Thứ Năm , 23 Tháng Ba 2023
Home » Du lịch » Khởi động chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh-100 điều thú vị”

Khởi động chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh-100 điều thú vị”

Chiều 26/12, Sở Du lịch TPHCM tổ chức họp báo và công bố website giới thiệu Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh – 100 điều thú vị”.

Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh-100 điều thú vị” năm 2022, được tổ chức nhằm cung cấp thông tin chính thức những hoạt động sẽ diễn ra, góp phần xây dựng chương trình trở thành thương hiệu chất lượng của ngành du lịch TPHCM.

Chương trình do Hội đồng chuyên môn, gồm: đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TPHCM; cộng đồng nhà nghiên cứu về Sài Gòn-TPHCM, chuyên gia ở đa dạng lĩnh vực liên quan như ẩm thực, văn hóa, kiến trúc, du lịch, xã hội… đề xuất và thông qua.

Cụ thể, chương trình sẽ bình chọn 10 chương trình tham quan thú vị; 10 điểm tham quan thú vị; 10 điểm giải trí thú vị; 10 điểm mua sắm thú vị; 10 cơ sở lưu trú du lịch thú vị; 10 nhà hàng thú vị, 10 món ngon thú vị…, để tạo nên 100 điều thú vị tại TPHCM.

Trong khuôn khổ chương trình, website Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh – 100 điều thú vị” cũng được giới thiệu, đây cũng là kênh tự ứng cử hoặc được đề cử, giới thiệu từ các đơn vị kinh doanh các dịch vụ du lịch (như khách sạn, nhà hàng, điểm mua sắm, điểm vui chơi giải trí,…), cũng như là kênh bình chọn từ giới chuyên môn là các cá nhân/chuyên gia hoạt động trong các lĩnh vực của ngành Du lịch (lữ hành, khách sạn, ẩm thực, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật), và từ người tiêu dùng, khách du lịch, người dân TPHCM, người nước ngoài hiện đang sống, làm việc tại TPHCM, cộng đồng người Việt Nam trong và ngoài nước.

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở Du lịch TP Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, sở hữu không gian đô thị đặc trưng, năng động và hiện đại, TPHCM mang trong mình sức hấp dẫn riêng biệt bởi mảnh đất này là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Với những thế mạnh về vị trí địa lý, tự nhiên, con người, ngành Du lịch TPHCM đã và đang khẳng định vai trò là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước. Thời gian qua, TPHCM đã chính thức mở cửa chào đón bạn bè trong và ngoài nước, chủ động khôi phục kinh tế trong điều kiện bình thường mới, mở ra nhiều cơ hội, tiềm năng phát triển cho ngành Du lịch TPHCM. Những trải nghiệm sống động ở Thành phố này được tạo nên nhờ sự đa dạng trong văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật, các điểm đến và còn nhiều điều thú vị khác cũng góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.