Thứ Năm , 23 Tháng Ba 2023
Home » Văn hóa - Giải trí » Bộ sưu tập thời trang áo dài độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc trong chương trình “Lính và lụa”

Bộ sưu tập thời trang áo dài độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc trong chương trình “Lính và lụa”

Chiều 21/12, tại TPHCM, Cục Chính trị, Quân khu 7 phối hợp Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tổ chức chương trình thời trang nghệ thuật “Lính và lụa”, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022).

Chương trình đã mang đến cho khán giả 12 bộ sưu tập thời trang áo dài độc đáo đậm đà bản sắc dân tộc được biểu diễn trên nền nhạc các ca khúc truyền thống cách mạng và nhiều hình thức nghệ thuật đã khắc họa sinh động hình tượng người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam lồng ghép với hình tượng người phụ nữ Việt Nam, thông qua hình ảnh người mẹ, người vợ, hậu phương, là điểm tựa để người chiến sĩ vượt qua mọi gian khổ hy sinh làm nên những chiến thắng, giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

“Lính và lụa” thể hiện hình ảnh người lính là hiện thân của sự hy sinh, khổ luyện ngày đêm vì sự bình yên của đất nước sẽ xuất hiện trong chương trình mang lời ước nguyện về tương lai với nhiệm vụ gìn giữ, bảo tồn di sản văn hóa. Áo dài là hiện thân của quốc phục Việt Nam, được người Việt nhìn nhận như một di sản. Tơ lụa – chất liệu truyền thống quý giá đã có từ trăm năm trước cũng được nhìn nhận như là vốn quý. Lụa được ví như hình ảnh người phụ nữ Việt, mềm mại, ấm áp nhưng dẻo dai, bền bỉ đi cùng năm tháng, mang đậm nét văn hóa người Việt.

“Lính và lụa” là hai hình tượng được lồng ghép như những người mẹ, người vợ, hậu phương vững chắc luôn đồng hành cùng người lính, là điểm tựa tinh thần to lớn cho những nỗ lực, tính kiên trì, cho những chiến thắng, đó là sự kết hợp mang nhiều ý nghĩa: tôn vinh người lính trong vẻ đẹp oai hùng và vẻ đẹp thanh cao của người phụ nữ Việt Nam.

Chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống Quân đội cho các thế hệ, đồng thời khơi dậy, phát huy, bảo vệ những giá trị di sản văn hóa dân tộc, góp phần xây dựng tình đoàn kết quân, xây dựng đơn vị, địa phương vững mạnh.