Thứ Năm , 23 Tháng Ba 2023
Home » Văn hóa - Giải trí » Chương trình thời trang nghệ thuật “Lính và lụa”

Chương trình thời trang nghệ thuật “Lính và lụa”

Chiều 19/12, Cục Chính trị Quân khu 7 phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tổ chức họp báo giới thiệu chương trình thời trang nghệ thuật “Lính và lụa”.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc sẽ diễn ra chính thức vào 15 giờ ngày 21/12 tại Quân khu 7, thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; qua đó, tuyên truyền, giáo dục truyền thống Quân đội cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 7 và cán bộ, nhân dân TP, góp phần xây dựng tình đoàn kết quân dân gắn bó ra sức thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức BTC đã giới thiệu một số bộ sưu tập thời trang nghệ thuật: Hoa xuân, Cây lúa, Lá xanh, Lá đỏ, Người lính, Đêm Thành phố đầy sao… qua phần trình diễn của các người mẫu…

Nhà thiết kế Minh Hạnh, Tổng đạo diễn chương trình chia sẻ thêm, “Lính và lụa” là một sự kiện áo dài đặc biệt, ở đó hình ảnh người lính là hiện thân của sự hy sinh, khổ luyện ngày đêm vì sự bình yên của đất nước sẽ xuất hiện trong chương trình mang lời ước nguyện về tương lai với nhiệm vụ gìn giữ, bảo tồn di sản văn hóa. Áo dài là hiện thân của quốc phục Việt Nam, được người Việt nhìn nhận như một di sản. Tơ lụa – chất liệu truyền thống quý giá đã có từ trăm năm trước cũng được nhìn nhận như là vốn quý. Lụa được ví như hình ảnh người phụ nữ Việt, mềm mại, ấm áp nhưng dẻo dai, bền bỉ đi cùng năm tháng, mang đậm nét văn hóa người Việt. “Lính và lụa” là hai hình tượng được lồng ghép như những người mẹ, người vợ, hậu phương vững chắc luôn đồng hành cùng người lính, là điểm tựa tinh thần to lớn cho những nỗ lực, tính kiên trì, cho những chiến thắng, đó là sự kết hợp mang nhiều ý nghĩa: tôn vinh người lính trong vẻ đẹp oai hùng và vẻ đẹp thanh cao của người phụ nữ Việt Nam.

“Lính và lụa” sẽ trình diễn 12 bộ sưu tập áo dài do các nhà thiết kế Cao Duy, Nguyễn Thúy, Lê Kyo, Công Huân, Minh Hạnh thực hiện trên nền vải lụa của Vietnam Silk House. 285 mẫu thiết kế biểu diễn trên nền những ca khúc đã thấm sâu vào ký ức hào hùng về người lính như “Hát về cây lúa hôm nay” thể hiện tình quân dân thắm thiết, sâu đậm; diễn đạt bốn mùa chuyển động trên con đường Trường Sơn huyền thoại được lấy cảm hứng từ ca khúc “Lá đỏ”, “Lá xanh”; nét oai hùng trong sáng của người lính là cảm hứng từ ca khúc “5 anh em trên một chiếc xe tăng”…