứng cho các bé làm quen với chạy bộ, góp phần tích cực để cải thiện không chỉ về mặt thể chất mà còn về đời sống tinh thần của các bé. 4 cự ly: Marathon-42km, bán Marathon-21km ở hệ chuyên nghiệp và phong trào, 10km, 5km, tranh tài trong ngày 8/1.

Giải chạy năm nay có tổng giá trị giải thưởng hơn 700 triệu đồng. Trong đó, vận động viên thắng chung cuộc sẽ nhận phần thưởng giá trị gần 50 triệu đồng và nếu ghi danh trong hạng mục phá kỷ lục thì tổng giá trị nhận được sẽ lên đến trên 71 triệu đồng bao gồm 40 triệu đồng tiền mặt.

Giải năm nay dự kiến thu hút hơn 10.000 người tham gia. (Ảnh: BTC). 

Giải Marathon TPHCM – Salonpas HCMC Marathon ra đời từ năm 2013, đây là một trong hai giải marathon phong trào đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam lúc bấy giờ. Qua 9 lần tổ chức, Giải đã tạo ra sân chơi cho hơn 69.000 người trong cộng đồng yêu chạy bộ. Điều này không chỉ cho thấy xu hướng chạy bộ chinh phục các cự ly đường dài phát triển nhanh chóng mà còn thể hiện rằng người tham gia ngày càng có sự đầu tư chuyên nghiệp hơn.

Ông Nguyễn Nam Nhân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM nói: ”Đối với các giải marathon, các giải chạy bộ thì tất cả các doanh nghiệp, cũng như các đơn vị tổ chức của Sở Văn hóa và Thể thao, chúng tôi luôn nâng chất dần để người dân có trải nghiệm tốt nhất và được thi đấu, tập luyện”.

Công Thành