Thứ Bảy , 30 Tháng Chín 2023
Home » Doanh nghiệp » Trao Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” lần 11 – năm 2022

Trao Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” lần 11 – năm 2022

Tối 16/12, Thành Đoàn TPHCM phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM tổ chức Lễ trao giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” lần thứ 11 – năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, lãnh đạo TP rất tin tưởng vào đội ngũ doanh nhân trẻ, bởi sức trẻ rất phù hợp với nền kinh tế năng động, trẻ trung của TP. Bởi, doanh nhân trẻ là những người dễ tiếp cận, nắm bắt những xu hướng mới của khoa học công nghệ, chuyển đổi số, kinh tế xanh… để từ đó tạo nên những thành công cho đơn vị cũng như đóng góp cho sự phát triển chung của TP. Các doanh nhân trẻ được tuyên dương là những tấm gương năng động, sáng tạo, tự cường, luôn khát vọng phát triển, vươn lên khó khăn, thách thức; là các gương không chỉ tiêu biểu trong lĩnh vực kinh tế mà còn là những nhân tố tích cực đi đầu trong chuyển giao khoa học công nghệ, tham gia giải quyết những vấn đề chung của xã hội và của TPHCM.

Chủ tịch UBND TP mong muốn cộng đồng doanh nghiệp và đặc biệt là các doanh nhân trẻ của TP sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, nghiêm túc tuân thủ các quy định pháp luật, trách nhiệm xã hội; xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Chủ tịch Phan Văn Mãi cũng mong muốn các doanh nghiệp TP cần tăng cường chia sẻ, liên kết hợp tác, đổi mới công nghệ, nâng cấp trang thiết bị và thực hiện chuyển đổi số; nâng cao năng lực sản xuất, năng lực quản trị doanh nghiệp; lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khích lệ tinh thần khởi nghiệp. Mỗi doanh nghiệp phải phấn đấu nâng cao vị trí và chất lượng của chính mình, tăng cường khả năng cạnh tranh quốc tế, tham gia hiệu quả chuỗi giá trị toàn cầu, nâng cao vị thế các thương hiệu Việt trên thị trường trong nước, khu vực và quốc tế.

Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” do Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM khởi xướng và chủ trì, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM và Hội Doanh Nhân Trẻ TPHCM là hai cơ quan tham mưu.

Giải thưởng được xét trao định kỳ hai năm một lần nhằm tôn vinh các doanh nhân theo các tiêu chí vừa sản xuất giỏi vừa chấp hành tốt các quy định quản lý của Nhà nước, chăm lo, đào tạo phát triển tốt đội ngũ công nhân lao động, cũng như thực hiện các hoạt động nghĩa tình hướng đến cộng đồng.

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2000 với 9 doanh nhân trẻ xuất sắc, đến nay giải thưởng đã được trao cho 96 Doanh nhân trẻ xuất sắc và 32 Doanh nhân trẻ tiêu biểu tham gia sản xuất, kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, trong đó có nhiều ngành trọng điểm phát triển của TPHCM và cả nước, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội, gắn thành công của cá nhân, của doanh nghiệp. Không những vậy mà các doanh nghiệp, danh nhân trẻ còn tích cực các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các hoạt động an sinh xã hội góp phần vào những hoạt động chung của tổ chức Đoàn – Hội và với sự phát triển của TPHCM, đất nước.

Trong năm 2020, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nên giải thưởng đã không được tổ chức, đến nay giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” lần thứ 11 – năm 2022 tiếp tục tổ chức bình chọn và tuyên dương. Giải thưởng năm nay được phát động từ tháng 7/2022 và tiêu chí xét chọn doanh nhân trẻ xuất sắc lần này có nhiều khác biệt do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, tất cả đều dựa trên ba tiêu chí cốt lõi là kinh doanh, môi trường và xã hội. Ban Tổ chức giải thưởng đã thành lập các Đoàn thẩm định đến trực tiếp các doanh nghiệp để khảo sát thực tế, đánh giá và lập báo cáo riêng cho từng cá nhân. Căn cứ vào thành tích cụ thể của doanh nhân và doanh nghiệp đạt được trong 3 năm 2019, 2020, 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, trên cơ sở kết quả thẩm định và kết luận của trưởng đoàn thẩm định, Hội đồng chung tuyển cấp Thành phố đã thống nhất chọn ra 5 “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” và 8 “Doanh nhân trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực”.

5 doanh nhân đạt giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” được nhận Bằng khen của UBND TP:

– Chị Ngô Từ Đông Khanh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam;

– Anh Nguyễn Quang Nhân – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nova Evergreen;

– Anh Nguyễn Công Tẩn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công Nghệ Citek;

– Anh Nguyễn Ngọc Thịnh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất – Dịch vụ – Thương mại Tiến Thịnh;

– Anh Lê Trí Thông – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ).

8 doanh nhân xét chọn giải thưởng “Doanh nhân trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực” được nhận Bằng khen Thành Đoàn:

– Chị Lê Thị Thanh Hằng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản VietNam Groove;

– Anh Nguyễn Tri Quang – Giám đốc Công ty TNHH MTV Lê Quang Lộc;

– Anh Trần Vũ Quang – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Onpoint;

– Anh Nguyễn Doãn San – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH San Hà;

– Chị Trịnh Quang Đồng Thảo – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Trường TH – THCS – THPT Quốc tế Canada;

– Anh Võ Tấn Tình – Ủy viên Hội đồng Quản trị, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần giao nhận Vận tải Mỹ Á;

– Anh Trần Văn Tưởng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Điện Bích Hạnh;

– Chị Nguyễn Tường Vi – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kềm Nghĩa.