Thứ Tư , 21 Tháng Hai 2024
Home » Đời sống » Khai xuân cùng Salonpas HCMC Marathon mùa thứ 10

Khai xuân cùng Salonpas HCMC Marathon mùa thứ 10

Đường đua tiên phong của phong trào chạy bộ Việt Nam

Ra đời từ năm 2013, Salonpas HCMC Marathon là một trong những giải marathon phong trào đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam lúc bấy giờ.

Salonpas HCMC Marathon là giải chạy giàu truyền thống.

Qua 9 lần tổ chức, giải mang đến sân chơi cho hơn 69.000 người thuộc cộng đồng yêu chạy bộ. Số lượng người tham gia hiện tăng gấp đôi so với mùa giải đầu tiên. Giải được tổ chức vào đầu tháng 1 hàng năm, là một trong những hoạt động thường niên chào đón năm mới của TP.HCM.

Ở mùa giải đầu tiên, Salonpas HCMC Marathon mang đến hai cự ly chạy ngắn là 10 km và 5 km, mục đích giúp người tham gia làm quen với chạy bộ. Những năm sau đó, các cự ly dài hơn là bán marathon và marathon được đưa vào thi đấu.

Theo thống kê từ năm 2015 đến nay, số vận động viên tham gia hai cự ly dài tăng 620%. Điều này minh chứng cho sự phát triển của chạy bộ cự ly đường dài, đồng thời cho thấy người tham gia đã chuyên nghiệp hơn.

Đường chạy trẻ em mang đến nhiều hoạt động vận động thú vị.

Bên cạnh đó, đường chạy trẻ em Ronny Dash dành cho bé 3-10 tuổi thu hút hàng trăm vận động viên nhí mỗi năm. Qua đó, giải chạy truyền cảm hứng để các bé duy trì thói quen chạy bộ và lối sống lành mạnh. Đây là một trong những sứ mệnh của ban tổ chức, nhằm góp phần cải thiện thể chất và đời sống tinh thần cho thế hệ tương lai Việt Nam.

Mùa giải thứ 10 với thông điệp “10 năm tiếp bước”

Được tổ chức vào 8/1/2023, Salonpas HCMC Marathon là cuộc đua lần thứ 10 với thông điệp “The Great 10th – 10 năm tiếp bước”. Đường chạy mở đầu năm mới là sự kiện đáng nhớ của cộng đồng chạy bộ TP.HCM, đánh dấu một thập kỷ đồng hành phong trào chạy việt dã.

Giải năm 2023 quy tụ 10.000 vận động viên.

Sự kiện dự kiến quy tụ hơn 10.000 vận động viên cùng nhiều hoạt động thú vị trong ngày hội khởi động Expo (một ngày trước ngày chạy chính). Với 4 cự ly marathon-42 km, bán marathon-21 km, 10 km, 5 km cùng đường chạy cho trẻ em 1,5 km và 500 m, giải chạy phù hợp mọi độ tuổi tham gia.

Ngoài sự góp mặt của vận động viên phong trào, giải có sự tranh tài của vận động viên chuyên nghiệp, nhóm chạy bộ và công ty đồng hành như hoạt động team building dành cho nhân viên.

Mùa giải thứ 10 là dấu mốc trên hành trình thực hiện trách nhiệm xã hội về phát triển văn hóa thể thao, văn hóa chạy bộ trong cộng đồng của Salonpas HCMC Marathon. Hơn 6 năm từ 2017, giải giảm thiểu rác thải bằng cách không phát tờ rơi quảng cáo, chuyển sang hình thức số, sử dụng hoàn toàn ly giấy, cung cấp nước từ bình 19 lít nhằm giảm sử dụng chai nhựa nhỏ, hạn chế túi nylon…

Năm nay, tổng giá trị giải thưởng của giải hơn 700 triệu đồng. Trong đó, vận động viên thắng chung cuộc nhận phần thưởng gần 50 triệu đồng. Nếu ghi danh trong hạng mục phá kỷ lục, tổng giá trị vận động viên nhận được lên đến trên 71 triệu đồng (gồm 40 triệu đồng tiền mặt).

Kỷ lục giải được thiết lập vào năm 2021 bởi hai vận động viên quốc gia là Hoàng Nguyên Thanh (nam, 2:31:12) – huy chương vàng SEA Games 2021 và Hoàng Thị Ngọc Hoa (nữ, 2:49:23) – huy chương đồng SEA Games 2021.

Đường chạy Ronny Dash dành cho trẻ em chào đón hơn 500 bé cùng phụ huynh vào ngày 7/1/2023. Với chuỗi hoạt động vui tại khu vực sự kiện, giải chạy hứa hẹn mang đến ngày cuối tuần năng động cho cả gia đình.

Lễ khai mạc cuộc đua kỷ niệm 10 năm Salonpas HCMC Marathon diễn ra vào sáng 7/1/2023, với sự xuất hiện của các vận động viên nổi bật trong cộng đồng chạy bộ TP.HCM.

Công Thành